Event Marketing là gì? – Hướng tới những đối tượng nào?

event-marketing
5/5 - (1 bình chọn)

Thế nào là Event Marketing?

Event Marketing (tiếp thị sự kiện) là hình thức quảng bá thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ được Marketer sử dụng để thu hút sự tham gia trực tiếp của khách hàng hoặc qua Internet.

Event Marketing đem đến cho doanh nghiệp các “giá trị” như:

  • E (Explosion): Mang lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch Marketing
  • V (Value for Cilent Best): Đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.
  • E (Engagement): Tiếp cận tối đa đến nhóm đối tượng mục tiêu
  • N (New idea – New stories): Có được những tưởng sáng tạo và những câu chuyện truyền thông hấp dẫn.
  • T (Touch point On/Off): Tạo ra điểm chạm với khách hàng tiềm năng.

Những Event này có thể là online hoặc bên offline, trong nước hoặc ngoài nước. Doanh nghiệp có thể tham gia với tư cách là người tổ chức, người tham gia hay nhà tài trợ.

Event Marketing là gì? - multicontents
Event Marketing là gì?

5 Lợi Ích Của Event Marketing

Xây dựng thương hiệu

Gia tăng sự tham gia của khách hàng

Tạo nhóm khách hàng tiềm năng

Chia sẻ kiến thức đến khách hàng tiềm năng

Thúc đẩy bán sản phẩm tới khách hàng nhanh hơn.

Một Event Marketing bao gồm những công việc nào?

Lên kế hoạch cho sự kiện - multicontents
Lên kế hoạch cho sự kiện

Bước đầu tiên: Lên kế hoạch cho sự kiện.

Trong kế hoạch cần có đầy đủ nội dung, thời gian thực hiện, nhân sự tham gia…

Bước 2: Dự trù kinh phí của Event

Sau khi lên kế hoạch, ban tổ chức cần tổng hợp kinh phí thực hiện sự kiện và phân bổ kinh phí phù hợp cho từng hạng mục cho hợp lý.

Bước 3: Lên danh sách khách mời

Việc lựa chọn khách hàng làm khách mời cũng là công việc hết sức quan trọng. Việc lên danh sách khách mời sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu và đặc điểm của khách hàng để giúp bạn hoàng thành tốt công tác tổ chức.

Bước 4: Xây dựng kịch bản cho buổi Event

Đây là phần không thể nào thiếu trong các buổi Event. Kịch bản càng chi tiết thì sự kiện sẽ càng thành công.

Bước 5: Phân công nhiệm vụ, công việc

Với từng hạng mục của buổi Event, người điều hành đứng đầu buổi sự kiện cần phân chia công việc cụ thể phù hợp với năng lực của từng nhân viên. Mục đích để đảm bào tiến độ và quản lý công việc hiệu quả hơn.

Bước cuối cùng: Tổ chức Event

Thành quả của 5 bước trên sẽ được thể hiện ở bước cuối cùng này. Trong lúc sự kiện đang diễn ra cần thực hiện đúng các công việc như trong bản kế hoạch và xử lý các sai sót thật khéo léo.

Video marketing là gì

Event Marketing hướng tới những đối tượng nào?

Đối với Marketing truyền thống sẽ hướng đến hàng triệu người thông qua truyền hình, đài phát thanh hay các bảng quảng cáo.

Thì Event Marketing lại hướng đến cá nhân hóa tại các điểm thu thập với mục tiêu tạo ấn tượng cho các cá nhân chất lượng.

Một Event Marketing hiệu quả khi xác định được chính xác đối tượng mục tiêu, tạo ra các ấn tượng với người tham gia. Tương tác với mọi người để tìm ra nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng.

Event Marketing hướng tới những đối tượng nào? - multicontents
Event Marketing hướng tới những đối tượng nào?

Doanh nghiệp nào nên tổ chức Event Marketing?

Thực tế, doanh nghiệp nào sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ đều có thể làm Marketing Sự kiện, miễn sao không phạm pháp là được.

Những doanh nghiệp không thể phát hành ra sản phẩm của mình dưới dạng mẫu sẵn có vẫn có thể làm Event Marketing. Ví dụ: Phòng khám Bác sĩ, Văn phòng tư vấn… sẽ tổ chức Event để tương tác kiến thức với khách hàng.

Trong event marketing bao gồm những nghề nghiệp nào?

Marketing manager (Giám đốc Marketing)

Marketing manager sẽ giám sát tất cả hoạt động trong bộ phận tiếp thị/quảng cáo.Nhiệm vụ là  họ thiết lập các nguyên tắc cho thương hiệu, chiến lược tăng trưởng và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Sau đó phát triển các ý tưởng tiếp thị sự kiện phù hợp dựa vào mục tiêu của dự án.

Tour manager (Quản lý Tour)

Tour manager phụ trách sự kiện khi nó đang diễn ra. Người quản lý tour theo dõi các kế hoạch event marketing bất kể trong điều kiện bất lợi hay khó khăn nào.  Và họ sẽ chịu trách nhiệm cho sự thành công của việc xây dựng thương hiệu tại sự kiện đó.

Event coordinator (Điều phối Event)

Một điều phối viên sự kiện được ví như là bảo hiểm hậu trường để một sự kiện diễn ra thuận lợi. Họ chịu trách nhiệm thiết lập vật tư  gian hàng và việc mua sắm trong bất kỳ sự cố hay tài sản thế chấp kèm theo của chiến dịch.

Điều phối viên Event thường là vị trí cấp nhập cảnh. Nhưng nó cũng rất quan trọng đối với sự thành công của một sự kiện. Vị trí này thường là những người trẻ tuổi và thường có ý thức về chiến thuật nào sẽ thành công nhất cho Event.

Để có được một sự kiện thành công như mong đợi, cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là cần có một bảng kế hoạch chi tiết. Sau là cần có được giàn nhân sự đảm nhiệm các vị trí thích hợp. Và tất nhiên mỗi người trong Event điều quan trọng và không thể thiếu vắng.

Marketing lan truyền như “Vũ bão”

Cách làm content marketing thu hút và hiệu quả nhờ các tip nhỏ

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.