Content Marketing hiệu quả và thu hút? Bí kíp viết Content Marketing

content marketing hiệu quả
5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, với việc content marketing đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nội dung chất lượng không ngừng tăng lên, cũng như nhu cầu về copywriting hiệu quả: một là thu hút khách truy cập, hai là chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng và khách hàng đem lại lợi ích cho bạn.

Nếu bạn chưa biết rõ ràng và chi tiết về cách viết content marketing, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn để có những bí kíp riêng cho bản thân nhé. 

Nghiên cứu, đọc sách mỗi ngày 

Kiến thức nền tảng từ một cuốn sách hay, một bài báo có bằng chứng khoa học, một phát biểu của chuyên gia, một góc nhìn chuyên nghiệp về content marketing hiệu quả sẽ khiến khách hàng  tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ thay vì chỉ nói suông. 

Tất cả những người làm copywriting đều biết tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo, đã nói: “Hãy lấp đầy sự tò mò của bạn bằng nghiên cứu”. Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều thông tin hơn. Hãy tin tưởng, nó có nhiều khả năng sẽ thay đổi cách viết của bạn.  

Đọc sách nhiều hơn để cho ra bài content marketing hiệu quả

Thực hành viết content marketing mỗi ngày 

Nếu bạn không biết phải viết gì tiếp theo hoặc cách cải thiện bản nháp của mình, hãy viết thêm nội dung bạn thích. Bạn không thể khiến khách hàng mua sản phẩm của mình mà chỉ có thể khiến họ thích thú mua sản phẩm đó. 

Thói quen thực hành viết mỗi ngày giúp các ngón tay của bạn di chuyển ngay khi bạn chạm vào bàn phím. Nếu bạn thực sự muốn theo nghề này, hãy tạo thói quen viết lách. Đừng nghĩ rằng bạn phải làm thế. Bắt đầu từ những điều vĩ mô xa vời, ngay cả những copywriter nổi tiếng vẫn phải viết và đọc mỗi ngày. 

Khẳng định sự cá tính, độc đáo để content marketing hiệu quả hơn

Tất cả các tác giả và thương hiệu đều có tiếng nói, phong cách và ý tưởng viết content marketing của riêng họ. Vì vậy, việc xây dựng và khẳng định tính cách bản thân là cách tốt nhất (đôi khi là cách duy nhất) để khiến bản thân nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và chiếm được sự nổi bật trên thị trường. Trước khi đăng bài viết, hãy đảm bảo rằng content thể hiện rõ tính cách thương hiệu của bạn và  phù hợp với nhu cầu, mong muốn của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. 

Sàng lọc lại tiêu đề của content

Dưới đây là một số mẹo để có  một tiêu đề  hiệu quả:

 • Trước tiên, hãy viết bản nháp và sau đó chọn những ý tưởng chính cho tiêu đề.
 • Chọn một tiêu đề đơn giản.
 •  Hãy nhớ quy tắc 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
 • Thu hút sự chú ý bằng hình ảnh sống động hoặc  cảm xúc tinh tế. Sau đó, thêm  cá tính  và nội dung có thể truyền đạt những lợi ích chính.
Viết và sàn lọc cho bài content marketing

Đơn giản hóa content 

Đơn giản hóa content marketing không có nghĩa là bỏ qua các quy tắc hoặc viết theo cách mà học sinh lớp năm có thể hiểu được. Viết theo cách đơn giản nhất để làm cho thông điệp của bạn  rõ ràng và đơn giản. Chính xác để  khách hàng  hiểu được những lợi ích mà bạn cung cấp. 

Đừng quá khéo léo 

Chúng ta là những con người làm việc với ngôn từ, vì vậy việc sử dụng từ ngữ là điều tự nhiên nếu bạn muốn tạo ra nội dung hay và đặc biệt. Nhưng đôi khi sự đơn giản và trực tiếp lại mang lại hiệu quả cao hơn. 

Phá vỡ những nguyên tắc cơ bản 

Một copywriter thông minh sẽ biết khi nào cần phá vỡ các quy tắc ngữ pháp, từ ngữ và cú pháp một cách thích hợp. Hãy nhớ rằng, bạn đang viết content marketing cho khách hàng tiềm năng của mình chứ không giống việc giảng dạy văn. Quảng cáo bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được. Điều này giúp mọi thứ dễ dàng hơn so với việc sử dụng các từ trong sách giáo khoa. 

Hãy viết có mục đích rõ ràng

Với sự bùng nổ của content marketing hiện nay, nhiều nhà marketer viết chỉ để chạy theo phong trào. Có một thư viện và nội dung là điều tuyệt vời, nhưng thậm chí còn tốt hơn khi nội dung phục vụ một mục đích riêng của cá nhân. 

>> Xem thêm: Khóa học viết bài chuẩn SEO miễn phí

Kết hợp những kiến thức cơ bản của một content marketing hiệu quả

 • Thu hút sự chú ý.
 • Tập trung vào khách hàng
 • Làm nổi bật lợi ích. 
 • Phân biệt cá nhân với đối thủ cạnh tranh.
 • Cung cấp bằng chứng thuyết phục. 
 • Xây dựng lòng tin, tạo nên giá trị.
 •  Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động

Trên đây là những bí kíp viết Content Marketing hiệu quả và thu hút để bạn có thể trở thành một copywriter hoàn hảo và khẳng định thương hiệu cá nhân của bản thân mình. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những nội dung bổ ích đến bạn. 

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:



Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.