[SIP Trunking] – Giải thích về đường truyền SIP

SIP trunking | Multicontents
Bình chọn bài viết

SIP Trunking có thể cách mạng hóa doanh nghiệp của bạn bằng cách cho phép các doanh nghiệp thực hiện một bước nhảy vọt lớn để nâng cấp PBX của họ lên hệ thống điện thoại hỗ trợ internet

Nó đáng tin cậy hơn và cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các giao tiếp kinh doanh của mình. Từ cuộc gọi thoại sắc nét đến video chất lượng cao, bạn sẽ không bao giờ mạo hiểm với danh tiếng của mình với trải nghiệm gọi điện kém.

Chạy hệ thống điện thoại của bạn thông qua trung kế SIP có giá cả phải chăng, nhưng nó không nhất thiết phải dành cho tất cả mọi người. Nó thay thế sự cần thiết của các đường vật lý. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng thêm các dòng điện thoại mới hoặc sửa đổi dịch vụ điện thoại của mình mà không bị gián đoạn hoặc phải mua phần cứng mới.

SIP Trunking là gì?

SIP , viết tắt của Session Initiation Protocol , là một giao thức lớp ứng dụng cho phép bạn chạy hệ thống điện thoại của mình qua kết nối internet thay vì đường dây điện thoại truyền thống. Trunking đề cập đến xương sống của các đường dây điện thoại được sử dụng bởi nhiều người dùng kết nối với một mạng điện thoại.

Cung cấp SIP Trunks Kết nối thoại qua Giao thức Internet (VoIP) giữa hệ thống điện thoại tại chỗ và mạng điện thoại chuyển mạch công cộng, còn được gọi là PSTN. Ví dụ: một văn phòng có thể có một PBX hiện có cho dịch vụ điện thoại. Trung kế SIP cung cấp dịch vụ điện thoại cho toàn bộ văn phòng để họ có thể tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Nó hoạt động tương tự như HTTP, là cơ sở để duyệt các trang web trên internet. SIP đã được cộng đồng mã nguồn mở chấp nhận và đóng vai trò như một chất xúc tác cho dịch vụ điện thoại thương mại . Ngoài ra, các khả năng của SIP còn mở rộng ra ngoài dịch vụ điện thoại, sang các chức năng nhắn tin rộng hơn.

Giống như bạn nhận được đăng ký đường dây điện thoại truyền thống từ nhà cung cấp điện thoại cố định, trung kế SIP được cung cấp bởi nhà cung cấp SIP.

Dịch vụ trung kế SIP tuyệt vời cho phép bạn sử dụng thiết bị PBX hiện có của mình để chuyển đổi thành mạng điện thoại có internet.

Và đó không phải là tất cả: bạn cũng có thể sử dụng điện thoại SIP như một phần của hệ thống liên lạc hợp nhất của mình. Bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các kênh liên lạc của mình trong thời gian thực. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao năng suất, sự cộng tác và hiệu quả trong toàn công ty của mình.

SIP Trunking được sử dụng để làm gì?

Vai trò chính của SIP Trunking là thay thế công nghệ PRI. PRI, hay Giao diện Tốc độ Chính, đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để cung cấp các đường truyền thoại và dữ liệu bằng cách sử dụng các đường dây đồng vật lý. Về cơ bản, đó là một gói các đường dây điện thoại tương tự được ghép lại với nhau. PRI có thể tốn kém để duy trì vì phần cứng đang trở nên lỗi thời khá nhanh.

Với trung kế SIP, điều này xảy ra bằng cách sử dụng công nghệ VoIP. SIP cũng hỗ trợ các dữ liệu khác như tin nhắn tức thì và hội nghị truyền hình.

SIP trung kế là sự lựa chọn phù hợp cho bất kỳ ai sẵn sàng chuyển giao thông tin liên lạc kinh doanh của họ với một ngân sách nhỏ.

Dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét:

 • Bạn hiện đang trả tiền cho dung lượng cuộc gọi mà bạn không cần?
 • Có tốn kém để bảo trì tất cả các thiết bị của bạn không?
 • Cuộc gọi thoại của bạn có bị giảm đột ngột hay cần độ tin cậy cao hơn về tổng thể?
 • Bạn có nhân viên hoặc nhân viên ở xa thường xuyên đi du lịch hoặc chuyển công tác không?

Nói tóm lại, SIP Trunking được sử dụng để thiết lập, quản lý và chia nhỏ cuộc gọi. Nó linh hoạt, đáng tin cậy và khá nhẹ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình thay vì các kỹ thuật. SIP là cơ sở cho truyền thông VoIP và SIP Trunking được sử dụng để cung cấp kết nối VoIP thông qua PBX.

Xem thêm: 12 lợi ích đáng chú ý của trung tâm liên lạc đám mây

SIP Trunking hoạt động như thế nào?

Là một giao thức thiết lập một phiên VoIP qua internet. Trong phiên này, bạn có thể có bất kỳ tình huống nào sau đây và hơn thế nữa:

 • Thực hiện cuộc gọi thoại với một người khác
 • Có nhiều người trong một cuộc gọi hội nghị
 • Chạy cuộc gọi điện video

Trung kế SIP hoạt động như một trung gian giữa hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn và Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Internet (ITSP).

