Sự khác biệt giữa Social Media và Social Marketing 

Sự khác biệt giữa social media và social marketing
Bình chọn bài viết

Social Media và Social Marketing nghe giống nhau, tuy nhiên cả hai thuật ngữ này đều có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Phương tiện Social Media là một nền tảng để tương tác xã hội. Và nó được sử dụng để tạo ra các chiến dịch Social Marketing hiệu quả. Social Marketing là tiếp thị thương hiệu và sản phẩm. Social Marketing cũng giúp nâng cao nhận thức xã hội.

Social Media và Social Marketing 

Sự khác biệt chính giữa phương tiện Social Media và Social Marketing là Social Media là một nền tảng trực tuyến mà tại đó mọi người tạo hồ sơ với tư cách là một cá nhân để kết nối. Mặt khác,  Social Marketing là để nâng cao nhận thức và mang lại sự thay đổi trong hành vi của một người vì sự tốt đẹp hơn của cộng đồng.

Social media và social marketing

Internet và phương tiện Social Media là thế giới ảo ngày nay được kết nối với tất cả mọi người. Phương tiện Social Media là một thế giới trực tuyến của tin nhắn, cuộc gọi và bài đăng. Các nền tảng Social Media như Facebook được các cá nhân sử dụng, họ tạo hồ sơ cá nhân và có thể chia sẻ hình ảnh cũng như ý kiến ​​của mình thông qua đó.

Social Marketing là tiếp thị các vấn đề về nhận thức xã hội nhằm mang lại sự thay đổi trong cộng đồng. Social Marketing còn được gọi là tiếp thị thay đổi hành vi. Nó được thực hiện để công chúng sẽ có được thông tin đúng đắn về các vấn đề sức khỏe. Các vấn đề như chống hút thuốc, chống uống rượu, không uống rượu và lái xe, v.v. được khuyến khích.

Bảng so sánh giữa Social Media và Social Marketing

Các thông số so sánhSocial MediaSocial Marketing
Định nghĩaPhương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng trực tuyến để kết nối với nhau.Social Marketing là tiếp thị các vấn đề xã hội nhằm thúc đẩy nhận thức về các vấn đề xã hội.
Phương tiệnNó được thực hiện thông qua internet.Qua báo chí, bảng quảng cáo và các trang mạng xã hội.
Tác độngSocial Media có thể có tác động tích cực cũng như tiêu cực đối với một cá nhân.Social Marketing có tác động tích cực đến con người.
Ảnh hưởng đến xã hộiMạng xã hội dành cho ý kiến ​​của mọi người với tư cách là một cộng đồng có thể hoàn toàn khác nhau.Social Marketing là để nhận thức xã hội. Nó sẽ mang lại một sự thay đổi tích cực trong xã hội.
Các ví dụFacebook, Twitter, Instagram, v.v.Các chiến dịch chống hút thuốc lá, gây quỹ cho các tổ chức phi chính phủ, v.v.

Social Media là gì?

Social Media là một nền tảng trực tuyến nơi mọi người tương tác xã hội với nhau. Bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của bạn và toàn thế giới. Social Media  cũng cho phép trao đổi thông tin, ý tưởng, sở thích và cảm xúc.

Social media | Multicontents

Các nền tảng Social Media nổi tiếng nhất hiện nay là Facebook, Instagram, Tiktok, Linkedin, Whatsapp, và Twitter. Các nền tảng Social Media khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau. Từ một người nghèo bình thường đến người nổi tiếng lớn nhất đều có tài khoản trên nền tảng mạng xã hội. Những người nổi tiếng như diễn viên, doanh nhân hay vận động viên… mọi người đều dùng mạng xã hội. Họ đăng và thông báo về chương trình, sở thích và về bản thân thông qua mạng xã hội.

Có các ứng dụng và trang web mà bạn có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính. Người dùng phải tạo hồ sơ của họ trên một ứng dụng Social Media cụ thể để trở thành một phần của nó. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện hoặc kết nối với bất kỳ ai thông qua các nền tảng mạng xã hội này.

Ngày nay, mạng xã hội có rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống. Đã có cả tác động tích cực và tiêu cực. Ngày nay, mạng xã hội là một phần quan trọng của cuộc sống, đặc biệt là đời sống xã hội. Như khi một tai nạn xảy ra, mọi người thường sẽ sử dụng mạng xã hội để chia sẻ ý kiến ​​của họ.

Social Marketing là gì?

Social Marketing là tiếp thị về các vấn đề xã hội để thúc đẩy nhận thức thông qua phương tiện Social Media. Social Marketing được coi là những điều tốt được thực hiện bởi tiếp thị giống như nâng cao nhận thức xã hội và tăng cường sức khỏe nói chung. Nó thúc đẩy sự thay đổi cấu trúc có liên quan đến các vấn đề xã hội.

Social marketing

Social Marketing là tiếp thị cho những thay đổi xã hội, các chiến dịch như chống hút thuốc, v.v. Mục đích là tác động đến mọi người và hành vi của họ vì lợi ích lớn hơn của xã hội.

Tiếp thị được thực hiện bằng cách hiểu đối tượng mục tiêu và hiểu hành vi cần thay đổi và cách thay đổi. Thông điệp phải được phát triển với động cơ có thể khuyến khích sự thay đổi hành vi. Việc tiếp cận với khán giả và đánh giá là rất quan trọng.

Social Marketing không phải là tiếp thị thương mại. Các nhà tiếp thị thương mại có mục đích bán sản phẩm của họ để thu lợi nhuận. Social Marketing hoàn toàn là để chuyển đổi xã hội mà không có kết quả thứ cấp.

>> Xem thêm: Dịch vụ Marketing phù hợp với mọi nhu cầu

Nghe có vẻ 2 cái tên social media và social marketing điều có họ hàng với nhau. Nhưng sự thật là Social Marketing là một khái niệm hoàn toàn khác.

Social Media là một nền tảng giao tiếp trực tuyến . Nó là một nền tảng kỹ thuật số để duy trì kết nối với thế giới. Các nền tảng Social Media là Instagram, Twitter, Facebook, WhatsApp, v.v. Người dùng tạo hồ sơ của họ trên các nền tảng này và có thể kết nối với bất kỳ ai họ muốn, có thể chia sẻ bất kỳ thứ gì và mọi thứ.

Social Marketing là tiếp thị cho nhận thức về các vấn đề xã hội. Social Marketing còn được gọi là tiếp thị thay đổi hành vi. Social Marketing là tiếp thị xã hội, thiên hướng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hoàn toàn khác với khái niệm Social Media Marketing (tiếp thị bằng Social Media). Social Marketing không bao gồm Social Media Marketing.

Vậy là: Social Media thuộc về Marketing Online, còn Social Marketing là một loại hình Marketing Offline.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.