Môi trường Marketing có phù hợp với bạn?

Môi trường Marketing có phù hợp với bạn?
5/5 - (1 bình chọn)

Môi trường Markerting có phù hợp với tính cách của bạn hay không?

Marketing cần thiết ở hầu hết các ngành như bệnh viện, trường học, công ty sản xuất – dịch vụ, tổ chức phi lợi nhuận (NPO), người nổi tiếng… hay bất kỳ ai bán hàng …. Chính vì vậy, Marketing là một trong những ngành học được “săn đón” nhiều nhất hiện nay. Chắc hẳn vấn đề mà các bạn đang quan tâm là mình cần có được kiến thức và kỹ năng nào để có thể theo đuổi cũng như làm việc trong ngành này?. Vậy ngành marketing là môi trường phù hợp với người có tố chất hay tính cách như thế nào?

Môi trường Marketing có phù hợp với bạn?
Môi trường Marketing có phù hợp với bạn?

Có sự sáng tạo và khác biệt

Môi trường Marketing luôn đòi hỏi có sự mới mẻ, đột phá và khác biệt. Do vậy, người có đầu óc sáng tạo, tư duy logic… luôn cần đến để tạo ra các hình ảnh, video, slogan hay trình bày ý tưởng thu hút sự chú ý.

sáng tạo và khác biệt
sáng tạo và khác biệt

Người có tính hướng ngoại, năng động

Một trong những tính cách cực kỳ phù hợp để làm việc trong môi trường Marketing là người năng động và hướng ngoại. Bản chất của ngành Marketing là hướng đến quần chúng và thị trường xã hội, người có tính hướng ngoại sẽ dễ dàng tiếp cận được sự mới mẻ từ các thương hiệu lớn, nhãn hàng lớn. Từ đó có thể tìm ra được phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Bạn thấy Marketing rất thú vị và thu hút

Đam mê sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để có thể vượt qua gian nan thử thách.

Tràn đầy năng lượng khi nhắc đến Marketing

Sự thay đổi liên tục của thị trường không khiến bạn bất ngờ và uể oải. Ngược lại càng làm bạn hứng thú và năng lượng tràn trề trong bạn luôn có sẵn để đón nhận.

Có khả năng viết lách

Content Marketing là công việc trọng yếu trong ngành Marketing. Sáng tạo nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc là vũ khí “đánh trúng” tâm của khách hàng một cách hiệu quả. Một người có khả năng viết lách tốt, câu chữ “đi vào lòng người” không thể nào không phù hợp để làm việc trong môi trường Mareting.

Yêu thích viết lách
Yêu thích viết lách

Chăm chỉ chịu khó cần cù

Sự tâm huyết và chăm chỉ trong nghề là điều mà môi trường Marketing đòi hỏi đối với những ai theo đổi ngành này. Một chiến dịch Marketing không thể chỉ hoàn thành và thành công trong một sớm một chiều. Vì vậy, tính cách cần cù, kiên trì là một đức tính cần có để bạn theo đuổi đam mê của mình.

Chịu áp lực công việc

Rõ ràng công việc nào cũng có áp lực riêng. Tuy nhiên, đến với môi trường Marketing có phải chịu những áp lực từ nhiều phía như làm sao để tăng doanh thu bán hàng, làm sao để tiếp cận được nhiều khách hàng, làm sao để khách hàng có thể quay lại tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình… Chỉ cần bạn chịu được áp lực này thì khả năng bạn gắng bó lâu dài với ngành này là rất cao.

Chịu áp lực công việc
Chịu áp lực công việc

Không sợ bị từ chối, không nản lòng khi thất bại

Tự tin, chấp nhận rủi ro, mạo hiểm là 3 yếu tố luôn hiện hữu trong môi trường Marketing  kinh doanh của doanh nghiệp. Tự tin và mạo hiểm giúp bạn luôn là người tiên phong “đi tắt đón đầu” trong các ý tưởng mới. Chấp nhận rủi ro giúp bạn rút ra kinh nghiệm sau thất bại để có kết quả tốt hơn.

Làm việc có kế hoạch và cẩn trọng

Làm việc trong môi trường Marketing với một chiến lược, chiến dịch lâu dài cần có kế hoạch rõ ràng. Làm việc có kế hoạch và tuân thủ nguyên tắc sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cũng như không bỏ qua một bước nào trong kế hoạch của mình hay của công ty.

làm việc có kế hoạch
làm việc có kế hoạch

Bạn không thích sự lặp đi lặp lại

Làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều khách hàng, và mỗi khách hàng sẽ có một suy nghĩ yêu cầu khác nhau. Bạn cần phải đưa ra những giải pháp cho từng trường hợp. Ngoài ra, bạn cần đổi mới sản phẩm, phương pháp tiếp cận để không gây ra sự nhàm chán cho khách hàng.

Người hướng nội

Đặc thù ngành Marketing là năng động, hướng ngoại. Vậy người hướng nội thì không phù hợp sao? Thực tế thì Marketing có nhiều công việc, và chắc chắn sẽ có những công việc mà người hướng nội cần tìm hiểu. Điển hình như Content marketing, sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa hay SEO…

Một số công việc chính trong ngành Marketing

Chuyên viên Marketing (Marketing Specialist/Digital Marketing)

Nhân viên sáng tạo nội dung (Content Creator/Strategist/Content Marketing)

Chuyên viên tối ưu hóa tìm kiếm (SEO Specialist/ Strategist)

Chuyên viên quản lý truyền thông mạng xã hội (Social Media Specialist/ Strategist)

Email Marketing

Nhân viên nghiên cứu thị trường/ Nhân viên phân tích dữ liệu (Market Research Analyst/ Marketing Data Analyst)

Nhân viên Sáng tạo/Media (Creative/ Media Assistant)

Chuyên viên Quan hệ công chúng (Public Relations Specialist)

Nhân viên bán hàng (Sales)

Những băn khoăn về môi trường Marketing của bạn đã được “tháo gỡ” hết chưa? Hãy cũng xem thêm nhiều hơn nữa những bài viết về Marketing thông qua Website MultiContents của mình nhé.

Tổng hợp các vị trí trong ngành Marketing

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.