Top những ứng dụng hỗ trợ VoIP tốt nhất hiện nay

ứng dụng VoIP hiện nay | Multicontents
Bình chọn bài viết

Nếu bạn thực sự tiết kiệm, đây là một số tùy chọn khác miễn phí hoặc gần như miễn phí — mặc dù chúng sẽ không có đầy đủ chức năng và tính linh hoạt mà doanh nghiệp của bạn có thể cần.

Nếu bạn chưa biết VoIP là gì thì bài viết VoIP này sẽ dành cho bạn.

Môt số ứng dụng VoIP miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ

Skype

Skype - ứng dụng hỗ trợ VoIP

Skype có lẽ là nền tảng VoIP nổi tiếng nhất mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc, chủ yếu là sử dụng nó để liên lạc với bạn bè và gia đình. (Tính năng gọi điện không giới hạn có thể hữu ích.)

Tuy nhiên, nếu bạn cần các kênh giao tiếp kinh doanh khác như nhắn tin SMS, ghi âm cuộc gọi hoặc bản ghi, có thể bạn sẽ cần một công cụ phức tạp hơn.

Đặc trưng:

 • Tìm kiếm liên hệ
 • Tắt tiếng hoặc xóa người tham dự

Giá: Miễn phí khách hàng cơ bản.

WhatsApp

Whatsapp là một nền tảng nhắn tin dựa trên web phổ biến khác — thường được sử dụng giữa bạn bè và gia đình — cũng cung cấp tính năng gọi VoIP dựa trên web.

Đối với các cuộc trò chuyện 1-1, WhatsApp cung cấp một cách thuận tiện và chi phí thấp để giao tiếp trực tuyến với đồng nghiệp, nhưng đối với các nhóm và trung tâm liên lạc lớn hơn, WhatsApp giống Skype ở chỗ nó không có đủ các tính năng tập trung vào công việc.

Đặc trưng:

 • Cuộc gọi giữa người dùng với người dùng và trò chuyện video
 • Mã hóa end-to-end

Giá: Miễn phí

Viber

ứng dụng VoIP dành cho bạn

Viber là một ứng dụng VoIP miễn phí khác (với các tùy chọn trả tiền để chơi). Với Viber, bạn có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video và hơn thế nữa.

Giống như Whatsapp, bạn nhận được các cuộc gọi nội hạt và quốc tế miễn phí không giới hạn với Viber, nhưng một lần nữa, chức năng tổng thể có thể bị hạn chế nếu doanh nghiệp của bạn dành nhiều thời gian trên điện thoại và cần những thứ như phân tích và báo cáo.

Đặc trưng:

 • Trò chuyện trực tiếp
 • Quản lý nhóm
 • Nhắn tin

Giá: Miễn phí cộng với phí cho mỗi tính năng.

Facebook Messenger

Facebook Messenger đã là một cách phổ biến để trò chuyện trực tuyến qua văn bản, thoại và video. Nếu có tài khoản Facebook, bạn có thể truy cập Messenger từ trình duyệt web của mình hoặc tải xuống dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Đối với giao tiếp văn bản, thoại và video cơ bản, Facebook Messenger có thể thực hiện công việc này. Nhưng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động phức tạp, Messenger sẽ không cắt giảm nó. (Nhận thấy một xu hướng, tại đây.)

Đặc trưng:

 • Tin khẩn
 • Trò chuyện nhóm
 • Ghi âm giọng nói
 • Cuộc gọi video

Giá: Miễn phí

Một số ứng dụng VoIP cần trả phí tốt nhất mà bạn nên tham khảo

Zoom điện thoại

Bạn có thể đã nghe nói về Zoom, và gần đây họ đã cho ra mắt sản phẩm Zoom Phone. Nó có ứng dụng di động và máy tính để bàn VoIP cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản liên quan đến điện thoại của mình, nhưng có một điều là cuộc gọi đi của họ được đo lường .

