Sự khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing?

Content marketing | Multicontents
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều doanh nghiệp rất cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ nên thường mong muốn sử dụng content marketing như một cách để tăng cường khả năng tiếp cận, giữ chân khách hàng ở lại, tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của mình lâu hơn.

Content đơn thuần là gì?

Content đơn thuần là loại nội dung viết mà bạn thường tìm thấy được trong những tờ tạp chí, tờ báo, tờ rơi hoặc một quyển sách nào đó. Những content thông thường này sẽ được nghiên cứu và viết, hỗ trợ cung cấp thông tin hữu ích nào đó, hoặc chỉ đơn giản là thú vị cho người đọc.

content | Multicontents

Content marketing là gì?

Đối với Content marketing, đây là một loại marketing sử dụng nội dung (dạng bài viết, video…) để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Thường thì các nội dung này sẽ được sử dụng để thu hút lượng khách hàng tiềm năng mới hoặc hỗ trợ cho việc thúc đẩy doanh số và nó đặc biệt cũng thường chèn một số câu từ với ý định khiến người đọc thực hiện một hành động mong muốn nào đó.

Content marketing có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và nó luôn thường được sử dụng cùng với các chiến lược tiếp thị khác, chẳng hạn như tiếp thị truyền thông xã hội hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Sự khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing?

Content marketing chỉ khác với Content đơn thuần ở mục đích và đối tượng nó nhắm tới. Content đơn thuần đã xuất hiện từ rất lâu từ khi con người phát minh ra giấy, in ấn…

Content marketing là một khái niệm tương đối mới và chắc chắn sẽ phát triển mạnh từ hiện tại cho đến tương lai. Content đơn thuần chỉ là một nội dung có sự đầu tư, nghiên cứu và viết tốt với mục đích cung cấp thông tin hữu ích, thú vị cho người đọc (bất kì ai hứng thú).

làm content marketing giỏi | Multicontents

Content marketing sẽ tập trung vào một nhóm người đọc với mục đích thu hút, thúc đẩy doanh số và khuyến khích người đọc thực hiện hành động nào đó.

Yếu tố chính cần thiết cho một chiến lược content marketing hiệu quả?

Có 5 yếu tố chính rất cần thiết cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả nào.

Thứ nhất: Nội dung phải thú vị và hữu ích cho người đọc.

Nội dung của bạn phải cung cấp một cái gì đó mà người đọc muốn hoặc cần thif content đó mới quảng bá, tiếp thị, thu hút người đọc hiệu quả được Nội dung cũng nên được viết tốt và có nghiên cứu sơ lược tốt để nó có thể đạt được sự hấp dẫn và dễ hiểu nhất.

Thứ hai: Content marketing nhắm vào đối tượng cụ thể

Tiếp thị nội dung có hiệu quả nhất khi nó được hướng vào một nhóm người cụ thể có khả năng quan tâm đến những gì bạn nói. Khi bạn tạo nội dung được nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể, bạn có nhiều khả năng nhận được kết quả bạn đang tìm kiếm.

Thứ ba: Nội dung cần có tính tkịp thời, thời sự

Thời gian là tất cả khi nói đến content marketing và bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn có sẵn khi mọi người rất có thể quan tâm đến nó. Để tiếp thị nội dung có hiệu quả, nó phải được tạo và phân phối khi nó có khả năng được đọc bởi đối tượng mục tiêu, thông qua tính thời sự, thì khả năng nội dung của bạn sẽ dễ dàng thu hút, tiếp cận người đọc tốt hơn.

Thứ tư: Nội dung cần dễ dàng được chia sẻ

Nó cần phải cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ với bạn bè và người theo dõi của họ để content marketing của bạn đảm bảo có tính hiệu quả cao. Nếu nội dung của bạn không dễ dàng chia sẻ, nó sẽ không có cơ hội để đạt được tiềm năng đầy đủ của nó.

Thứ năm: Nội dung phải nhất quán

Nội dung bạn tạo phù hợp với giai điệu tổng thể với thương hiệu của bạn là điều bạn cần chắc chắn phải đạt được nếu bạn muốn nội dung của mình đạt hiệu quả tốt nhất, trải nghiệm đọc thoái mới với khách hàng. Nội dung của bạn nên củng cố các giá trị và nhiệm vụ của thương hiệu của bạn, hơn nữa nó cần phải phù hợp với cách bạn giao tiếp với khách hàng mà bạn hướng đến.

Hỏi và đáp: Sự khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing

Content là gì?

Content (nội dung) không chỉ đơn thuần là phần text/ câu chữ trên website. Content là toàn bộ nội dung có trên website (bao gồm cả video, hình ảnh, text, infographic, …) mà người dùng có thể nhìn thấy.

Content Marketing là gì?

Content marketing là tiếp thị nội dung – Hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra & phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

content marketing

Chiến lược nội dung là gì?

Chiến lược nội dung hướng dẫn việc tạo, phân phối và quản trị nội dung hữu ích, có thể sử dụng được. Chiến lược nội dung thường vượt ra ngoài phạm vi của chiến lược content marketing. Bởi vì nó giúp bạn quản lý tất cả nội dung mà bạn có.

Chiến lược content marketing là gì?

Về cốt lõi, chiến lược content marketing là “lý do tại sao”. Tại sao bạn lại tạo ra nội dung, bạn đang muốn giúp ai và cách bạn làm điều đó khi không ai khác có thể. Chiến lược content marketing đề cập đến tầm nhìn, mục tiêu, nghiên cứu khán giả, giọng nói và phong cách, ý tưởng, quản trị bên ngoài.

Content đơn thuần là loại nội dung thường được thấy trong những những tạp chí, tờ báo, tờ rơi, sách… nó thường có nghiên cứu và viết tốt khác với content marketing. Content marketing là loại nội dung được viết và nghiên cứu tốt nhưng thường nhắm vào đối tượng là khách hàng để quảng bá sản phẩm dịch vụ, thường chèn một số câu từ nhằm khiến người đọc thực hiện một hành động mong muốn nào đó.

>> Dịch vụ Marketing tổng thể cho doanh nghiệp

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.