Social bookmarking là gì? Lợi ích của Social bookmarking

Social bookmarking | Multicontents
5/5 - (1 bình chọn)

Social bookmarking là quá trình gắn thẻ trang web với một công cụ dựa trên trình duyệt để bạn có thể dễ dàng truy cập lại sau. Thay vì lưu các bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào dấu trang trình duyệt của bạn, bạn có thể sử dụng các tính năng của các nền tảng khác nhau để đánh dấu bài viết. Bởi vì dấu trang đang trực tuyến, bạn sẽ có thể truy cập chúng ở bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. 

Các trang web social bookmarking  bắt đầu như là tài nguyên đơn giản cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội và nội dung. Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến đa dạng và năng động, nơi người dùng thảo luận về các liên kết và phát triển các nhóm dựa trên mức độ liên quan chung.

Vậy social bookmarking là gì?

Social bookmarking là một cách để mọi người lưu trữ, sắp xếp, tìm kiếm và quản lý “dấu trang” của các trang web. Người dùng lưu các liên kết đến các trang web mà họ thích hoặc muốn chia sẻ, sử dụng social bookmarking để lưu trữ các liên kết này. Các dấu trang này thường ở chế độ công khai và có thể được xem bởi các thành viên khác của trang web nơi chúng được lưu trữ.

Social bookmarking là gì?

Hầu hết các dịch vụ social bookmarking được tổ chức bởi người dùng áp dụng các “thẻ” hoặc từ khóa cho nội dung trên một trang Web. Điều này có nghĩa là những người dùng khác có thể xem các dấu trang được liên kết với một thẻ đã chọn và xem thông tin về số lượng người dùng đã đánh dấu chúng. Trong nhiều trường hợp, người dùng cũng có thể bình luận hoặc bình chọn cho các mục đã được đánh dấu.

Đặc điểm:

 • Social bookmarking cho phép người dùng Internet xác định, gắn nhãn, lưu trữ, sắp xếp, tìm kiếm và quản lý dấu trang của các trang Web để truy cập sau này.
 • Các ứng dụng trực tuyến này cho phép người dùng thu thập và chỉ định các nguồn thông tin để sử dụng cho riêng họ và để chia sẻ với những người khác.
 • Social bookmarking được sử dụng thay thế cho nhau với thuật ngữ “gắn thẻ xã hội”.
 • Social bookmarking bao gồm các cộng đồng tương hỗ của những người dùng có cùng chí hướng.

Cách social bookmarking làm việc

Trong các trang web social bookmarking, các chủ đề thảo luận được tổ chức thành các phòng hoặc chủ đề cụ thể nơi người dùng theo dõi nội dung thú vị với họ. Khi theo một phần nội dung, bạn sẽ nhận được thông báo cho nguồn cấp dữ liệu cá nhân của mình khi thông tin mới xuất hiện.

Liên kết trong các trang web social bookmarking là điểm khởi đầu để thảo luận và chia sẻ kiến thức. Điều này làm cho các trang web xã hội trở thành một vị trí tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng truyền thông xã hội, kiếm được backlink và kết nối với những người có ảnh hưởng tiềm tàng. 

Một số công cụ mạng xã hội phổ biến là Pinterest, Twitter,…

Ưu và nhược điểm của mạng xã hội

Tại sao nên sử dụng social bookmarking?

Với việc đánh dấu trang xã hội, các công ty và các nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội có thể tìm thấy và lưu nội dung có giá trị để thêm vào lịch trình xuất bản của họ. Đây là một cách tuyệt vời để đơn giản hóa việc nhân tạo nội dung và tăng tốc độ tăng trưởng phương tiện truyền thông xã hội.

Tầm quan trọng của social bookmarking

Hầu hết các trang web đánh dấu xã hội cũng sẽ cho phép các công ty và lãnh đạo doanh nghiệp xem chủ đề nào phổ biến nhất, gần đây nhất hoặc đính kèm với một vấn đề cụ thể. Cũng có thể tìm kiếm thông qua dấu trang bằng cách tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn tìm thấy nội dung cụ thể, lý tưởng cho thương hiệu và khán giả của bạn.