Việc thiết lập bạn sẽ cần để chuyển sang trung kế SIP bao gồm những điều sau:

 • kết nối Internet
 • Hộp PBX tương thích với SIP, còn được gọi là IP PBX
 • Điện thoại VoIP hoặc bộ điều hợp VoIP nếu bạn sẽ sử dụng điện thoại truyền thống hiện có của mình
 • Kết nối mạng cho điện thoại của bạn

Lợi ích của SIP Trunking là gì?

Bạn vẫn không chắc chắn về những lợi thế của phương pháp này đối với giao tiếp kinh doanh của mình? Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu vào các lợi ích của SIP.

SIP kết nối nhiều loại thiết bị để kết nối các cá nhân và doanh nghiệp tại địa phương và toàn cầu thông qua thoại, video và văn bản. Nó đơn giản hóa các hệ thống giao tiếp kinh doanh và làm cho các doanh nghiệp cạnh tranh về mặt công nghệ. Đây là cách thực hiện.

1) Tiết kiệm chi phí và hiệu quả

Với đường dây điện thoại truyền thống, bạn có thể phải trả tiền cho những đường dây bổ sung mà bạn không sử dụng. Bạn cũng có thể phải trả phí cao cho các cuộc gọi đường dài và quốc tế. Ngoài ra còn có chi phí bảo trì thiết bị.

Với SIP Trunking, bạn sẽ trải nghiệm việc định giá đơn giản, thường được tính phí trên cơ sở mỗi người dùng. Điều này đi kèm với một lợi ích bổ sung là khả năng dự đoán trong chi phí định kỳ của bạn.

Bạn có thể lựa chọn giữa các gói trung kế SIP có đo lường và không đo lường. Có một sự khác biệt rất lớn. Tìm hiểu thêm về Định giá đường trục SIP .

2) Hiện diện ảo

SIP tạo ra một sự hiện diện ảo thống nhất. Nó cho phép các cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn thời gian và cách thức họ muốn có mặt.

Ví dụ: nếu bạn đang trong một cuộc họp kinh doanh, các cuộc gọi và tin nhắn có thể được chuyển tiếp đến trợ lý của bạn. Nếu bạn đang đi công tác, họ sẽ được chuyển đến điện thoại thông minh.

Nhờ SIP, bạn sẽ có giao tiếp tập trung. Tất cả chúng ta đều có nhiều cách để giao tiếp: nhiều thiết bị ở nhà, nhiều (hoặc nhiều hơn) tại nơi làm việc, nhắn tin, trò chuyện video…

3) Không gian để tăng trưởng và khả năng mở rộng

Khi bạn đang tìm cách phát triển công ty của mình, nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ thay đổi. Đôi khi, chúng sẽ thay đổi với tốc độ nhanh chóng.

Bạn cần công nghệ của mình để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Với SIP Trunking, bạn sẽ kết hợp thông tin liên lạc của mình trên các kênh và nhiều văn phòng thành một mạng duy nhất.

Số lượng cuộc gọi của bạn hoặc số lượng cuộc gọi đồng thời có thể sẽ tăng lên khi công ty của bạn phát triển. Công nghệ sẽ không ngăn cản bạn làm những điều đúng đắn.

Không cần cơ sở hạ tầng IP mới hoặc chờ đợi để nói chuyện với đại lý dịch vụ khách hàng chỉ để thêm đường dây điện thoại mới!

4) Công nghệ đáng tin cậy

Dịch vụ điện thoại truyền thống có thể bị gián đoạn do hỏng điện thoại, thời tiết xấu hoặc cột điện thoại bị hỏng.

May mắn thay, SIP Trunking với VoIP tự hào có độ tin cậy cao hơn . Có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình ngay cả trong trường hợp hỏng hóc. Các cuộc gọi có thể được chuyển đến các đường dây khác, văn phòng hoặc thiết bị di động của bạn.

Không có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể giữ cho công việc kinh doanh của mình diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Liên quan: SIP hoạt động như thế nào?

Sự khác biệt giữa SIP và VoIP là gì?

SIP và VoIP đều đề cập đến điện thoại internet và khác nhau về mặt kỹ thuật. Chúng thường được coi là hai tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn.

Tuy nhiên, bạn không nên so sánh trực tiếp SIP với VoIP và đây là lý do tại sao.

VoIP là một thuật ngữ khá rộng dùng để chỉ bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào được thực hiện qua internet thay vì đường dây điện thoại vật lý truyền thống. VoIP là viết tắt của Voice over Internet Protocol.

SIP là một trong những giao thức đó — một giao thức cụ thể tạo điều kiện cho VoIP. Nếu VoIP đề cập đến loại cuộc gọi điện thoại bạn đang thực hiện, thì SIP là giao thức được sử dụng để thiết lập cuộc gọi đó.

Nói cách khác, sự khác biệt chính giữa VoIP và SIP là phạm vi của chúng. VoIP không phải là một công nghệ đơn lẻ, mà là một họ công nghệ. SIP nằm dưới chiếc ô VoIP đó.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về SIP Trunking, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.