SIP Calling là gì và hoạt động như thế nào?

SIP trunking | Multicontents
Bình chọn bài viết

Giao thức Khởi tạo Phiên (SIP) giúp bạn có thể di chuyển hệ thống điện thoại PBX hiện có của mình lên đám mây, có thể sử dụng Giao thức thoại qua Internet.

Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video và nhắn tin tức thì thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP dựa trên internet.

Gọi SIP là gì?

SIP – Giao thức Khởi tạo Phiên, là quá trình truyền các cuộc gọi thoại qua đường trục hoặc kênh SIP. Nó thường được thay đổi với các cuộc gọi VoIP. Tuy nhiên, gọi SIP thực sự sử dụng VoIP để di chuyển lưu lượng cuộc gọi analog của bạn qua kết nối internet.

Cuộc gọi SIP hoạt động như thế nào?

Hệ thống điện thoại truyền thống bao gồm ba phần sau:

 • PBX: hệ thống tại chỗ quản lý các cuộc gọi
 • Các dòng PRI: các dòng kết nối các cuộc gọi đến PSTN
 • PSTN: mạng định tuyến các cuộc gọi đến đích

SIP Calling loại bỏ sự cần thiết của các đường PRI. Một SIP trunk, một đường dây điện thoại sử dụng giao thức SIP, hầu như được cài đặt qua kết nối internet của bạn. Sau đó, nó sử dụng kết nối internet này để kết nối PBX của bạn với PSTN, bỏ qua các đường PRI.

SIP hoạt động như thế nào

Nếu như bạn chưa biết SIP hoạt động như thế nào thì hãy đọc bài viết SIP hoạt động như thế nào

Lợi ích của Gọi SIP

1) Giao tiếp hiệu quả về chi phí

Bây giờ hãy tưởng tượng trả ít hơn tới 70%. Với SIP Trunking, đó chính xác là những gì bạn có thể đạt được.

 • Gọi tổng đài miễn phí không giới hạn thay vì tính phí theo phút
 • Không cần phần cứng mới, đắt tiền
 • Tránh chi phí lắp đặt và bảo trì cao
 • Không có gián đoạn dịch vụ

Vậy bạn thấy đấy, với đầy đủ tính năng SIP calling mang lại, bạn có thể xóa bỏ mọi lo lắng về chi phí thiết lập điện thoại và có thể tập trung vào khách hàng của mình.

2) Khả năng mở rộng dễ dàng

Đây là một câu hỏi chính đáng. Bạn không muốn thay đổi toàn bộ hệ thống điện thoại của mình chỉ để trở lại vị trí cũ khi bạn thuê thêm người hoặc mở rộng sang các địa điểm mới.

Khi bạn sử dụng SIP Trunking, mọi thứ từ cuộc gọi điện thoại đến hội nghị truyền hình đều diễn ra qua internet.

3) Tính linh hoạt và năng suất

Khi xem xét sự khác biệt giữa PSTN, VoIP và POTS, chúng tôi phát hiện ra rằng các công ty sử dụng truyền thông hợp nhất tiết kiệm tới 115 phút mỗi ngày cho mỗi người dùng. 

Thật đơn giản: hệ thống điện thoại SIP giúp bạn tạo ra một sự hiện diện ảo thống nhất. Thay vì chuyển đổi nhất quán giữa các kênh liên lạc, bạn có thể tập trung và đồng bộ hóa chúng.

Kết quả là, bạn sẽ thấy sự cộng tác, năng suất và hiệu quả tốt hơn. Cho dù bạn là một văn phòng đơn lẻ với 10 người hay có hàng trăm nhân viên trên khắp thế giới, tất cả mọi người đều có thể được tiếp cận thông qua một thiết bị mà họ đã có — điện thoại thông minh của họ.

4) Cuộc gọi chất lượng cao, đáng tin cậy

Điện thoại cố định thực tế có thể thất bại khi bạn cần chúng nhất. Mất điện, hỏng hệ thống hoặc thời tiết xấu không phải là những thứ bạn có thể lên kế hoạch..

SIP calling đảm bảo một cách để nhận cuộc gọi ngay cả trong những tình huống không thể đoán trước này nhờ tính năng dự phòng, tự động định tuyến lại các cuộc gọi của bạn đến các vị trí khác hoặc điện thoại di động của nhân viên.

5) Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Bạn có thể quản lý mọi thứ về tài khoản SIP của mình từ một giao diện đơn giản. Nhà cung cấp SIP của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đã thiết lập và hoạt động tốt.

Bạn có thể sử dụng nó để quản lý toàn bộ hệ thống điện thoại doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như định tuyến cuộc gọi, tiện ích mở rộng, thêm đường dây điện thoại… từ đó giúp bạn làm chủ hoàn toàn hệ thống này.

Xem thêm: Lợi ích của SIP trunking

Sự khác biệt giữa SIP và VoIP là gì?

SIP và VoIP là khác nhau. Như vậy, họ không thể đọ sức với nhau. Họ không cạnh tranh để khách hàng lựa chọn giữa họ. Thay vào đó, SIP là một trong những phương pháp chuẩn công nghiệp để đạt được VoIP.

Các yếu tố chính của SIP:

 • Được sử dụng để thiết lập, sửa đổi và kết thúc các phiên đa phương tiện như cuộc gọi VoIP
 • Các yêu cầu SIP được xử lý bởi một proxy SIP, đảm bảo các tin nhắn được nhận ở định dạng ban đầu của chúng
 • Gửi các gói có thể bao gồm thoại, dữ liệu hoặc video
 • Điện thoại SIP có thể hoạt động độc lập mà không cần máy tính
 • Máy chủ SIP quản lý đăng ký của các thiết bị SIP như điện thoại bàn VoIP

Các yếu tố chính của VoIP:

 • Sử dụng Internet hoặc mạng nội bộ để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi
 • Không phải một công nghệ, mà sử dụng một loạt các công nghệ
 • Chỉ gửi nội dung thoại qua internet
 • Điện thoại VoIP phải được kết nối với máy tính
 • Một nhà cung cấp VoIP tổ chức và chuyển tiếp các cuộc gọi điện thoại và các phiên video trên mạng của mình

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về SIP so với VoIP, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang tìm cách đưa các kênh liên lạc của mình lên mạng và thống nhất chúng, vì vậy bạn đang tìm kiếm các tùy chọn tốt nhất cho mình.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về SIP Calling, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nhanh nhất, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.