Các trang web social bookmarking cho phép các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội nhắm mục tiêu cụ thể thông tin họ muốn xem, bảo dưỡng và chia sẻ. Thay vì tìm kiếm một cây kim trong đống cỏ khô trên công cụ tìm kiếm, bạn có được một nguồn cảm hứng tinh tế và có liên quan hơn.

Lợi ích của social bookmarking

Social bookmarking giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì phổ biến và xu hướng trong một ngành cụ thể. Chẳng hạn, nếu công ty của bạn đang ở trong không gian thời trang, bạn sẽ thấy những gì mọi người đang nói về thời trang và thể hiện khán giả của bạn, bạn đang cập nhật như thế nào bằng cách xuất bản nội dung giám tuyển. 

Lợi ích của social bookmarking

Các trang web đánh dấu xã hội cũng giúp việc mở rộng thương hiệu dễ dàng hơn bằng cách kiếm lại các liên kết ngược thông qua các nội dung liên quan khác và tương tác với các cộng tác viên hoặc người có ảnh hưởng tiềm năng.

Lợi ích bao gồm: 

 • Khả năng tìm thấy nội dung được quản lý có liên quan cho phép bạn xây dựng quyền lực trên các trang xã hội và blog của bạn. 
 • Truy cập vào các liên kết ngược cơ quan tên miền cao để trang web của bạn để tăng sự hiện diện của bạn trên SERPs
 • Tương tác với các cộng tác viên tiềm năng và những người có ảnh hưởng để phát triển thành công trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, các trang web social bookmarking sẽ thường xuyên bị spam và quảng cáo trực tiếp. Và để trở thành một phần của cộng đồng, bạn cần phải nỗ lực chân thành để chia sẻ thông tin từ các nguồn có liên quan, không chỉ từ trang web của riêng bạn.

Ứng dụng social bookmarking vào nơi làm việc

Những cá nhân có cùng chí hướng có thể tìm kiếm lẫn nhau và tạo ra các cộng đồng mới để ảnh hưởng và phát triển các đội quân dân gian.

Người dùng có thể xem có bao nhiêu người đã sử dụng một thẻ và tìm kiếm tất cả các tài nguyên đã được chỉ định cho thẻ đó.

Các tổ chức tận dụng sự hiểu biết của những người khác để xác định vị trí thông tin, ngay cả trong các lĩnh vực bán liên quan.

Ứng dụng social bookmarking vào lớp học

Khách truy cập trang web social bookmarking có thể tìm kiếm tài nguyên thông qua các phương pháp như từ khóa, người hoặc mức độ phổ biến.

Khách truy cập có thể xem các dấu trang, thẻ và sơ đồ phân loại công khai mà những người dùng khác đã tạo.

Người dùng có thể xem có bao nhiêu người đã sử dụng một thẻ và tìm kiếm tất cả các tài nguyên đã được chỉ định cho thẻ đó.

Người dùng có thể gán nhiều thẻ cho một URL của trang Web.

Social bookmarking sử dụng RSS dễ dàng liên kết đến các blog.

Dưới đây là 20 trang social bookmarking phổ biến hiện nay

 1. Slashdot.org
 2. Reddit.com
 3. Mix.com
 4. Folkd.com
 5. Propeller.com
 6. Metafilter.com
 7. Wikio.com
 8. Current.com
 9. Connotea.org
 10. Tipd.com
 11. Dzone.com
 12. Clipmarks.com
 13. Sphinn.com
 14. Buddymarks.com
 15. Kirtsy.com
 16. Kwoff.com
 17. Buzzflash.net
 18. Spotback.com
 19. Pinterest.com
 20. Twitter.com

Xem thêm 6 loại hình social media marketing phổ biến nhất hiện nay

Xem thêm nhiều bài viết tại https://multicontents.com

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.