Digital Marketing là gì? Tổng Quan Về Digital Marketing

Digital marketing - multicontents
Bình chọn bài viết

Trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0, việc sử dụng Internet khá phổ biến và tăng qua từng ngày. Vậy nên, việc tiếp thị cũng đã thay đổi so với trước đây. Bạn phải luôn là kết nối với khán giả của bạn ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Điều đó có nghĩa là bạn cần gặp họ ở nơi họ đã và đang dành nhiều thời gian đó là trên internet. Digital marketing – hình thức tiếp thị tồn tại trực tuyến, nó đáp ứng được sự tiếp cận khách hàng trong thời đại này.

Digital Marketing?

Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị sử dụng thiết bị điện tử hoặc internet. Trong quá trình thực hiện Digital marketing, một doanh nghiệp có thể tận dụng trang web, công cụ tìm kiếm, blog, mạng xã hội, video, email và các kênh tương tự để tiếp cận đến khách hàng.

Tại thời điểm này, thời gian sử dụng thiết bị đang ở mức cao nhất mọi thời đại đối với nhiều người. Và Digital marketing tận dụng lợi thế của thực tế này, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh trên internet. Với Digital marketing, các doanh nghiệp đảm bảo được các nỗ lực tiếp thị của họ có khả năng tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Từ các công ty khởi nghiệp đến các doanh nghiệp lớn, cách tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số đa diện có thể dẫn đến những lợi ích thương mại đáng kể. Chiến lược Digital marketing thành công thường bao gồm sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm quảng cáo trực tuyến, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị và quản lý truyền thông xã hội và sáng tạo nội dung và một số phương pháp khác.

Tại sao Digital marketing lại quan trọng?

Digital marketing giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Ngoài ra, Digital marketing thường tiết kiệm chi phí hơn so với quảng cáo truyền thống và cho phép bạn đo lường chỉ số thành công hàng ngày và hằng tuần. Từ đó giúp bạn có sự đổi mới hiệu quả và phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn. 

Lợi ích của Digital marketing

1. Bạn có thể nhắm chính xác vào tập khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Lợi ích của Digital marketing | Multicontents

Nếu bạn đặt một quảng cáo trên TV, trên tạp chí hoặc trên mạng xã hội, bạn sẽ có quyền kiểm soát hạn chế đối với những người xem quảng cáo. Tất nhiên, bạn có thể đo lường nhân khẩu học nhất định – bao gồm lượng độc giả điển hình của tạp chí hoặc nhân khẩu học của một khu vực lân cận nhất định – nhưng phần lớn vẫn là một cảnh quay trong bóng tối.

Ngoài ra, Digital marketing còn cho phép bạn xác định và nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể, đồng thời gửi đến đối tượng cụ thể đó các thông điệp tiếp thị cá nhân hóa, chuyển đổi cao.

Cuối cùng, Digital marketing cho phép bạn thực hiện các nghiên cứu số liệu để xác định tính cách, hành vi người mua hàng và cho phép bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình dựa vào các báo cáo kết quả để đảm bảo việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng mua hàng nhất. Digital marketing còn giúp bạn tiếp thị đến các nhóm phụ trong tập các đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu doanh nghiệp bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau cho những khách hàng khác nhau, thì điều này khá hữu ích.

2. Tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.

Digital marketing cho phép bạn theo dõi chỉ số các chiến dịch hàng ngày giúp kiểm soát chất lượng của các chiến dịch theo thời gian thực và cải tiến, giảm bớt các chi phí  đang chi tiêu trên một kênh nếu kênh đó không có ROI cao. Điều tương tự không thể nói đối với các hình thức quảng cáo truyền thống. Dù bảng quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào – nó vẫn có giá như nhau, cho dù nó có chuyển đổi cho bạn hay không.

Ngoài ra, với Digital marketing , bạn có toàn quyền kiểm soát nơi bạn chọn để chi tiêu tiền của mình. Có lẽ thay vì trả tiền cho các chiến dịch PPC, bạn chọn chi tiền cho phần mềm thiết kế để tạo nội dung Instagram có tính chuyển đổi cao. Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn xoay vòng liên tục, đảm bảo bạn không bao giờ lãng phí tiền vào các kênh không hoạt động tốt.

Nhìn chung, Digital marketing là một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí và cung cấp cho bạn những cơ hội duy nhất để đảm bảo bạn đang thu được nhiều lợi nhuận nhất cho số tiền của mình.

Nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế, bạn có thể đầu tư vào các phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, SEO – ba chiến lược có thể mang lại cho bạn ROI cao với cả chi chí thấp.

3. Digital marketing giúp bạn nâng thứ hạng cao hơn những người chơi lớn hơn trong ngành của bạn.

Nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ, rất khó để bạn có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn trong ngành, nhiều thương hiệu lớn trong số đó có hàng triệu đô la để đầu tư vào quảng cáo trên truyền hình hoặc các chiến dịch marketing trên toàn quốc. May mắn thay, có rất nhiều cơ hội để có thể nâng cao thứ hạng thông qua các sáng kiến ​​Digital marketing.

Ví dụ: Bạn xác định các từ khóa nhất định phải có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để tạo nội dung chất lượng cao giúp thương hiệu của bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa đó từ đó giúp nâng cao sự nhận diện của thương hiệu. Các công cụ tìm kiếm không quan tâm tới việc thương hiệu đó lớn hay bé. Thay vào đó, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên các nội dung tốt nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mới thông qua influencer marketing (tiếp thị người có ảnh hưởng). Cá nhân tôi ít khi theo dõi bất kỳ thương hiệu lớn nào trên mạng xã hội, nhưng tôi có theo dõi những người ảnh hưởng, những người thỉnh thoảng sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà họ thích. Nếu bạn làm việc cho một công ty vừa và nhỏ, đây có thể là một con đường tốt để xem xét.

