Top 10 Lợi ích của SIP Trunking Bạn Có thể Chưa biết

lợi ích của SIP Trunking mang lại | Multicontents
Bình chọn bài viết

SIP Trunk cho phép bạn vận hành dịch vụ điện thoại của công ty mình thông qua kết nối internet. SIP, viết tắt của Session Initiation Protocol, là một giao thức báo hiệu cho phép giao tiếp đầu cuối thông qua thoại, video và trò chuyện. Giao thức thoại qua Internet (VoIP) được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn của SIP.

Lợi ích của SIP Trunking số 1: Hệ thống liên lạc hợp nhất

SIP Trunking cho phép bạn sử dụng cùng một mạng dựa trên IP cho nhiều kiểu truyền dữ liệu khác nhau, như thoại, video, v.v. Không cần nhiều mạng chồng chéo.

Bạn không cần phải đăng ký các dịch vụ thoại và dữ liệu khác nhau nữa. Thay vào đó, bạn có thể xây dựng một cơ sở hạ tầng vững chắc thông qua SIP Trunking.

Cơ sở hạ tầng này sẽ cho phép bạn phát triển trong tương lai mà không cần phải thêm các dịch vụ mới để hỗ trợ sự tăng trưởng đó.

Lợi ích của SIP Trunking số 2: Tiết kiệm chi phí định kỳ

Nhờ có SIP Trunking, bạn sẽ không còn lo sợ về hóa đơn điện thoại hàng tháng của mình nữa. Chi phí của toàn bộ hệ thống điện thoại của bạn trở nên có thể dự đoán được và đơn giản.

Điều này có thể thực hiện được vì:

  • Các cuộc gọi SIP sử dụng internet hoặc mạng IP của bên thứ ba thay vì các đường dây điện thoại vật lý đắt tiền
  • Các cuộc gọi đường dài và quốc tế trở thành các cuộc gọi nội hạt với SIP, làm cho chúng rẻ hơn
  • Các kế hoạch SIP rất đơn giản và dễ hiểu, thường được chia nhỏ theo tỷ lệ định kỳ trên mỗi người dùng

Nói một cách đơn giản, SIP không có các khoản phí khó hiểu thường đi kèm với các cuộc gọi quốc tế. Nó sẽ không làm cho bạn băn khoăn về hóa đơn điện thoại sắp tới của bạn, bao giờ hết.

Lợi ích 3: Sự hiện diện mạnh mẽ tại địa phương

SIP Trunking giúp bạn có thể thiết lập số điện thoại của công ty bằng mã vùng cục bộ. Ngay cả khi bạn có một địa điểm với một PBX hoặc nhiều địa điểm có nhiều PBX, SIP Trunking là cách bạn có thể cung cấp kết nối cho mọi người.

Thông thường, khi các công ty không có sự hiện diện tại địa phương nhưng muốn có, họ sử dụng các số điện thoại miễn phí được tiêu chuẩn hóa. Vấn đề với các số điện thoại miễn phí , chẳng hạn như số 800, là chúng chung chung. Chúng không được tùy chỉnh cho đối tượng khách hàng tiềm năng, khách hàng và những người ủng hộ địa phương. Có những ưu và nhược điểm với số điện thoại miễn phí, nhưng tại sao lại không có cả hai?

Bạn có thể đi một con đường khác và yêu cầu nhà cung cấp SIP Trunking thiết lập cho bạn một số địa phương. Mặc dù bạn không có văn phòng thực ở đó, nhưng các cuộc điện thoại đến số đó sẽ được chuyển qua internet đến bất kỳ nơi nào bạn đang ở.

Liên quan: cách SIP hoạt động như thế nào

Lợi ích của SIP Trunking số4: Lợi tức đầu tư (ROI) tức thì

Nhiều giải pháp kinh doanh mất nhiều thời gian để chứng minh giá trị. Việc thuê, xoay vòng, phát triển sản phẩm và nhiều quyết định khác có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để thu lại lợi nhuận.

Không với SIP Trunking. Không có rủi ro hoặc khoản đầu tư trả trước lớn cần thiết để bắt đầu. Dịch vụ SIP Trunking có giá cả phải chăng ngay từ đầu. Bạn có thể thấy ngay sự khác biệt giữa hóa đơn PBX hiện tại của mình và số tiền bạn sẽ phải trả bằng gói SIP hàng tháng.

ROI tức thì giúp bạn dễ dàng đưa ra trường hợp kinh doanh cho những người ra quyết định của mình. Về mặt này, SIP Trunking cung cấp cho các công ty khả năng cao hơn và chi phí truyền thông thấp hơn.

Lợi ích của SIP Trunking số 5: Tiềm năng phát triển và mở rộng quy mô toàn cầu

Dịch vụ điện thoại truyền thống hạn chế sự phát triển của bạn. Việc phát triển ở địa điểm hiện tại hoặc mở rộng sang địa điểm mới có thể trở nên rất tốn kém, rất nhanh chóng.

Bởi vì SIP dựa vào kết nối internet của bạn, tiềm năng phát triển của bạn là không có giới hạn. Bạn không còn phải mua các cổng PSTN (Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng) cục bộ.

