6 loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất hiện nay

Social Media Sharing
Bình chọn bài viết

Hiện nay, thế giới social media marketing không ngừng phát triển, vì vậy nó giúp cập nhật trạng thái hiện có của các sự kiện một cách thường xuyên nhất. Là một trong những phương tiện truyền thông tốt cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu tham gia nhiều vào bất kỳ loại hình tiếp thị truyền thông xã hội nào, bạn cần tìm hiểu tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Nắm bắt được ưu và nhược điểm của mỗi loại để có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất.

Dưới đây là 6 loại hình social media marketing tính đến năm 2021, mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng biệt, những thế mạnh về quảng cáo và tiếp thị riêng.

Social Networks – loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất

Social Networks còn được biết đến là mạng xã hội hay trang web hoạt động trên môi trường Internet. Khi hầu hết các cá nhân được yêu cầu xem xét các trang web truyền thông xã hội, họ thường hình dung đến các trang mạng xã hội. Trong Social Network người tham gia có thể tạo hoặc chia sẻ  thông tin, hình ảnh, video hoặc trạng thái cảm xúc với những người có cùng đam mê với mình. Người dùng có thể tương tác theo nhiều cách khác nhau để thảo luận, xếp hạng hoặc tìm hiểu về bất cứ điều gì liên quan đến cuộc sống.

Trên mạng xã hội, các thành viên có thể dễ dàng kết nối và tham gia với các thành viên  khác trong cộng đồng, nhưng họ phải ở trên cùng một nền tảng xã hội. Khi cuộc sống ngày càng trở nên lớn mạnh và phát triển hơn mỗi ngày.  Social network không chỉ mang lại giá trị giải trí thông thường cho người dùng mà còn thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tiếp thị trực tuyến trong kỷ nguyên thứ tư.

Mạng xã hội mở rộng cơ hội quảng bá dịch vụ / sản phẩm miễn phí và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kiếm tiền trực tuyến. Điều này cho phép các công ty và cá nhân  xây dựng thương hiệu thông qua các chiến lược marketing hiệu quả.

Facebook, Twitter và Instagram là ba hệ thống mạng xã hội hàng đầu tại thời điểm hiện tại

Social Networks - Mạng xã hội

Xem thêm Ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội

Social News – Tin tức xã hội 

Các trang web thông tin xã hội là bộ thu thập cho phép người dùng tải lên các liên kết web thông tin đến các trang web bên ngoài. Những người dùng khác có thể tiếp tục sau khi gửi phiếu bầu lên hoặc xuống theo cách ảnh hưởng đến mức độ hiển thị tổng thể của họ. Trên thực tế, điều này ngụ ý rằng các liên kết có số phiếu bầu cao nhất có thể là một trong những liên kết được hiển thị nổi bật nhất.

Reddit là một ví dụ đáng chú ý của hệ thống tin tức xã hội đã vượt qua nhiều thời đại. Những người tham gia hệ thống Reddit gửi nội dung web như liên kết, bài đăng blog hoặc hình ảnh, được sắp xếp thành các bảng khác nhau, do người dùng tạo được gọi là “subreddits”. Tuy nhiên, kể từ năm 2019, trang web đã xếp hạng thứ năm trang web được truy cập nhiều nhất ở Hoa Kỳ.

Microblogging 

Nền tảng Microblogging cho phép các cá nhân đăng các mục bằng văn bản ngắn gọn, bao gồm các liên kết web đến các trang web sản phẩm và dịch vụ hoặc các liên kết web đến các nền tảng mạng xã hội khác. Tiểu blog giúp bạn dễ dàng giao tiếp với khán giả một cách nhanh chóng. Thay vì viết các trang văn bản, một blog nhỏ cho phép kết nối nhanh chóng và trò chuyện với khách hàng. 