4. Digital marketing có thể đo lường các chỉ số được

Digital marketing cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn toàn diện từ đầu đến cuối về các chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bao gồm số lượt hiển thị, lượt chia sẻ, lượt xem, số lần nhấp và thời gian trên trang. Đó là một trong những lợi ích lớn nhất của Digital marketing. Trong khi quảng cáo truyền thống tuy hữu ích cho các mục tiêu nhất định nhưng hạn chế lớn nhất của nó là về khả năng đo lường.

Đối với Digital marketing thì các nhà marketing có thể xem kết quả chính xác trong thời gian thực. Nếu bạn từng đăng quảng cáo trên báo, bạn sẽ biết được nó khó khăn như thế nào để có thể ước tính được có bao nhiêu người thực sự mở trang đó và chú ý đến quảng cáo của bạn. Không có cách nào có thể chắc chắn để biết rằng liệu quảng cáo đó có hiệu quả cho doanh số bán hàng hay không.

Với Digital marketing bạn có thể đo lường chỉ số từ nhiều khía cạnh trong nỗ lực tiếp thị của mình như lượng truy cập, hiệu suất,…

– Lưu lượng truy cập vào trang web

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể xem số lượng chính xác những người đã xem trang chủ trang web của bạn trong thời gian thực bằng cách sử dụng phần mềm phân tích số liệu.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem họ đã truy cập bao nhiêu trang, thiết bị họ đang sử dụng để truy cập vào trang và vị trí của họ, trong các dữ liệu phân tích kỹ thuật số khác.

Sự minh bạch về số liệu này giúp bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên của những kênh tiếp thị cần dành nhiều thời gian nhiều hơn hoặc ít hơn. Ví dụ: nếu chỉ có 10% lưu lượng truy cập của bạn đến từ những tìm kiếm tự nhiên, điều này chứng tỏ bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho SEO của trang này để tăng tỷ lệ phần trăm đó lên.

Với tiếp thị truyền thống, bạn sẽ rất khó để biết được mọi người đang tương tác với thương hiệu của bạn thế nào trước khi họ đến và tương tác với nhân viên bán hàng, mua hàng. Với tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing), bạn sẽ dễ dàng xác  được các xu hướng và hành vi của khách hàng trước khi họ tiến đến giai đoạn cuối cùng trong tiến trình của người mua. Nghĩa là bạn có thể đưa ra các quyết định tốt hơn về cách thu hút khách hàng đến với trang web của bạn.

– Hiệu suất của nội dung và tạo khách hàng tiềm năng

Hãy tưởng tượng bạn đã tạo ra một tập tài liệu quảng cáo sản phẩm và đăng nó qua hộp thư của khách hàng – tập tài liệu đó là một dạng nội dung, mặc dù ngoại tuyến. Vấn đề đó là bạn không biết là có bao nhiêu người đã mở tài liệu quảng cáo của bạn, bao nhiêu người ném nó thẳng vào thùng rác hoặc có bao nhiêu người không nhận được tài liệu đó.

Tiếp theo, hãy tưởng tượng là bạn đã tải tài liệu quảng cáo đó trên trang web của mình. Thì bây giờ, bạn có thể đo lường chính xác số lượng người đã truy cập vào xem tài liệu đó, đến nơi nó được lưu trữ và bạn có thể thu thập các chi tiết liên hệ của những người tải xuống bằng cách điền form. Ngoài việc có thể đo lường số lượng người đang tương tác với nội dung của bạn, nó còn tạo ra các tập khách hàng tiềm năng đủ điều kiện với yêu cầu của bạn khi mọi người tải xuống.

– Mô hình phân bổ

Một chiến lược digital marketing hiệu quả được kết hợp với các công cụ và công nghệ phù hợp. Điều này cho phép bạn theo dõi tất cả doanh số bán hàng của mình cuối điểm và trở lại điểm tiếp xúc kỹ thuật số đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp.

Đó là mô hình phân bổ và nó cho phép bạn xác định được xu hướng trong cách mọi người nghiên cứu, tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về phần nào trong chiến lược tiếp thị đáng được chú ý hơn và phần nào trong tiến trình bán hàng cần được tinh chỉnh. 

Kết nối các điểm giữa tiếp thị và bán hàng là vô cùng quan trọng – theo Aberdeen Group, các công ty có liên kết bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm 20%, so với mức giảm 4% về doanh thu đối với các công ty có liên kết kém. Nếu bạn có thể cải thiện tiến trình của khách hàng thông qua chu kỳ mua hàng bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Điều này có khả năng sẽ phản ánh tích cực về lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Content marketing là gì? Các bước viết content marketing 2022?

Các loại digital marketing phổ biến

Các loại digital marketing phổ biến

Search Engine Optimization (SEO) – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Content Marketing 

Social Media Marketing

Pay Per Click (PPC)

Affiliate Marketing

Marketing Automation

Email Marketing

Online PR

Inbound Marketing

Sponsored Content

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài đọc. Xem thêm về tổng quan về Digital Agency tại đây

>> Dịch vụ SEO trọn gói phù hợp mọi nhu cầu

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.