Ứng dụng VoIP miễn phí và trả phí

ứng dụng VoIP | Multicontents
Bình chọn bài viết

Một giải pháp thay thế phổ biến cho việc sử dụng điện thoại bàn VoIP là sử dụng softphone, còn được gọi là ứng dụng VoIP. Có rất nhiều ứng dụng trên mạng; cái nào phù hợp với bạn và nhóm của bạn?

Ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp tìm đến  hệ thống điện thoại dựa trên đám mây  để cung cấp kết nối cho lực lượng lao động của họ. Ứng dụng VoIP ít tốn kém hơn và chúng có thể triển khai chúng trong một phần nhỏ thời gian so với PBX truyền thống.

Ứng dụng VoIP

Ứng dụng VoIP là một ứng dụng phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh cho phép bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại. Rất có thể bạn đã sử dụng một cái trước đây. Các ứng dụng VoIP cá nhân phổ biến bao gồm Skype, Viber và WhatsApp.

Các doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ đều đã sử dụng Giao thức Thoại qua Internet (VoIP) để liên lạc với chi phí thấp. VoIP cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ điện thoại tốt hơn với chi phí thấp hơn nhiều, với hàng chục tính năng cao cấp được tích hợp sẵn trong nền tảng này.

Một hạn chế của việc chuyển đổi sang VoIP là các cuộc gọi điện thoại chỉ có thể xảy ra khi sử dụng điện thoại bàn dựa trên SIP. Giao thức Khởi tạo Phiên (SIP) là một tiêu chuẩn chung đóng vai trò là nền tảng của VoIP cho các cuộc gọi thoại.

Để thay thế cho điện thoại bàn VoIP, các ứng dụng VoIP sử dụng tiêu chuẩn đã được thông qua này. Ngoài ra, tốc độ kết nối internet đã tăng lên trong thập kỷ qua, VoIP là một lựa chọn thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng VoIP?

Nếu bạn có quyền truy cập vào máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc sử dụng ứng dụng VoIP.

1) Dễ sử dụng

Thực hiện các giải pháp liên lạc thống nhất trong toàn văn phòng là một nỗ lực đáng kể. Sự đơn giản và mạnh mẽ của các ứng dụng VoIP phần lớn là lý do tại sao chúng trở nên phổ biến như vậy. Do đó, các ứng dụng VoIP đã trở nên phổ biến do thiết lập đơn giản và chức năng mạnh mẽ của chúng.

Ứng dụng VoIP chỉ cần được cài đặt một lần. Sau khi bạn cung cấp thông tin đăng nhập SIP của mình, bạn đã hoàn tất. Vì Wi-Fi và tín hiệu di động tốc độ cao được cung cấp rộng rãi, bạn nên sử dụng. Một số ứng dụng VoIP tốt nhất lưu trữ tên người dùng và mật khẩu của bạn và tự động mở mà không cần cấu hình thêm.

2) Quyền truy cập vào các tính năng hàng đầu

Các ứng dụng VoIP chỉ tốt như dịch vụ VoIP bên dưới. Như đã nói, hệ thống điện thoại văn phòng từ xa  cung cấp các tính năng hữu ích mà nhân viên cần để giao tiếp hiệu quả.

Các tính năng hàng đầu bao gồm người tham dự tự động nhiều cấp, chất lượng cuộc gọi HD, cuộc gọi hội nghị, thư thoại kèm theo hình ảnh, giữ nhạc, chuyển tiếp cuộc gọi, v.v. Chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo CNTT có thể quản lý tất cả các cài đặt của họ từ một trang tổng quan.

Mọi người sẽ không còn cần phải tiết lộ số điện thoại di động cá nhân của họ cho khách hàng hoặc đồng nghiệp. Mọi cuộc trò chuyện kinh doanh đều được thực hiện qua hệ thống điện thoại nhiều đường dây của công ty sử dụng điện thoại VoIP.

Hệ thống điện thoại đám mây rất hấp dẫn vì các tính năng có thể được kích hoạt bất cứ khi nào cần. Ví dụ: ghi âm cuộc gọi có thể xảy ra tất cả trong đám mây, không phải trên máy tính hoặc điện thoại cục bộ.

3) Tính linh hoạt

Các ứng dụng VoIP có thể đi bất cứ đâu cùng bạn, đó là lý do tại sao chúng ngày càng phổ biến hơn với sự gia tăng của những người làm việc từ xa . Từ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị di động của mình, bạn có thể truy cập ngay vào ngành nghề kinh doanh của mình và sử dụng bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bạn cần. Ngay cả các tính năng đơn giản như đổ chuông nhiều thiết bị cùng một lúc cho phép nhân viên nhận cuộc gọi công việc ở bất cứ đâu.

Thay vì thay đổi quy trình làm việc của bạn cho một ứng dụng VoIP, quản trị viên có thể tinh chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Ứng dụng VoIP bổ sung cho hệ thống điện thoại ảo của bạn. Đó là một công cụ hoàn hảo để mang các nhóm từ xa của bạn đến gần hơn.

Ứng dụng VoIP dành cho Windows và macOS

Chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng VoIP hàng đầu mà bạn có thể sử dụng trên Windows hoặc Mac. Máy tính và máy tính xách tay là thiết bị chủ yếu ở nơi làm việc ngày nay. Do đó, việc cung cấp cho họ một ứng dụng VoIP giúp giữ họ kết nối với đồng nghiệp và khách hàng.

Bria X-Lite

X-Lite đã tự làm nên tên tuổi của mình, cung cấp các giải pháp điện thoại mềm bất khả tri cho nhà cung cấp sáng tạo. Để có được phần mềm, bạn phải đăng ký trên trang web của họ. Họ cũng cung cấp ứng dụng VoIP miễn phí trên nhiều hệ điều hành. Người dùng cũng sẽ đánh giá cao giao diện đơn giản và dễ hiểu đó.

