SEM là gì? Các kiến thức cơ bản của SEM

Vai trò của SEM đối với doanh nghệp | Multicontents
Bình chọn bài viết

SEM là Search Engine marketing, là một thuật ngữ trong digital marketing. SEM là tổng hợp nhiều phương pháp giúp cho website của doanh nghiệp xuất hiện trên trang tìm kiếm có một vị trí tốt.

Có nhiều người nhầm lẫn giữa SEM và SEO, tuy nhiên, SEO chỉ là môt trong những nhánh con của SEM. Và từ bài viết này bạn đừng nhầm lẫn giữa chúng nữa nhé.

SEM trong marketing là một trong những phương pháp đặc biệt dành cho doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. Còn SEO là tối ưu hóa khả năng tìm kiếm sản phẩm, thông tin của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm mà chủ yếu là google.

Khái niệm SEM là gì?

sem là gì | Multicontents

SEM hay marketing trên các công cụ tìm kiếm hay Search Engine Marketing được hiểu chính xác là một hình thức marketing online dựa trên các nền tảng của các công cụ tìm kiếm như google, yahoo…

Internet ngày càng phổ biến hơn hiện nay, thói quen online của người dùng đang dần hướng đến các mặt hàng có nhu cầu qua công cụ tìm kiếm nhiều hơn thay vì tốn thời gian, công sức để đi thực tế nhiều nơi, địa điểm để xem, nghe tư vấn từng mặt hàng. Đây là cơ hội tốt để xây dựng chiến dịch SEM.

Ưu và nhược điểm của SEM là gì?

Bất kì một vấn đề, tiểu điểm hay bất kì thứ gì điều có ưu và nhược điểm của nó.

SEM tạo nhiều điều kiên thuận lợi đối với những ai có thể khai thác nhằm phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn có những nhược điểm mà bạn phải lưu tâm trong từng hoàn cảnh nhất định.

Ưu điểm của SEM

Nhanh chóng xuất hiện trên các trang web, vị trí bất kì mà bạn muốn.

Tùy biến, thiết lập quảng cáo nhanh chóng, đồng thời có thể đo lường chính xác hiệu quả mà nó mang lại.

Tăng độ phủ của từ khóa.

Nhược điểm của SEM

Bạn là con của ông này bà kia, tiền bạc đối với bạn không thành vấn đề thì mới có thể triển khai được. Bởi vị trí đấu thầu càng gay gắt thì mức độ chịu chi của bạn càng lớn.

Số tiền bạn phải trả bằng lược click vào quảng cáo với đơn vị. Bạn sẽ phải chi rất nhiều tierng nếu dối thủ vô tình chơi khăm bạn.

SEM là SEO + PPC

SEM là cha đẻ của SEO và PPC. SEO và PPC là những kênh nhỏ riêng biệt trong SEM.

SEO hay PPC sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn | Multicontents

SEO là gì?

SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web hơn trong kết quả tìm kiếm.

  • Không có gì ngạc nhiên khi mà tie lệ khách hàng ưu tiên chọn những kết quả của SEO hơn là của PPC.
  • Google mang lại 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên mà chúng ta không mất bất kì khoản phí nào cho mỗi lần click vào website của bạn. Do đó tỉ lên chuyển đổi ở SEO luôn cao hơn so với PPC.
  • Khách hàng dễ dàng phân biệt đâu là quảng cáo, đâu là SEO.
  • SEO mang tính bền vững hơn so với PPC vì xuất phát từ việc tối ưu hóa website, nội dung bài viết, kỹ thuật liên kết và nhiều thứ sau đó.

Xem thêm: tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp

PPC là gì

Tiếp thị PPC (pay-per-click, trả cho mỗi lần nhấp chuột) là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó các nhà quảng cáo tích lũy chi phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu dựa trên giá trị cảm nhận của một nhấp chuột có liên quan đến từ khóa, nền tảng và loại đối tượng mà nó bắt nguồn.

  • PPC giúp cho website của bạn nhanh chóng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm mà không mất nhiều thời gian để cây dựng.
  • Độ phủ từ khóa rất rộng.
  • Biến quảng cáo nhanh chóng, đo lường chính xác hiệu quả của quảng cáo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viêt về SEM là gì? Các kiến thức cơ bản của SEM của Multicontents.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.