Rèn luyện tiềm thức (P2)

rèn luyện tiềm thức - cách điều khiển tâm trí bạn - Multicontents
Bình chọn bài viết

Tiếp tục với phần trước, ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu thêm 2 cách để rèn luyện tiềm thức. Tiềm thức không thể kiểm soát, nhưng vẫn có những bài tập để rèn luyện, giúp chúng ta đền gần với tiềm thức của bản thân

Bài viết trước: Rèn luyện tiềm thức (phần 1)

3. Tập viết dòng ý thức

Tập viết dòng ý thức - rèn luyện tiềm thức - Multicontents

Chuẩn bị

Chuẩn bị bút chì hoặc bút bi và giấy. Tìm thiết bị tính giờ: đồng hồ hẹn giờ hoặc điện thoại đều được—hẹn giờ 5-10 phút.

Ngồi ở vị trí yên tĩnh và không bị làm phiền. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Tránh sử dụng máy tính hay máy tính bảng vì nó khiến bạn phân tâm

Bắt đầu viết

Tư thế ngồi thoải mái, hít thở sâu để tập trung suy nghĩ. Bắt đầu bấm giờ và viết.

Không được tiếp cận dòng ý thức bằng danh sách những việc phải làm, hãy để suy nghĩ tự tuôn trào.

Mỗi khi xuất hiện ý nghĩ nào đó trong đầu, bạn hãy ghi lại ra giấy. Hãy viết cả những suy nghĩ trần tục. Không cần lảng tránh những suy nghĩ kỳ quặc.

Đây có thể là suy nghĩ trong tiềm thức của bạn. Đừng đánh giá suy nghĩ hay dừng lại để phân tích chúng. Cứ viết ra giấy. Tiếp tục ghi lại suy nghĩ cho tới khi đồng hồ kêu.

Phân tích bài viết

Khi hết giờ, hãy đọc lại suy nghĩ vừa viết. Nghiền ngẫm những dòng chữ vừa được viết ra.

Xác định những suy nghĩ lặp đi lặp lại hay những cụm từ kỳ quặc. Thử tìm mối liên hệ giữa hai ý tưởng khác nhau.

Lưu ý bất kỳ suy nghĩ nào có thể xuất phát từ tiềm thức. Khi tiếp tục bài tập này, bạn hãy đọc lại suy nghĩ từ những buổi luyện tập trước. Theo dõi tiến độ của dòng ý thức và đánh giá xem tiềm thức có tự thức tỉnh hay không.

Rèn luyện tiềm thức bằng cách tiếp cận với ý thức cũng là cách để mình sống chậm lại và hướng vào bên trong để tiền gần với việc tìm hiểu bản thân mình đang cần gì? có hạnh phúc không?

4. Rèn luyện phân tích giấc mơ

Ghi lại giấc mơ

Để rèn luyện tiềm thức bằng giấc mơ thì, trước khi ngủ, bạn hãy đặt bút và nhật ký cạnh giường. Ghi lại giấc mơ vào nhật ký khi thức dậy vào buổi sáng hoặc giữa đêm.

Viết tường tận những gì bạn có thể nhớ. Viết từng chi tiết nhỏ, dù chúng chỉ xuất hiện chốc lát. Sau một thời gian ghi chép lại giấc mơ. Bạn hãy để ý tới những khái niệm, ký tự hay vật thể xuất hiện nhiều lần. Tiềm thức của bạn có thể xuất hiện trong tâm trí, giấc mơ. Do đó, việc ghi chép lại và nghiên cứu giấc mơ sẽ cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận tiềm thức.

Bài viết hữu ích: Tại sao giấc ngủ lại quan trọng

Xác định xem giấc mơ đó có ý nghĩa hay không và phân loại

Giấc mơ không có ý nghĩa thường kết hợp các yếu tố môi trường xung quanh. Giấc mơ của bạn có thể bao gồm những mùi vị, âm thanh và hành động xảy ra xung quanh bạn.

Giấc mơ có ý nghĩa bắt nguồn từ tiềm thức. Đó không phải là giấc mơ thông thường mà có chút kỳ lạ, khó hiểu và soi sáng.

Nếu giấc mơ của bạn có ý nghĩa, hãy quyết định xem nó thuộc loại nào. Đó là một giấc mơ dự báo về các sự kiện trong tương lai? Hay một lời cảnh báo? Nó có thực tế không, nó có xác nhận những gì bạn đã biết?

Giấc mơ đó có truyền cảm hứng hay đáp ứng những mong muốn của bạn? Giấc mơ có hoàn thành điều ước hay nguyện vọng của bạn muốn hòa hợp với ai đó hay thứ gì đó. Những giấc mơ sinh động thường có ý nghĩa quan trọng.

Giải mã giấc mơ có ý nghĩa

Vô thức là gì và sức mạnh của vô thức - Multicontents

Bạn không cần phải là chuyên gia mới phân tích được giấc mơ của bản thân! Bạn chỉ cần một chút nỗ lực và tìm tòi.

Có rất nhiều nguồn thông tin trên mạng và sách tham khảo tại thư viện! Khi phân tích giấc mơ, hãy đánh giá một cách tổng thể.

Từng chi tiết bạn ghi nhớ đều có ý nghĩa và sẽ giúp bạn giải mã giấc mơ. Đồng thời hiểu được tiềm thức của bản thân.

Nếu từ điển giấc mơ định nghĩa một biểu tượng không đầy đủ. Hãy thử tiếp cận giấc mơ theo bối cảnh cuộc sống của bạn. Thử xác định với bản thân xem có lý do nào khiến hình ảnh, người hay vật đó xuất hiện trong giấc mơ của bạn hay không.

Trên đây là bài viết của Multicontents về kỹ thuật lập luận. Cảm ơn bạn đã xem bài viết và hẹn gặp bạn ở các bài viết sau. Nếu có gì thắc mắc vui lòng bình luận hoặc để lại ý kiến tại fanpage Multicontents của chúng tôi!

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.