Các tính năng chính:

 • Thiết lập và cấu hình được hỗ trợ
 • Quản lý danh sách liên hệ
 • Làm việc với các nhà cung cấp VoIP và ITSP

Zoiper

Zoiper cung cấp ứng dụng VoIP miễn phí và trả phí cho phép bạn cài đặt phần mềm gọi điện trên nhiều hệ điều hành, bao gồm cả Linux. Nhóm đã nỗ lực rất nhiều vào giao diện, bao gồm một số tính năng tiết kiệm thời gian và cung cấp nhiều tùy chỉnh.

Tuy nhiên, đừng mong đợi để cài đặt nó và đi. Nhiều cài đặt cần được cấu hình trước khi cuộc gọi có thể diễn ra. Khi bạn có được tên người dùng, mật khẩu và tên miền SIP của mình, bạn đã sẵn sàng.

Các tính năng chính:

 • Khả năng tương thích đa nền tảng
 • Hỗ trợ nhiều codec VoIP khác nhau
 • Quản lý danh sách liên hệ

Ứng dụng VoIP cho Android và iPhone

Với sự gia tăng của điện thoại thông minh với hệ điều hành mạnh mẽ như Android và iOS, các ứng dụng gọi điện miễn phí khá phổ biến. Thật không may, hầu hết các ứng dụng VoIP cho điện thoại thông minh đều dành cho mục đích sử dụng cá nhân, không phải mục đích kinh doanh. Chúng tôi đã tìm thấy một số mà bạn nên xem qua.

Hỗ trợ Android SIP

Không giống như iOS của Apple, các thiết bị Android hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ SIP. Lợi thế này có nghĩa là bạn không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, nhưng nó yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Không cần thẻ SIM và bạn có thể thực hiện cuộc gọi qua tín hiệu Wi-Fi mạnh. Phương pháp này mang lại trải nghiệm VoIP không rườm rà – bạn chỉ có thể nhận và thực hiện các cuộc gọi điện thoại. Thực hiện theo các hướng dẫn thiết lập này từ Google.

Các tính năng chính

 • Tích hợp vào Android
 • Hoạt động trong ứng dụng Điện thoại
 • Tiết kiệm pin tiềm năng

Bria X-Lite

Counterpath’s X-Lite là một ứng dụng gọi VoIP độc lập có thể hoạt động với nhiều nhà cung cấp SIP khác nhau, bao gồm cả Nextiva. Đó là một lựa chọn phù hợp để xem xét nếu nhà cung cấp VoIP của bạn không có ứng dụng.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần cung cấp thông tin đăng nhập và cài đặt máy chủ của mình để thiết lập và chạy.

Các tính năng chính:

 • Thiết lập và cấu hình được hỗ trợ
 • Quản lý danh sách liên hệ
 • Làm việc với các nhà cung cấp SIP bên thứ ba

Zoiper

Zoiper cung cấp một ứng dụng sạch sẽ và được thiết kế tốt để thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại trên điện thoại của bạn. Nó cung cấp rất nhiều tùy chỉnh, làm cho nó trở nên thú vị cho những ai muốn mày mò cài đặt.

Giống như X-Lite, bạn cần cung cấp tên người dùng, mật khẩu và thông tin máy chủ SIP của mình để bắt đầu sử dụng các tính năng gọi VoIP. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn trên App Store và Google Play.

Các tính năng chính:

 • Giao diện người dùng nhất quán trên các nền tảng
 • Hỗ trợ nhiều codec VoIP
 • Làm việc với các nhà cung cấp SIP và IAX bên thứ ba

Skype

Skype - ứng dụng hỗ trợ VoIP

Skype là một ứng dụng VoIP nổi tiếng dành cho cá nhân từ năm 2003, chủ yếu tập trung vào các cuộc gọi điện thoại miễn phí hoặc rẻ tiền. Sau đó, Microsoft đã mua lại công ty này vào năm 2011 với giá 8,5 tỷ USD.

Skype đã phát triển để trở thành một nền tảng trò chuyện video cá nhân thống trị hơn là một nền tảng điện thoại dành cho doanh nghiệp. Đó là một bản sao lưu tuyệt vời nếu bạn không có quyền truy cập vào dịch vụ điện thoại đám mây .

Tương lai của nền tảng này là không rõ ràng. Microsoft dự định chuyển đổi người dùng Skype for Business sang Teams.

Các tính năng chính:

 • Gọi điện video và âm thanh chất lượng cao
 • Gọi điện quốc tế giá cả phải chăng
 • Tích hợp với Office 365

WhatsApp

Ứng dụng VoIP dành cho thiết bị di động được yêu thích bên ngoài Hoa Kỳ, WhatsApp, đã trở thành ứng dụng chính để nhắn tin và gọi điện video cho bạn bè và gia đình. Facebook đã mua lại nền tảng nhắn tin với số tiền đáng kinh ngạc là 21 tỷ đô la vào năm 2014.

WhatsApp thiếu các tính năng kinh doanh như cuộc gọi hội nghị và quyền truy cập vào hệ thống điện thoại. Người dùng sẽ tận hưởng chất lượng cuộc gọi cao hơn khi gọi cho người khác, đây là minh chứng cho tiềm năng của VoIP.

Các tính năng chính:

 • Cuộc gọi giữa người dùng với người dùng và trò chuyện video
 • Mã hóa đầu cuối cho tin nhắn
 • Hỗ trợ vị trí, biểu tượng cảm xúc và GIF

Và còn rất nhiều ứng dụng của Voip nữa, cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây: Top những ứng dụng hỗ trợ VoIP

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.