Những kênh phân phối content marketing phổ biến 2022

Những kênh phân phối content marketing phổ biến 2022 - multicontents
Bình chọn bài viết

Khả năng chạm tới được sản phẩm content marketing? Thật tuyệt khi sản phẩm content marketing của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng mục tiêu! Nhưng đối tượng mục tiêu có khả năng chạm tới được sản phẩm content marketing hay không? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số kênh phân phối content marketing cho việc truyền tải sản phẩm content marketing của mình hiệu quả

Kênh phân phối content marketing là gì?

Kênh phân phối content marketing là facebook, website, email…; những nơi cho phép truyền tải văn bản, video, hình ảnh…; những nơi mà có người đọc sẽ truy cập và theo dõi các nội dung nhất định.

Những kênh phân phối content marketing phổ biến

Từ website đơn giản rồi email cho đến những quyển ebook đầu tiên trên thế giới, với sự bùng nổ Internet từ năm 2000 trở đi, các kênh phân phối content marketing phổ biến đã dần chuyển từ các ấn phẩm giấy, truyền hình sang các kênh Internet có thể bắt đầu với các website đơn giản rồi email cho đến những quyển ebook đầu tiên.

 Những kênh phân phối content marketing phổ biến

5 kênh phân phối marketing phổ biến nhất trong năm 2022 để các bạn tham khảo, hỗ trợ trong thúc đẩy đưa nội dung của bản thân đến đa dạng nền tảng, nơi mà người đọc mục tiêu có thể sẽ truy cập thường xuyên.

Website/blog

Là nền tảng ra đời nhanh nhất trong việc phân phối những sản phẩm content marketing đầu tiên trên máy tính, cho phép người dùng truy cập dễ dàng nhất. Ngày nay website/blog đã phát triển rất mạnh với đa dạng cách thức hiển thị, truyền tải thông điệp, nội dung đến người đọc, cũng là kênh phân phối chính thức nhất.

Bạn có thể bắt đầu thử với các nền tảng miễn phí để tạo một website/blog hỗ trợ phân phối content marketing đến người đọc như: Google site, Blogger (Google), WordPress…

Công cụ thiết kế website cho phép bạn thiết kế website tốt dễ dàng hơn, kể cả khi bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế website: Google Web Designer (Miễn phí); Sketch (Miễn phí & trả phí); Adobe Photoshop (Miễn phí)….

Email newsletters

Email newsletters là một nền tảng được hầu hết các công ty trên thế giới sử dụng như là một phần trong chiến lược kênh phân phối content marketing của họ. Các công ty thường gửi cho nhau, rồi công ty nhận được sẽ chuyển tiếp cho bên thứ ba đối tác của họ như một cách tạo mạng lưới thông tin kinh doanh kịp thời.

Các nền tảng email phổ biến là: Gmail, Outlook, Yandex, Zoho… Tuy có nhiều hãng cung cấp dịch vụ email nhưng với email của bất kỳ hãng phân phối dịch vụ nào đều có thể gửi chéo cho nhau.

Email newsletters

Đối với các đối tượng cá nhân thì bạn có thể sử dụng nhiều hình thức để thu thập email đối tượng này. Những người cung cấp sẽ là những người có mức độ quan tâm cao đến hoạt động, sự kiện, chương trình họ tham gia cũng như những hoạt động, sự kiện, chương trình quan tâm, liên quan.

Để tăng hiệu quả sản phẩm content marketing của bạn, việc gửi email tin tức content marketing mới về hoạt động, sự kiện, chương trình mà họ đã tham gia trước đó sẽ có hiệu quả đáng kể.

Ebooks

Ebooks là nền tảng sách điện tử. Thật tốt nếu bạn có một chiến dịch sản phẩm, quảng cáo, chương trình nhắm tới đối tượng mục tiêu là người chưa có biết gì về chiến dịch của bạn. Ebook là một cách hay để bạn cung cấp đến cho xã hội những thông tin bổ ích, hỗ trợ họ trong một vấn đề cụ thể.

Công cụ mà bạn có thể tự làm ebook của riêng mình là: Microsoft Word, Google Docs, Pages, Draft2Digital…

Một vài nội dung content marketing đầu trang sẽ hỗ trợ điều hướng đối tượng mục tiêu đến với các khoá học về đầu tư, chứng khoáng… hiệu quả hơn bao giờ hết nếu khi đối tượng mục tiêu muốn tìm hiểu và tìm đọc những quyển ebooks như là quyển sách về “Quản lý tiền bạc”.

