VoIP Number – Cách nó làm việc

VoIP-number | Multicontents
Bình chọn bài viết

Công nghệ nóng nhất trên thị trường hiện nay dành cho mục đích kinh doanh và cá nhân đang đến thẳng với lĩnh vực VoIP và điện thoại ảo. Công nghệ VoIPcho phép bạn gọi từ bất kỳ đâu bằng điện thoại di động, máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại bàn sử dụng cùng một số.

Hãy xem số VoIP là gì và làm thế nào bạn có thể nhận được một số. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách bắt đầu sử dụng các dịch vụ VoIP và năm cảnh báo gian lận VoIP sẽ bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Số VoIP cũng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà điện thoại cố định thông thường không làm được.

Số thoại qua IP là gì?

Số VoIP, còn được gọi là số Thoại qua IP, là số điện thoại thực được chỉ định cho người dùng, nhưng không được gán cho một đường dây điện thoại cụ thể. Số điện thoại ảo được gọi là số máy lẻ và nó có thể có số điện thoại Quay số vào trực tiếp (DID) mà công chúng có thể truy cập được.

VoIP hoạt động theo cơ chế như thế nào?

VoIP hoạt động bằng cách thực hiện cuộc gọi qua internet. Không giống như dịch vụ điện thoại truyền thống, nơi các cuộc gọi phải được định tuyến thông qua công ty điện thoại địa phương, dịch vụ điện thoại VoIP sử dụng bất kỳ kết nối băng thông rộng nào. Với phương pháp này, VoIP định tuyến cuộc gọi theo đường dẫn hiệu quả nhất.

VoIP cũng mở rộng sang các hình thức giao tiếp khác, như trò chuyện và nhắn tin văn bản. Chủ doanh nghiệp có thể chọn số điện thoại VoIP cho nhân viên của mình, ngay cả khi họ làm việc từ xa.

Với VoIP, một đường dây điện thoại truyền thống trở nên lỗi thời cho cả doanh nghiệp và dân dụng.

Sự khác biệt giữa số điện thoại VoIP và số điện thoại thông thường

VoIP

Phương thức truyền tải giữa hai công nghệ không giống nhau. Số điện thoại VoIP không được gán cho một vị trí, trong khi số điện thoại thông thường thì có.

Ngoài ra, các công nghệ cơ bản khác nhau đáng kể. Một số điện thoại cố định tiêu chuẩn di chuyển qua các đường dây điện thoại đồng. Số VoIP sử dụng mạng dữ liệu, chẳng hạn như internet và mạng LAN nội bộ doanh nghiệp (Mạng cục bộ) để thực hiện cuộc gọi.

Làm cách nào để lấy số VoIP?

Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP giúp bạn nhận số VoIP khi bạn đăng ký gói dịch vụ VoIP. Hầu hết các gói đều rẻ hơn so với dịch vụ điện thoại di động hoặc điện thoại thông thường.

Do đó, bạn có thể giảm chi phí của mình lên đến 60% và truy cập nhiều tính năng hơn mà chỉ VoIP mới có thể cung cấp.

Tại sao tôi nên lấy số VoIP?

Hệ thống điện thoại VoIP mang lại một số lợi thế mà các dịch vụ điện thoại thông thường không thể cung cấp. Bạn sẽ nhận thấy sự tiết kiệm, tính linh hoạt cao hơn, độ tin cậy cao hơn và chất lượng cuộc gọi rõ ràng như pha lê.

Chi phí thấp hơn

Không cần sử dụng đường dây điện thoại, các số VoIP sử dụng kết nối internet của bạn. Ngay cả với dịch vụ hàng tháng, chi phí cũng ít hơn so với việc duy trì một hệ thống điện thoại truyền thống.

Bạn cũng có quyền truy cập vào rất nhiều tính năng cao cấp được bao gồm trong giá hàng tháng. Điều này bao gồm tất cả các tính năng yêu thích mà doanh nghiệp của bạn cần, chẳng hạn như người tham gia tự động, xếp hàng cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi thông minh và cuộc gọi hội nghị bằng một cú nhấp chuột.

Dễ tiếp cận hơn

Hệ thống điện thoại VoIP không dựa vào vị trí thực để thực hiện cuộc gọi. Sự tiện lợi của nó đến từ đường truyền internet ổn định. Điều này giúp cho việc liên lạc có thể được thực hiện trên toàn quốc hoặc nửa vòng trái đất.

Linh hoạt hơn

Mạng VoIP có rất nhiều tính linh hoạt. Khi sử dụng mạng điện thoại nội bộ, riêng tư, việc thêm nhiều điện thoại vào hệ thống hiện có bị hạn chế. Với mạng VoIP, bạn chỉ bị giới hạn bởi băng thông của mình, điều này cho phép bạn xử lý hàng trăm cuộc gọi bằng nhiều gói băng thông rộng phổ biến

Chất lượng giọng nói tốt hơn

Với kết nối internet ổn định và băng thông cao, chất lượng thoại sẽ tốt hơn so với kết nối điện thoại truyền thống. Sao có thể như thế được?

VoIP sử dụng công nghệ nén âm thanh mới nhất được gọi là “codec” để chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số, loại bỏ mờ và tĩnh trong đường truyền và gửi nó qua internet.

Trong những khoảnh khắc hiếm hoi của băng thông hạn chế, cuộc gọi giảm xuống chất lượng tiêu chuẩn một cách duyên dáng mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ phía bạn. Nó thực hiện nó một cách tự động.

chat-luong-cuoc-goi-VoIP

Nhiều thiết bị

Một trong những lợi ích tốt nhất là sử dụng nhiều thiết bị trên một số ảo duy nhất. Với số VoIP được chỉ định cho một người chứ không phải một vị trí, họ có thể mang số đó ở bất kỳ đâu và truy cập tài khoản của họ từ bất kỳ thiết bị nào.

Sau khi đăng nhập, họ có thể sử dụng máy tính xách tay, máy tính hoặc điện thoại di động của cá nhân hoặc công ty tương thích với VoIP để thực hiện cuộc gọi. Các số ảo này cũng có thể được đặt để chuyển tiếp cuộc gọi đến các số điện thoại khác nhau nếu người dùng chọn.

Lựa chọn mã vùng

Không giống như điện thoại thông thường, bạn có thể chọn mã vùng cho số điện thoại VoIP bên ngoài thành phố. Tính năng này cho phép một cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi đến mã vùng mà họ chọn và không bị tính phí cho một cuộc gọi đường dài.

Khả năng di chuyển của số

Khả năng di động của số VoIP là một lựa chọn khác, giúp tiết kiệm thời gian chết không cần thiết cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Bất kể vị trí nào, điện thoại VoIP vẫn có thể sử dụng cùng một số điện thoại. Tất cả những gì cần thiết là kết nối IP đáng tin cậy.

Khả năng di chuyển của số có nghĩa là không cần thay đổi số điện thoại nếu một doanh nghiệp chọn sử dụng dịch vụ VoIP. Không cần thực hiện thay đổi đối với trang web, danh thiếp hoặc tài liệu tiếp thị. Di chuyển qua số cũ của bạn và tiếp tục hoạt động như bình thường!

Số điện thoại miễn phí

Gọi miễn phí không còn chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có thể nhận các cuộc gọi miễn phí với việc sử dụng các số VoIP. Mặc dù nó khác nhau giữa các nhà cung cấp, nhưng hầu hết sẽ cung cấp cuộc gọi tổng đài miễn phí hoặc rất rẻ.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về VoIP number, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nhanh nhất, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.