Social media marketing – Hiệu quả vô cùng lớn, chi phí gần như bằng 0

Social Media Marketing là gì?
Bình chọn bài viết

Social-media-marketing là gì?

Social Marketing
Social Media Marketing là gì?

Social media marketing còn gọi là tiếp thị trên mạng xã hội. Là hoạt động tiếp thị truyền thông được thực hiện trên các kênh mạng  xã hội  (social) nhằm đạt được lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý, tăng nhận thức của người dùng về sản phẩm  dịch vụ. Điều này thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Social Media Marketing là hành động sử dụng các nền tảng social media để kết nối, tạo mối quan hệ với người dùng. Mục đích nhằm xây dựng thương hiệu, tăng lượng truy cập vào website của doanh nghiệp, từ đó sẽ tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. Social Media Marketing gồm các hoạt động:  sáng tạo nội dung, tương tác với khách hàng, chạy quảng cáo và phân tích kết quả.

Các loại hình Social-Media-Marketing phổ biến

Sau đây là các loại hình Social Media Marketing được sử dụng nhiều hiện nay:

Social News: Digg, Sphinn, Newsvine…dùng để đọc tin tức, bình luận và bình chọn.

Social Sharing: Snapfish, Flickr, Youtube …dùng để tạo, chia sẻ hình ảnh và video.

Social Networks: Facebook, Instagram, Twitter, Linkedln, MySpace… kết nối và chia sẻ.

Social Bookmarking: Faves, Delicious, Diigo, BlogMarks, StumbleUpon:  chia sẻ hoặc lưu lại những website mà bạn yêu thích.

Các loại hình Social Media Marketing phổ biến
Các loại hình Social Media Marketing phổ biến

Công cụ tìm kiếm và Social-Media-Marketing có liên quan gì với nhau ?

Bạn thường tìm kiếm thông tin sản phẩm. đọc review về dịch vụ và vv… trên các trang mạng xã hội phải không? Nắm bắt được hành vi này, các nhà tiếp thị đã lợi dụng nó để hỗ trợ cho việc SEO website của mình.

Mạng xã hội hướng tới sự phát triển nội dung như là một câu chuyện, tin tức…. Social Media giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho việc SEO trang web khi có link từ mạng xã hội trỏ tới. Khi người dùng search thông tin mạng xã hội và cần tìm hiểu thêm từ website. Từ mạng xã hội sẽ dẫn link đến wesite. Điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm, vì thứ hạng kết quả tìm kiếm có backlink từ mạng xã hội.

Lợi ích của Social Media Marketing mang lại

Là hình thức tiếp thị truyền thông mang lại hiệu quả cực kỳ cao . Nên luôn được các doanh nghiệp thực hiện. Các lợi ích có thể kể đến như:

Định hình thương hiệu của doanh nghiệp

Thông qua các mạng xã hội doanh nghiệp nên nhất quán logo hay câu chuyện thương hiệu. Điều này giúp thương hiệu của doanh nghiệp trở nên dễ nhớ và có ấn tượng với khách hàng. Các feedback tích cực và share các thông tin sản phẩm tốt nếu như khách hàng có trải nghiệm tốt về sản phẩm dịch vụ. Điều này làm tăng khả năng lan tỏa thông tin thương hiệu hết sức hiệu quả.

Tiếp cận có hiệu quả với các khách hàng  tiềm năng

Social Media có độ phủ sóng rộng lớn. Thông qua Social Media, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với lượng lớn khách hàng. Việc tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho quảng cáo mà vẫn đạt được lợi nhuận cao.

Tăng traffic cho website của doanh nghiệp

Những nội dung quảng cáo doanh nghiệp thú vị, độc đáo nếu được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội sẽ thu hút sự quan tâm. Khách hàng tò mò và họ sẽ muốn biết thêm về doanh nghiệp nên sẽ truy cập vào website. Như vậy, Social media sẽ giúp tăng traffic cho website từ đó sẽ tăng thứ hạng trên Google, tạo uy tín cao cho website.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Trên mạng xã hội, nếu bạn cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng như tương tác nhiều với những người đang theo dõi bạn. Thì bạn sẽ có được các mối quan hệ tốt với các khách hàng tiềm năng của mình thông qua việc comment, trả lời tin nhắn… Hay hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi khách hàng cần đến bạn.

Chi phí 0 đồng

Social Media là nơi bạn có thể quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà không cần bỏ một khoảng phí nào cả. Hình thức này được nhiều doanh nghiệp nhỏ, chi phí hạn hẹp tận dụng tối đa để xây dựng nên các mối quan hệ với khách hàng.

Lợi ích của Social Media Marketing mang lại | Multicontents
Lợi ích của Social Media Marketing mang lại

Xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả? 

Bất kỳ chiến lược nào nếu muốn hiệu quả cũng cần phải có một plan cụ thể , chi tiết và cần đáp ứng được các yêu cầu như:

Đặt mục tiêu, KPI cụ thể

Các chiến dịch Marketing cần có các thông số đo lường để biết được mức độ hiệu quả. Và để có hiệu quả thì cần có các mục tiêu, KPI cụ thể trong từng giai đoạn.

Tập trung vào vấn đề mục tiêu

Không nên đổ tiền vào chiến dịch một cách tràn lan không chủ đích. Nên tập trung vào một mục tiêu cụ thể như điểm mạnh của mình hay điểm yếu của đối thủ.

Nội dung sáng tạo thu hút

Content (Nội dung) được xem là một điểm chiếm ưu thế lớn trong chiến dich. Content, hình ảnh hấp dẫn thu hút.người đọc . Rồi khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Viết Content sao cho hiệu quả?

Nội dung sáng tạo thu hút
Nội dung sáng tạo thu hút

Xây dựng các cộng đồng tiêu dùng riêng cho doanh nghiệp

Nhiều fanpage lớn trên Facebook hiện nay sử dụng group kín. Như một nơi để tập trung và khai thác khách hàng tiềm năng  của mình.

Có kế hoạch dài hạn

Một bản kế hoạch /chiến lược Marketing dài hạn, cụ thể theo từng giai đoạn. Giúp bạn biết được lộ trình và dễ đạt đến các mục tiêu chung hơn.

https://multicontents.com

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.