Social Media Sharing là gì? Tại sao lại quan trọng?

Social media sharing là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những cách tốt nhất để tạo lưu lượng truy cập và tăng sự quan tâm đến doanh nghiệp trực tuyến của bạn là thông qua việc tạo nội dung có giá trị và chia sẻ nôi dung trên nhiều phương tiện. Social Media Sharing giúp bạn đưa nội dung tiếp cận đến với người dùng.

Cho dù đây là blog hay phiếu mua hàng miễn phí (ví dụ: sách điện tử, bản dùng thử, hội thảo trên web), nội dung của những loại này cho phép doanh nghiệp của bạn thực sự thể hiện giá trị của mình với người tiêu dùng mà không cần phải bán hàng khó thường xuyên.

Mặc dù không thể phủ nhận những nội dung như vậy là cấp thiết để duy trì sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ, nhưng điều quan trọng là bạn phải làm bất cứ điều gì có thể để cung cấp cho nội dung này càng nhiều càng tốt. Social Media Sharing mang lại cơ hội tuyệt vời để đạt được mục tiêu này.

Social Media Sharing là gì?

 Social media sharing hay còn gọi là chia sẻ, truyền thông trên các mạng xã hội. Nó 1 hình thức Online Marketing khác trong nhóm Digital Marketing. Dựa trên những website, mạng xã hội chuyên chia sẻ thông tin dạng hình ảnh, video. Hầu hết những website dạng chia sẻ như thế này cũng có những tính năng xã hội khác như tạo lập hồ sơ, đóng góp ý kiến về nội dung được chia sẻ. Điển hình cho hình thức này chính là Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

 Một hình thức online marketing tuyệt vời cùng Social Media Sharing cũng được đánh giá cao. Căn cứ, tận dụng vào những trang web chuyên về chia sẻ hình ảnh, video, người dùng sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Social Media Sharing đem đến tốc độ giải quyết công việc nhanh chóng.

Tại sao social media sharing lại quan trọng

Hãy tưởng tượng bạn vừa viết một mục blog tuyệt vời trên trang web công ty của bạn. Bạn tin rằng đó là một trong những tác phẩm hay nhất mà bạn đã viết và từ quan điểm khách quan, điều này cũng đúng. Blog rất dễ theo dõi, chứa một loạt các mẹo và thông tin có giá trị cho người đọc, và cuối cùng nó cung cấp cho họ thông tin mà họ có thể mang theo trong cuộc sống hàng ngày của mình . Nó không phải là một tác phẩm mang tính cách mạng, nó chỉ đơn giản là trở thành một phần nội dung vững chắc phản ánh các nguyên tắc kinh doanh của bạn.

Đương nhiên, vì chất lượng của blog này, bạn muốn nó tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp blog của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, nhưng ngược lại, nó tương đối khép kín. Và bạn không nhận được lượng truy cập như mong muốn và blog chất lượng cao của bạn sẽ bị lãng phí . Đây là loại thực tế mà nhiều blog hoặc nội dung khác có thể gặp phải nếu không có quảng cáo phù hợp.

Khi Social Media Sharing được đưa vào, nó có thể giúp thay đổi mô hình này. Cho dù bạn có các nút chia sẻ xã hội trên trang blog của mình hay quảng cáo blog trên các tài khoản mạng xã hội của chính doanh nghiệp của bạn, thì chính hành động chia sẻ xã hội sẽ giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn những gì nó sẽ nhận được .

Social Media Sharing

Với ví dụ về blog của bạn, nếu bạn không bao gồm các nút chia sẻ xã hội, bạn sẽ từ chối độc giả của mình một cách dễ dàng để chia sẻ blog của bạn với bạn bè và đồng nghiệp của họ trên các mạng xã hội mà họ sở hữu . Hãy tưởng tượng thu hút sự quan tâm của một độc giả có hàng trăm bạn bè trên Facebook hoặc hàng nghìn người theo dõi trên Twitter.

Điều gì sẽ xảy ra nếu họ được truyền cảm hứng để chia sẻ blog của bạn nhưng thiếu các nút chia sẻ trên mạng xã hội đã ngăn họ làm như vậy? Bạn đã loại bỏ hiệu quả khả năng blog của mình có thể tiếp cận hàng trăm người dùng Facebook khác và hàng nghìn người dùng Twitter . Và bạn đã từ chối nội dung của mình khi ngồi trước con mắt của hàng nghìn người. Người đọc có thể sao chép và dán URL của blog, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người sẽ tắt ý tưởng phải làm điều đó thay vì dễ dàng nhấp vào nút chia sẻ xã hội.

Lợi ích của social media sharing

Như đã nói ở phần trước, lợi thế đi kèm với Social Media Sharing là nội dung, phiếu mua hàng và bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn . Vì vậy, thay vì sống khép kín, bài đăng trên blog khiêm tốn của bạn sau đó có thể được hàng nghìn người xem. Và ngay cả khi chỉ một phần trăm nhỏ trong số hàng nghìn người đó nhấp qua và xem blog, phiếu mua hàng hoặc bài đăng của bạn, bạn vẫn tạo ra thành công lưu lượng truy cập đủ điều kiện và có được nhiều sự xuất hiện hơn cho thương hiệu của mình . Nếu những cá nhân này thích những gì họ đã đọc, họ có thể đọc thêm các blog khác, chuyển đổi để nhận ưu đãi, v.v.

Lợi ích của social media sharing

Theo nhiều cách, chia sẻ xã hội rất giống với quảng cáo truyền miệng . Khi ai đó chia sẻ nội dung của bạn, họ đang hoạt động như một kiểu người truyền bá thương hiệu. Mặc dù không đảm bảo rằng họ là khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn, nhưng họ là những người yêu thích nội dung của bạn đến mức họ sẽ vui vẻ quảng cáo miễn phí nội dung đó cho bạn . Chính những loại giới thiệu không phải trả tiền này thường thúc đẩy lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của bạn. Và khi bạn có lưu lượng truy cập phù hợp, bạn cũng đang giao dịch với đối tượng độc giả mới, những người có khả năng quay lại, chuyển đổi và trở thành khách hàng cao hơn.

Chia sẻ xã hội không chỉ đơn thuần là tiếp xúc. Nó cũng có thể truyền cảm hứng cho sự phát triển của khách hàng tiềm năng và giúp mang lại thành công chung cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn không chia sẻ nội dung của mình trên mạng xã hội hoặc không cung cấp cho người đọc một phương tiện dễ dàng để chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ, thì bạn cần phải bắt đầu làm như vậy.

Xem thêm về Social Media Marketing

>> Dịch vụ SEO tổng thể

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.