Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet | multicontents
5/5 - (1 bình chọn)

Mình đã trình bày tổng quan về cách xây dựng thương hiệu cá nhân, Cách định vị thương hiệu cá nhân ở các bài trước đó. Tiếp theo là Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet. Bước này đòi hỏi sự kết hợp đúng đắn của các chiến thuật. Dưới đây là một số mẹo hữu ích sẽ giúp bạn hiểu cách xây dựng thương hiệu bản thân trên mạng xã hội.

Tại sao nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet – mạng xã hội vì đây là kênh có lượng tương tác lớn, chi phí thấp. Quan trọng nhất là có sức ảnh hưởng rất lớn. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, Instagram, Linkedin, Tiktok hiệu quả sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

  • Mọi người sẽ biết bạn là ai – Thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phát triển công việc
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet sẽ giúp bạn tạo ra nhiều mối quan hệ xã hội
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng giúp bạn tạo ra nền tảng phát triển lâu dài.

Thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng hơn do vô số lợi ích mà nó mang lại cho mục tiêu kinh doanh và nghề nghiệp của một người.

Các bước quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Bước 1: Xác định mục tiêu thương hiệu của bạn

Điều quan trọng là xác định những gì bạn muốn đạt được với thương hiệu cá nhân của mình. Bạn phải đặt mục tiêu cho việc xây dựng thương hiệu của mình. Bạn muốn mọi người biết đến mình là người thế nào?

Khi bạn biết mình muốn đạt được điều gì, bạn sẽ định hình cách lập kế hoạch xây dựng thương hiệu bản thân trên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp hơn.

Bạn muốn mọi người công nhận các kỹ năng chuyên môn của mình và cải thiện cơ việc làm mới trong lĩnh vực công việc của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng hồ sơ LinkedIn của mình.

Xác định mục tiêu thương hiệu của bạn

Nếu bạn muốn được nhiều khán giả biết đến hơn, hãy xây dựng hồ sơ của mình trên facebook để có thể thu hút một lượng lớn người theo dõi. Nếu bạn chuyên về nhiếp ảnh, thì Instagram là nơi dành cho bạn. Trong trường hợp bạn là một chuyên gia về nghệ thuật và thủ công, Pinterest sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn.

Bước 2: Xác định lĩnh vực chuyên môn 

Bước quan trọng tiếp theo trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Cho dù đó là thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp của bạn, bạn cần thể hiện những gì bạn đại diện và cách mọi người nhận ra bạn. Bao gồm sở thích, kỹ năng và thông điệp định vị của bạn trong tất cả các mô tả trên mạng xã hội của bạn. Chúng sẽ đóng vai trò như là từ khóa giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan khi mọi người tìm kiếm thông tin đó.

Hãy tạo một tuyên bố thương hiệu làm nổi bật lĩnh vực chuyên môn của bạn, các giá trị mà bạn đại diện, sứ mệnh bạn muốn hoàn thành và tầm nhìn mà bạn thể hiện. Tuyên bố thương hiệu cá nhân hoạt động tốt nhất khi nó thể hiện lợi ích của những người bạn đang cố gắng tiếp cận. Nó sẽ giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 3: Có mặt ở mọi nơi

Có mặt mọi nơi trên Internet

Điều quan trọng nhất là bạn phải gia tăng sự xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi mà mọi người có thể sẽ nhìn thấy. Bạn nên xây dựng trên nhiều kênh truyền thông xã hội, nơi bạn có thể tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình. Tốt nhất là bạn nên có một blog cá nhân và một tài khoản trên mỗi tài khoản mạng xã hội hàng đầu như Facebook, Instagram, LinkedIn. Ngoài ra, Tiktok cũng là kênh mà bạn không nên bỏ qua trong thời đại này đâu đấy.

Bước 4: Thiết lập chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

Cũng giống như chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội phải bao gồm một chiến lược nội dung nhất quán. Nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn nên tập trung vào việc phát triển nội dung chất lượng mà bạn muốn mọi người đọc và chia sẻ theo thời gian.

Bạn nên xây dựng một lịch trình cho nội dung và thời điểm đăng.

Đảm bảo sự nhất quán trong giọng nói, hình ảnh và giai điệu thương hiệu. Bạn sẽ có thể xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn khi bạn đảm bảo được sự nhất quán về giọng nói và thông điệp thương hiệu của mình trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Khi quyết định làm thế nào để xây dựng thương hiệu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn muốn tiếp thị bản thân theo cách để mọi người có thể nhớ lại thương hiệu của bạn một cách dễ dàng. 

Ví dụ: Nếu blog cá nhân của bạn được thiết kế với chủ đề màu xanh, hãy cố gắng thiết kế trang Facebook và Instagram của bạn có tone màu giống với màu chủ đề của blog. Mọi người sẽ dễ dàng ra bạn thông qua sự nhất quán đó.

Bước 5: Xây dựng và chia sẻ nội dung 

Tạo và chia sẻ nội dung chất lượng cao khi xây dựng thương hiệu cho bản thân trên phương tiện truyền thông xã hội luôn nâng tầm thương hiệu của bạn trong mắt Google. Nó cũng thúc đẩy sự tương tác tốt hơn vì mọi người thích đọc và chia sẻ thông tin có liên quan. Vì vậy, ngoài việc tạo nội dung của riêng bạn, bạn cũng nên thường xuyên chia sẻ nội dung được tạo bởi các nguồn có uy tín trong ngành của bạn.

Chia sẻ nội dung bằng thương hiệu cá nhân trên Internet

Bạn cũng nên học cách viết sao cho hấp dẫn và 1 số kỹ thuật trình bày online. Một trong số những “cây viết” bạn nên học là Chuyên gia Thương hiệu Sơn Đức Nguyễn. Để học lối viết các vấn đề xã hội, hãy follow Quý Ngài Pham Vu Tung hoặc Siêu nhân Linh Mạnh Nguyễn và Trâm Tạ. Cá nhân Vân thích trang của Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton.

Bước 6: Trở thành người có ảnh hưởng

Nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để cuối cùng bạn có thể trở thành một trong số họ. Cộng tác và kết nối với những người có ảnh hưởng quan trọng trong thị trường ngách của bạn có thể giúp ích trong nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn. Những người có ảnh hưởng kết nối bạn với những người theo dõi họ thông qua nội dung được tạo về thương hiệu của bạn. Điều này mang lại tính xác thực và thẩm quyền cho thương hiệu cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, giúp bạn giành được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu.

Cố gắng xây dựng lượng người hâm mộ theo dõi của riêng bạn bằng cách chia sẻ nội dung có ích và có liên quan đến sở thích chung. Hãy khiến khán giả của bạn cảm thấy bạn quan trọng bởi những bài chia sẻ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo dựng vị thế của riêng mình trên nền tảng mong muốn và thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Nó miễn phí, rộng lớn và có tiềm năng to lớn để kết nối bạn với khán giả toàn cầu. Hãy tham khảo bài viết trên và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân ở mọi mặt trận trên mạng xã hội nhé.

Multicontents

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.