Nếu nhóm của bạn cần thực hiện các cuộc gọi đi thường xuyên, thì đây có thể không phải là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí. (Bàn phím số có khả năng gọi không giới hạn ngay cả trên gói cơ bản nhất.)

Đặc trưng:

 • Thu âm cuộc gọi
 • Hội nghị truyền hình
 • Bản chép lời thư thoại

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng đối với gói Trả khi bạn di chuyển.

Zoiper

Zoiper cung cấp cả ứng dụng VoIP trả phí và miễn phí cho PC, Linux, Mac, Android và iOS. Với Zoiper, bạn có thể thực hiện cuộc gọi qua nhà cung cấp PBX hoặc SIP. Giao diện người dùng của ứng dụng đã lỗi thời một chút, nhưng thách thức chính là giá cả hơi khó tìm.

Không giống như hầu hết các tùy chọn SaaS trong danh sách này, Zoiper tính phí một lần cho giấy phép — không phải phí đăng ký hàng tháng. Tất nhiên, ngoài giá cả, điều đó cũng có nghĩa là cách họ tính phí bạn cho các bản cập nhật thường xuyên và các tiện ích bổ sung khác có thể sẽ khác.

Đặc trưng:

 • Tương thích trên các nền tảng
 • Quản lý danh sách liên hệ
 • Mang thiết bị của riêng bạn

Giá: Miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại. VoIP softphone cho các gói iOS bắt đầu từ $ 4,99 mỗi tháng.

Liên quan: Top cộng cụ và tính năng VoIP được IVR hỗ trợ

Google Voice/Google Hangouts

ứng dụng google hangouts gần như miễn phí cho VoIP - giải pháp cuộc gọi cho doanh nghiệp của bạn

Ứng dụng của Google Voice cho phép bạn thực hiện cuộc gọi qua internet. Bạn cũng có thể sử dụng Google Hangouts để thực hiện các cuộc gọi ảo, nhưng sự khác biệt là Google Voice cung cấp cho bạn một số điện thoại miễn phí để thực hiện và nhận cuộc gọi.

Mặt khác, Hangouts không đi kèm với số điện thoại được chỉ định cho các cuộc gọi đến (số này nhiều hơn cho trò chuyện và hội nghị truyền hình).

Mặc dù Google Voice vẫn ổn nếu bạn chỉ cần ở mức tối thiểu nhưng nó không đi kèm với báo cáo hoặc người trả lời tự động nhiều cấp hoặc cho phép bạn chuyển số điện thoại giữa các tài khoản.

Các tính năng của Google Voice:

 • Số điện thoại liên hệ
 • Chuyển hướng cuộc gọi
 • Tích hợp với các sản phẩm của Google như Meet và Calendar

Các tính năng của Google Hangouts:

 • Họp trực tuyến
 • Chức năng trò chuyện

Giá: Nếu bạn muốn thực hiện các cuộc gọi VoIP thực đến các số điện thoại, thì bạn sẽ cần có tài khoản Google Voice trả phí, bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng .

Xem thêm: Những điều nên làm cho hệ thống IVR của bạn

Nâng cấp doanh nghiệp của bạn với một số ứng dụng VoIP tốt nhất

Nếu bạn có kết nối tốt tại văn phòng tại nhà hoặc với gói dữ liệu di động của mình, thì bạn nên cân nhắc thực hiện công việc của mình khi di chuyển bằng ứng dụng VoIP.

Tất cả các ứng dụng VoIP này đều được tải xuống miễn phí và hầu hết đều có bản dùng thử miễn phí để bạn có thể dùng thử dịch vụ của nhà cung cấp điện thoại thực tế cho chính mình.

Trên đây là bài viết của multicontents về một số ứng dụng VoIP miễn phí tốt nhất hiện nay, hãy để lại bình luận nếu có gì thắc mắc, xin cảm ơn và hẹn gặp bạn ở bài viết sau.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.