SIP hợp nhất dịch vụ thoại và dữ liệu của bạn thành một mạng duy nhất, vì vậy tất cả các văn phòng và nhân viên từ xa của bạn cũng có thể được kết hợp. Khi nhu cầu của bạn thay đổi, bạn có thể dễ dàng thêm và sửa đổi người dùng và băng thông của mình. Không có rủi ro và không có chi phí bất ngờ

lợi ích của SIP Trunking, cuộc gọi VoIP

Lợi íchcủa SIP Trunking số 6: Tăng năng suất cho mọi nhân viên

Giao tiếp kém và ưu tiên thay đổi là một số lý do chính khiến các dự án thất bại . Thiết lập giao tiếp kinh doanh của bạn có cho phép kết nối liền mạch giữa nhân viên và văn phòng không? Nếu không, thời hạn và mục tiêu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Lợi ích này của dịch vụ trung kế SIP an toàn rất đơn giản. Nhân viên của bạn có thể dành ít thời gian hơn để cố gắng tìm cách liên lạc với ai đó và nhiều thời gian hơn để làm công việc có ý nghĩa.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập nhật ký cuộc gọi thô và báo cáo để có thể đo lường mức sử dụng và tính khả dụng. Khả năng này mang lại lợi ích cho các chuyên gia CNTT và chủ doanh nghiệp, vì vậy họ có thể mở rộng hệ thống điện thoại của mình theo nhu cầu của lực lượng lao động.

Lợi ích số 7: Hệ thống truyền thông hợp nhất đầu cuối mạnh mẽ

Truyền thông hợp nhất quản lý tất cả các kênh của bạn thành một nền tảng. Bởi vì bạn đang đọc chủ đề này, bạn có thể đang sử dụng liên lạc bằng giọng nói và văn bản. Ngoài ra còn có các ứng dụng hội nghị truyền hình, nhắn tin tức thì, cộng tác và hơn thế nữa.

Nhà cung cấp SIP Trunking chuyển tất cả các kênh liên lạc của bạn sang mạng dữ liệu. Điều này tạo điều kiện cho một bước quan trọng để đạt được giao tiếp thống nhất như một nền tảng dịch vụ (UCaaS).

Do đó, bạn không còn phải phát triển tích hợp giọng nói chắp vá nữa. Tất cả giao tiếp trong thời gian thực của bạn được xử lý từ một nơi.

Lợi ích số 8: Khả năng di chuyển của nhân viên vô hạn

Một lợi thế lớn của trung kế SIP là tính di động và linh hoạt mà nó mang lại cho nhân viên của bạn. Với hệ thống điện thoại truyền thống, bạn chỉ có thể nhận cuộc gọi khi ở gần điện thoại của mình. Giờ đây, các cuộc gọi thoại có thể dễ dàng được chuyển đến thiết bị di động của nhân viên.

Điều này cũng có nghĩa là họ dễ dàng tiếp cận khi làm việc từ xa, như khi làm việc tại nhà hoặc đi công tác.

Lợi ích số 9: Bảo mật và phòng chống gian lận

Nhà cung cấp SIP của bạn có thể cung cấp bảo mật vượt trội cho tất cả các thông tin liên lạc của bạn. Trung kế SIP chạy một kết nối dành riêng cho bạn. Điều này làm cho kết nối của bạn được bảo vệ tốt hơn khỏi các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội tiềm ẩn .

SIP Trunking cũng được giám sát hoạt động cuộc gọi bất thường. Điều này có nghĩa là trong trường hợp ai đó giành được quyền truy cập vào mạng dữ liệu của bạn và cố gắng thực hiện cuộc gọi, họ sẽ nhanh chóng bị bắt.

Tất nhiên, hãy nhớ nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ SIP của bạn và hỏi về các quy trình bảo mật của họ.

Xem thêm: Top những điều không nên làm cho hệ thống IVR

Lợi ích số 10: Chất lượng cuộc gọi vượt trội

Các cuộc gọi với chất lượng âm thanh kém để lại ấn tượng xấu cho khách hàng. Nếu các cuộc gọi của bạn thỉnh thoảng có tiếng vọng hoặc bị rớt, bạn cần nâng cấp dịch vụ internet và nhà cung cấp trung kế SIP. Sự cố VoIP xảy ra , nhưng bạn có thể tránh chúng bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất trong ngành.

SIP Trunking đảm bảo rằng có đủ băng thông cho tất cả các cuộc gọi đồng thời của bạn mà không gặp vấn đề về âm thanh. Trường hợp này xảy ra ngay cả trong giờ cao điểm và bất kỳ lúc nào bạn có lượng cuộc gọi tăng đột biến. Nếu PBX của bạn bị quá tải, có thể đã đến lúc sử dụng dịch vụ điện thoại VoIP tất cả .

Nói một cách đơn giản, trung kế SIP cho phép bạn xử lý mọi thứ theo cách của bạn. Thay vì lo lắng về chất lượng cuộc gọi, bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về Top những lợi ích mà SIP Trunking mang lại, hãy để lại bình luận hoặc theo dõi tại fanpage nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, cảm ơn bạn

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.