Ngoài ra, các trang Microblogging thường xây dựng một “bề mặt tường” hoặc “nguồn cấp tin tức” để cho phép một số chia sẻ nhất định với những người theo dõi.

microblogging | Muticontents

Một số lợi ích của Microblogging bao gồm:

  • Bài đăng thường xuyên: Nhất quán là chìa khóa trong tiếp thị nội dung. Tiểu blog cho phép các công ty chia sẻ nội dung ngắn hơn nhanh hơn. Điều này tạo ra nhiều kết nối trò chuyện hơn với khách hàng.
  • Ít thời gian hơn để phát triển nội dung: Một số công ty gặp khó khăn trong việc tạo ra nội dung bài viết dài dòng thường xuyên. Các blog nhỏ duy trì mối quan hệ giữa các bài đăng blog, video và đồ họa thông tin dài hơn.
  • Chia sẻ thời gian thực: Trong một môi trường có nhịp độ nhanh, Microblogging cho phép các công ty chia sẻ thông tin nhạy cảm về thời gian. Một tin nhanh cho khán giả biết về một đợt giảm giá, tin tức nóng hổi và các cập nhật quan trọng khác.

Hệ thống Microblogging phổ biến nhất là Twitter, với hơn 330 triệu khách hàng năng động hàng tháng. Twitter là một cách nhanh chóng và thuận tiện để chia sẻ các bài đăng ngắn, ảnh GIF, liên kết bài viết, video và hơn thế nữa.

Ngoài ra, các kênh xã hội khác như Instagram, Facebook và Pinterest. Các kênh này cũng là những nền tảng phổ biến cho Microblogging.

Bookmarking Sites

Bookmarking Sites (hay còn gọi là đánh dấu trang xã hội) cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các liên kết đến các trang web hoặc các bài báo thú vị với người khác. Ngoài ra, các trang web này thường cho phép khách hàng “gắn thẻ” hoặc phân loại các liên kết web này, giúp việc chia sẻ với các nhóm người hâm mộ cụ thể trở nên đơn giản hơn.

Pinterest là một ví dụ điển hình về một trang web đánh dấu trang có ảnh hưởng lớn với hơn 300 triệu cá nhân hoạt động hàng tháng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Pinterest, Ben Silbermann, đã mô tả trang web thậm chí còn giống như một “brochure of suggestions” hơn là một mạng truyền thông xã hội.

Media Sharing

Một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo, lưu trữ và chia sẻ các tệp đa phương tiện của họ (ảnh, video, âm thanh) với người khác. Media Sharing cho phép người dùng chia sẻ nhiều phương tiện trực tuyến.

Trong thực tế, hình ảnh và video clip kiểm soát các trang web này. YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ phương tiện được biết đến rộng rãi nhất trên toàn cầu, kể từ khi ra mắt vào năm 2005. Đến cuối năm 2020 có khoảng 120.000 người Việt Nam đã đăng ký tạo video trên nền tảng YouTube.

Community Blogs

Thông thường, chia sẻ thông điệp cốt lõi trực tuyến mà không cần duy trì một trang web tự lưu trữ hoặc ổ cắm điện là rất phù hợp cho một thương hiệu. Tuy nhiên, các nền tảng blog cộng đồng có thể cung cấp một dịch vụ cần thiết và giúp các nhà truyền thông tiếp cận các thị trường mục tiêu mà không gặp khó khăn gì.

Một số ví dụ về Community Blogs bao gồm Medium. Nó là một hệ thống xuất bản trực tuyến hoàn toàn mới, cam kết với cái gọi là “báo chí xã hội” và Tumblr. Một hệ thống tiểu blog được phát triển để chia sẻ đa phương tiện và viết blog dạng ngắn.

Giống như tất cả mọi thứ trong thị trường quảng cáo điện tử, lĩnh vực truyền thông xã hội thay đổi và sửa đổi theo từng ngày. Danh sách này có thể thay đổi một năm so với hiện tại.

Trên đây là 6 loại hình social media marketing phổ biến nhất mà hiện nay mọi người đều đang sử dụng.

Xem thêm về Social Media Marketing

>> Dịch vụ Marketing tổng thể giá tốt

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.