Nếu bạn có một sản phẩm khó hiểu, sản xuất một quyển ebooks về chủ đề đó hãy viết nó dễ đọc, dễ tiếp thu, và đóng tập đưa đến những người quan tâm về sản phẩm nhưng không chắc chắn về sản phẩm của bạn, một content marketing phân phối trên nền tảng ebooks sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, nếu hàm lượng tri thức của đối tượng mục tiêu quan tâm thường cao.

Infographics

Dễ chia sẻ, dễ thu hút, vừa dễ đọc, phù hợp với đa số người đọc bạn có biết kênh phân phối content marketing nào có các đặc điểm như thế như thế không?

Kênh mà chính phủ, tổ chức thế giới, phi lợi nhuận thường lựa chọn để phân phối sản phẩm content marketing của họ, bạn có biết là kênh nào không?

Với những kênh phân phối content marketing phổ biến, việc phân phối nội dung đến đối tượng sẽ hiệu quả hơn so với chi phân phối trên một nền tảng nhất định, quyết định sự thành công đến sản phẩm content marketing của bạn.

Đó chính là Infographic – thông tin bằng hình ảnh trực quan. Sử dụng các dạng hình ảnh sống động, bắt mắt kèm các dòng nội dung ở mức tối thiểu, sẽ thu hút người đọc, cũng như cho phép người tạo Infographics có thể sáng tạo bố cục sáng tạo nhất, hiệu ứng tốt nhất mà chi phí không quá cao để tạo và phân phối content marketing như video.

Bạn có thể tạo Infographics bằng các công cụ Offline như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator… hoặc các nền tảng Online như Canva, Vizualize, Google Developers, Easel.ly, Piktochart…

Đặc điểm quan trọng nhất của Infographics là khả năng dễ dàng chia sẻ của nó. Đặc điểm này sẽ giúp cho việc “truyền tay” nhau ấn phẩm này phủ sóng rộng rãi thông qua cá nhân – cá nhân, tổ chức – cá nhân.

Chiến lược làm content thu hút

Video

Đâu đâu cũng có sự hiện diện của Video! Bạn thấy không? Smartphone TV, laptop, TV LED quảng cáo ngoài trời, trên lớp học, sảnh tiếp tân… Bạn có thể hình dung ra ngày hôm nay mà không có video về những chú mèo cute, những video của các chuyên gia về vấn đề nào đó không?

Video rất sinh động khi sử dụng cả thị giác, thính giác cũng đánh vào cảm xúc của người xem một cách mạnh mẽ. Đối với ngày nay, việc sản xuất video và phân phối vẫn còn chi phí khá cao, nhưng giá trị mang lại thì cũng khá tương xứng với những gì bỏ ra.

Những kênh phân phối content marketing phổ biến nhất tại Việt Nam bằng video là Youtube, Tiktok, Facebook. Một lưu ý nhỏ, nếu bạn quan tâm đến phân phối nội dung ra thế giới thì mỗi quốc gia sẽ có các kênh “đặt” video phổ biến sẽ khác nhau.

Tóm lại, để đối tượng mục tiêu có thể tăng khả năng chạm tới được sản phẩm content marketing, sử dụng tốt các kênh phân phối content marketing là điều cần thiết. Từ website đơn giản rồi email cho đến những quyển ebook, trong bài viết đã nêu ra 5 kênh phân phối marketing phổ biến nhất trong năm 2022.

Như website/blog là nền tảng ra đời sớm nhất, bạn có thể thử Google site, Blogger (google), WordPress để xây dựng cho mình một website/blogger. Email newsletters là email về tin tức, một nền tảng được hầu hết các công ty trên thế giới sử dụng vì khả năng đưa content marketing đến đối tượng mục tiêu hiệu quả. Bạn có thể thử sử dụng kênh ebooks – sách điện tử, cho việc tăng nhận thức người đọc về một chủ đề nào đó, phù hợp với sản phẩm chưa phổ biến với người tiêu dùng.

Dễ chia sẻ, dễ thu hút, vừa dễ đọc, phù hợp với đa số người đọc, kênh mà chính phủ, tổ chức thế giới, phi lợi nhuận thường dùng là Infographics, với khả năng dễ truyền tay của nó, bạn có thể bắt đầu kênh này thông qua thử tạo ấn phẩm với Canva, Vizualize, Google Developers, Easel.ly, Piktochart. Và cuối cùng là video, video xuất hiện khắp mọi nơi, video rất sinh động khi có thể sử dụng nhiều giác quan của người xem.

>> Dịch vụ Marketing chất lượng giá tốt

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.