Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì - Multicontents
Bình chọn bài viết

Affiliate Marketing là là một chương trình hướng tới kết quả trong đó doanh nghiệp trả tiền cho bên thứ ba để giới thiệu khách hàng hoặc khách truy cập mới, thường là đến cửa hàng trực tuyến hoặc trang web khác của doanh nghiệp. Affiliate Marketing không phát triển sản phẩm, vận chuyển sản phẩm hoặc xử lý thanh toán cho người bán. Họ chỉ đơn giản là giới thiệu đến những người khác các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên internet và khi bán được hàng, họ sẽ  kiếm được hoa hồng.

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing

Các thành phần của một mô hình affiliate marketing

1. Nhà quảng cáo là người bán hoặc người bán

Đây có thể là người tạo ra sản phẩm, người bán, nhà cung cấp, thương hiệu hoặc tất cả chúng.

Nó có thể là một công ty hoặc một cá nhân bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ. Họ đang tìm kiếm người dùng cụ thể và lưu lượng truy cập cho sản phẩm / dịch vụ của họ để dẫn đến khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng. Công ty hoặc cá nhân cung cấp hoa hồng cho mỗi sản phẩm họ bán được thông qua giới thiệu.

Mức hoa hồng cũng tùy thuộc vào giá bán sản phẩm và doanh số bán hàng

2. Đơn vị liên kết

Họ có các trang web hoặc nguồn lưu lượng truy cập có liên quan cho đối tượng mục tiêu của bạn và tạo ra doanh thu bằng cách quảng cáo các ưu đãi của nhà quảng cáo (sản phẩm / dịch vụ).

Sau đó, nhận được một khoản cắt giảm hoặc chi phí cố định để tạo chuyển đổi. Tuy nhiên, khách có mua hàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, website, các chương trình khuyến mãi và những phản hồi phổ biến về chất lượng của sản phẩm / dịch vụ.

3. Mạng liên kết là một mối quan hệ giao tiếp

Các mạng liên kết hoạt động như một người trung gian và hoạt động như một nhà môi giới cho các nhà quảng cáo, gần giống như một đại lý cho tiếp thị liên kết. Các mạng liên kết tuyển dụng các chi nhánh để quảng bá sản phẩm và / hoặc dịch vụ.

Mạng chuyên tìm kiếm và quản lý cả nhà quảng cáo và chi nhánh để các nhà quảng cáo có thể tự do tập trung sản phẩm / dịch vụ của họ vào việc xuất bản và quảng bá phiếu mua hàng.

4. Người dùng là khách hàng

Họ mua hàng trực tuyến, điền vào bản khảo sát của bạn, đăng ký dịch vụ của bạn và hơn thế nữa. Đôi khi được gọi là khách truy cập,

lưu lượng truy cập hoặc đối tượng mục tiêu. Toàn bộ quá trình có thể thất bại nếu người tiêu dùng không mua sản phẩm vì sẽ không có hoa hồng để phân phối và không có doanh thu để chia sẻ.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

1. Nguồn gốc

Affiliate Marketing đã có mặt trong cuộc sống từ rất lâu về trước. Trong những ngày trước khi có internet, bạn có thể giúp đỡ một người tham dự bằng cách đưa cho anh ta một khách hàng tiềm năng dẫn đến mua hàng. Người tham dự mà bạn đã giúp sẽ trả ơn bằng một khoản chi phí. Theo một nghĩa nào đó, Affiliate Marketing từ xưa được gọi là tiếp thị giới thiệu như là một trao đổi giá trị có thể được tóm tắt là “bạn giúp tôi và tôi sẽ giúp bạn”. Tuy nhiên, tiếp thị giới thiệu có rất nhiều bất cập khi mà họ rất khó để đo được các giao dịch mua hàng hay hiệu suất của nó.

William Tobin, người sáng lập PC Flowers and Gifts, là nhà tiếp thị liên kết internet đầu tiên. Ông bắt đầu chương trình liên kết Hoa và Quà tặng PC vào năm 1989. Ông được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này vào năm 2000. Chương trình liên kết của Amazon được bắt đầu vào năm 1996 và nhanh chóng phát triển về quy mô và tầm quan trọng.

Kiếm thêm thu nhập với Affiliate marketing

2. Cách hoạt động của Affiliate Marketing

Việc trao đổi giá trị trên internet cũng giống như việc trao đổi truyền thống. Người viết blog hoặc chủ sở hữu trang web hiển thị cho một sản phẩm mới, giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải trong một bài đăng và từ đó thuyết phục bạn mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Để đáp lại sự ưu tiên, nhà tiếp thị liên kết hy vọng rằng bạn sẽ mua hàng thông qua một trong các liên kết giới thiệu đó. Chi phí cho người mua mua thông qua một liên kết liên kết hoàn toàn giống như khi anh ta đến trực tiếp nhà sản xuất.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào? | multicontents

Trên thực tế mọi blogger, mọi người nổi tiếng, mọi trang web và mọi công ty trên internet ngày nay đều là một nhà tiếp thị liên kết. Tất cả họ đều đang kiếm tiền từ phương tiện internet một cách thụ động.

