Theo đuổi đam mê không nuôi sống được bạn?

Đam mê không nuôi sống bạn? | Multicontents
Bình chọn bài viết

Không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có được một công việc yêu thích với đam mê, mục đích sống và trình độ chuyên môn của bản thân. Câu nói Hãy theo đuổi đam mê và làm công việc mình yêu thích” liệu có còn thật sự đúng với cuộc sống hiện nay? Đã có ai kiểm chứng tính đúng đắn của nó chưa?

Thế nào là đam mê?

thế nào là đam mê?

Đam mê là thứ mà bạn sẽ theo đuổi đến cùng. Còn sở thích chỉ là nhất thời. Có thể hôm nay bạn thích màu hồng nhưng ngày mai bạn lại quay qua thích màu xanh. Đam mê là thứ mà nếu thiếu nó cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị.

Đam mê của người khác có phải là đam mê của bạn?

Rất nhiều người “ngộ nhận” điều gì làm họ thích thì người khác cũng sẽ thích. Họ cảm thấy việc theo đuổi đam mê của họ sẽ tự nhiên là đam mê cho khách hàng. Nhưng hãy nhớ rằng đam mê của bạn chưa chắc đã là đam mê của người khác và “đam mê” thì không dễ nhận ra.

Đam mê của người khác không phải là đam mê của bạn - Multicontents

Lời khuyên tốt nhất là không được từ bỏ công việc ban ngày của bạn trong khi bạn vẫn đang xây dựng “niềm đam mê” bên cạnh. Bạn cần phải ăn, bạn cũng cần một ngôi nhà và tất cả những gì để duy trì nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Do đó hãy khôn ngoan và đặt những đam mê theo đúng thứ tự ưu tiên.

Đam mê là sở thích?

Sở thích là khi ta cảm thấy hứng thú khi làm điều gì đó. Công việc ấy, nhiệm vụ ấy khiến ta vui và thoải mái khi làm. Sở thích cũng chỉ về sự hứng thú, thái độ ham thích đối với một đối tượng nhất định. Khiến tâm tư của ta được thoải mái, hạnh phúc, hoặc có thể qua đó tạo thành động lực lớn để theo đuổi.

Sở thích chỉ là nhất thời, không kéo dài mãi, nhưng đam mê thì đi theo cả cuộc đời của chúng ta.

Đam mê và Sở thích nghề nghiệp có gì khác nhau?

đam mê và sở thích nghề nghiệp - Multicontents

Phần lớn chúng ta thường có một công việc để kiếm tiền, một sự nghiệp có khả năng phát triển, và một sở thích thể hiện cá tính bản thân. Càng cố gắng hết mình cho sở thích và công việc, bạn càng hoàn thiện kỹ năng và hài lòng về bản thân hơn.

Nếu như dành đủ thời gian và công sức, bạn sẽ đánh thức được đam mê bản thân. Điều đó khiến mỗi ngày đi làm của bạn đều trở nên ý nghĩa. Tuy nhiên, trước hết hãy tìm lấy 1 công việc phù hợp nhất với mình và tập trung phát triển nó.

Hãy tìm ra đam mê nghề nghiệp?

Đam mê không nuôi sống được bạn nhưng khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Một khi được gắn liền với việc bạn làm thì nó đã trở thành một khái niệm “đam mê lớn” chứ không còn là những sở thích đơn thuần nữa.

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, kiếm một công việc tốt phù hợp với năng lực, trình độ và nuôi dưỡng ước mơ bằng công việc đó. Chúng ta ai cũng có thể giả vờ như “đam mê” một điều gì đó, nhưng cuối cùng, không sớm thì muộn chỉ những người thực sự gắn bó mới có thể trở nên nổi bật giữa đám đông.

Hãy biến sở thích thành đam mê nghề nghiệp - Multicontents

Hãy nghĩ kỹ và trả lời thật trung thực liệu công việc hiện tại đã đủ thú vị và thử thách cho bạn chưa?

  • Nó không phải ngày một ngày hai

Điều đầu tiên cần ghi nhớ liên quan đến việc kiếm tiền bằng niềm đam mê của bạn đó là nó không xảy ra ngay lập tức, đúng hơn, nó sẽ mất thời gian.

  • Bạn sẽ phải hi sinh

Cũng giống như mọi thứ liên quan đến tình yêu, một người phải có sự hi sinh nhất định. Tương tự vậy, gắn liền với kiếm tiền bằng niềm đam mê là bạn sẽ phải hi sinh một chút lúc bắt đầu.

  • Khó khăn sẽ xuất hiện

Chúng ta phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy theo đuổi những gì bạn yêu thích chắc chắn cũng sẽ đi liền với khó khăn và thử thách.

  • Tin vào sự lựa chọn

Có những người kiên định, giữ vững niềm tin và lựa chọn đam mê trên cả tiền bạc. Một khi họ quyết tâm và hy sinh tất cả cho niềm đam mê, kết quả sau cùng là niềm đam mê ấy đem lại cho họ nhiều hơn rất nhiều lần những gì họ đã có.

Vì vậy, hãy giữ vững lập trường và chắc chắn niềm đam mê của bạn.

  • Hãy dành nhiều thời gian hết mức có thể cho niềm đam mê ấy

Nếu bạn không phải là người tin tưởng vào niềm đam mê, điều tối thiểu bạn cần làm là dành cho nó nhiều thời gian nhất có thể hàng ngày.

Theo đuổi đam mê một cách chính xác sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Multicontents

Không một điều gì, không một ai có thể đảm bảo với bạn rằng chỉ cần đi theo đam mê, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công và giàu có. Nhưng ít nhất hãy là người đủ bản lĩnh để theo đuổi đam mê, nếu không bạn sẽ hối hận.

Bạn phải xác định rõ mục tiêu, bạn sẽ đạt được điều gì tại những mốc thời gian nào. Hãy viết mục tiêu của bạn ra và dán nó ở bất cứ nơi nào mà bạn dễ trông thấy nhất.

Nếu vào thời điểm này, bạn bị cuốn xoáy vào vấn đề tài chính mà đánh mất đam mê, thì có lẽ, bạn đặt câu hỏi đó có thật sự là đam mê của bạn không?

Như vậy, việc nên lựa chọn giữa tiền lương và công việc mà mình yêu thích còn tùy thuộc vào tình hình và sự quyết tâm của bạn. Chính bạn, chứ không ai khác có thể trả lời câu hỏi này. Hãy luôn nhớ một điều rằng: Chúng ta có xuất phát điểm khác nhau, điều đó không có nghĩa tương lai của chúng ta đã được mặc định trước.

Không ai có thể biết trước được tương lai. Vậy tại sao chúng ta không dùng thời gian quý báu và tâm huyết của mình để vẽ nên một bức tranh thật đẹp và được mong đợi cho tương lai?

Hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nữa tại Fanpage nhé, cảm ơn các bạn!

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.