Việc xem quảng cáo trên blog của ngôi sao điện ảnh yêu thích và nhấp vào nó. Nếu đó là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), ngôi sao của bạn sẽ được trả tiền. Và nếu bạn mua hàng, họ sẽ được trả tiền từ chủ doanh nghiệp của sản phẩm đó. Ngoài ra còn có các chiến dịch được gửi qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Nhấp vào quảng cáo hoặc mua hàng và trong hầu hết các trường hợp, ai đó được trả tiền. Bạn cũng có thể tham gia vào đám đông và bắt đầu khám phá cách kiếm được phần của mình.

Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một hệ thống tiếp thị dựa trên hiệu suất. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là chỉ khi một giao dịch bán được thực hiện thì nhà tiếp thị liên kết giới thiệu mới được trả tiền. Trong các phần dưới đây là cách Internet mang lại các cơ hội để tiếp thị liên kết, cách Internet tự động hóa quy trình và cách tiếp thị liên kết khác với các doanh nghiệp internet khác

1. Tiếp thị liên kết dựa trên hiệu suất.

Tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp tạo thu nhập thụ động phát triển nhanh nhất trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số hiện đại. Phần lớn các blogger / nhà quảng cáo thích tiếp thị liên kết trong giai đoạn đầu.

Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Các blogger thường sử dụng SEO và nội dung để tối ưu hóa blog của họ nhằm thu hút lưu lượng truy cập vào trang web và kiếm tiền từ blog của họ.

Do đó, các nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi các chi nhánh thực hiện một hành động cụ thể của khách hàng.

Trong bối cảnh thương mại điện tử, hành động này thường là mua hàng trực tuyến, điều này làm cho tiếp thị liên kết rất tiết kiệm chi phí.

2. Tiếp thị liên kết trả phí

Có năm loại tiếp thị liên kết trả phí phổ biến. Việc tìm kiếm sự phù hợp phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn có thể cần một số thử nghiệm và điều chỉnh, nhưng một trong năm điều này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Cost Per Action (CPA):

Chương trình liên kết sẽ trả cho nhà xuất bản một số tiền cố định cho mỗi hành động mong muốn (tức là chuyển đổi) được ghi lại.

Giá mỗi lần bán (CPS):

Ưu đãi có nghĩa là chương trình liên kết sẽ trao một phần trăm doanh thu bán hàng cho nhà xuất bản. Điều này thường xảy ra đối với các ưu đãi trong đó nhiều sản phẩm có thể được thêm vào giỏ hàng và do đó bù đắp một chi nhánh cho tất cả các mặt hàng mà người dùng đã mua.

Giá mỗi chuyển đổi cộng với Giá mỗi lần bán (CPC + S):

Là phương thức thanh toán kết hợp trong đó nhà xuất bản được trả một số tiền cố định cho mỗi lần bán hàng cộng với tỷ lệ phần trăm trên tổng doanh số.

Loại hình khuyến khích này khuyến khích các nhà xuất bản tạo ra số lượng lớn doanh số bán hàng trong khi vẫn cung cấp cho họ khoản thanh toán cơ bản cho mỗi lần bán hàng.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC):

Bạn sẽ trả tiền cho nhà xuất bản trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột. Đối với mỗi nhấp chuột mà các chi nhánh gửi đến phiếu mua hàng của bạn, họ sẽ được trả một số tiền cố định cho mỗi nhấp chuột.

Chi phí mỗi nghìn lần hiển thị (CPM):

Các chương trình tiếp thị hiệu suất trả cho các đơn vị liên kết cho mỗi nghìn lần hiển thị. Các lần hiển thị được ghi lại khi pixel hiển thị được “kích hoạt” từ quảng cáo được hiển thị trên trang web liên kết.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ marketing tổng thể

Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing

1. Ưu điểm

Người bán có được nhiều địa điểm hơn để bán sản phẩm và dịch vụ của họ, dẫn đến nhiều khách hàng hơn và doanh thu cao hơn.

Người bán có thể có được nhiều khách hàng hơn mà không mất thời gian tìm kiếm.

Các chương trình theo dõi số liệu thống kê tổng hợp từ các trang web liên kết cung cấp hành vi đáng tin cậy và hiện tại của khách hàng theo xu hướng và nhu cầu mà không mất thêm chi phí.

Các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp một cách dễ dàng để tạo thêm nguồn thu nhập cho các nhà xuất bản và chủ sở hữu trang web.

Các đơn vị liên kết không phải lo lắng về các vấn đề đau đầu liên quan đến hỗ trợ khách hàng, sổ sách kế toán và thương mại điện tử vì trong tiếp thị liên kết

2. Nhược điểm

Có một số người bán có thể phải chịu chi phí hoa hồng cao và chi phí thiết lập và bảo trì kém do điều phối viên / nhà môi giới liên kết.

Các chi nhánh vô đạo đức có thể đưa ra các tuyên bố và tuyên bố liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ, hoàn toàn sai sự thật hoặc hoạt động cực kỳ nghiêm trọng.

Người bán có thể lên lịch hoa hồng cao để thu hút các chi nhánh mới sau đó giảm tỷ lệ hoa hồng sau một hoặc hai tuần.

Ngoài ra còn có quảng cáo sai sự thật, sử dụng thương mại bất hợp pháp tên, biểu tượng hoặc nhãn hiệu.

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị rất hiệu quả và hữu ích cho nhiều doanh nghiệp khác nhau và là cách giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Hy vọng qua bài viết này Multicontent đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức Digital marketing này và có thể áp dụng nó trong tương lai.

Bạn quan tâm đến Content marketing có thể theo dõi thêm tại TNDigi nhé!

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.