PSTN là gì và nó hoạt động như thế nào?

PSTN - hệ thống điện thoại cũ | Multicontents
Bình chọn bài viết

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét các mạng điện thoại PSTN một cách chi tiết, bao gồm tất cả các khía cạnh, từ thiết lập cơ bản và cách công nghệ hoạt động đến một số lý do dẫn đến sự sụt giảm sử dụng trên toàn cầu.

PSTN là gì?

PSTN – Public Switched Telephone Network – mạng điện thoại chuyển mạch kênh truyền thống. Đây là hệ thống đã được sử dụng phổ biến từ rất lâu rồi. Và còn được hiểu như là hệ thống điện thoại cố định cũ.

Nền tảng kế thừa này đã cung cấp cho các doanh nghiệp và hộ gia đình một phương tiện đáng tin cậy để giao tiếp với bất kỳ ai trên khắp thế giới trong nhiều thế hệ.

Điện thoại PSTN được sử dụng rộng rãi và thường vẫn được chấp nhận như một hình thức liên lạc tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó sụt giảm đều đặn trong thập kỷ qua.

Đường dây PSTN hoạt động như thế nào?

Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) kết hợp của các mạng điện thoại được sử dụng trên toàn thế giới, bao gồm đường dây điện thoại, cáp quang, trung tâm chuyển mạch, mạng di động… Những điều này giúp điện thoại liên lạc với nhau.

Hiểu đơn giản, khi bạn quay một số điện thoại, cuộc gọi của bạn sẽ di chuyển qua mạng để đến đích – và hai điện thoại được kết nối. Và đây là quá trình nó xảy ra

Bước 1:  Điện thoại của bạn chuyển đổi sóng âm thanh thành tín hiệu điện. Sau đó, những tín hiệu này được truyền đến một thiết bị đầu cuối thông qua cáp.

Bước 2: Thiết bị đầu cuối thu thập các tín hiệu điện và truyền các tín hiệu này đến văn phòng trung tâm (CO).

Bước 3: Văn phòng trung tâm định tuyến các cuộc gọi dưới dạng tín hiệu điện thông qua cáp quang. Sau đó, ống dẫn sợi quang mang các tín hiệu này dưới dạng xung ánh sáng đến đích cuối cùng của chúng.

Bước 4: Cuộc gọi của bạn được chuyển đến văn phòng song song (trung tâm khu vực chịu trách nhiệm truyền cuộc gọi đến các văn phòng trung tâm ở xa) hoặc văn phòng trung tâm (đối với các cuộc gọi nội hạt).

Bước 5: Khi cuộc gọi của bạn đến đúng văn phòng, tín hiệu sẽ được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu điện và sau đó được chuyển đến một thiết bị đầu cuối.

Bước 6: Thiết bị đầu cuối định tuyến cuộc gọi đến số điện thoại thích hợp. Khi nhận cuộc gọi, bộ điện thoại sẽ chuyển đổi tín hiệu điện trở lại thành sóng âm thanh.

Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng điều cần nhớ là phải mất vài giây để cuộc gọi của bạn đến đích. Quá trình này được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách sử dụng cáp quang và mạng lưới trung tâm chuyển mạch toàn cầu.

Lựa chọn thay thế cho PSTN?

Dịch vụ Điện thoại Cũ Thông thường có nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng khi nói đến các doanh nghiệp, nó có xu hướng không phù hợp vì việc lựa chọn tùy chọn này tốn rất nhiều chi phí về lâu dài,

Xét cho cùng, bản thân công nghệ chuyển mạch không thay đổi nhiều kể từ thế kỷ trước. Đây là một nhược điểm tiềm ẩn của mạng điện thoại PSTN vì chúng không cho phép bạn truyền các loại dữ liệu khác.

Hơn nữa, nhược điểm này đã dẫn đến một dịch vụ điện thoại mới và hiện đại được gọi là VoIP, được chứng minh là không kém phần thay đổi cuộc chơi trong ngành điện thoại.

Giao thức Thoại qua Internet (VoIP) được coi là giải pháp thay thế nổi tiếng nhất cho hệ thống PSTN vì nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có một số lợi ích khác mà các doanh nghiệp yêu thích.

VoIP

Tại sao các doanh nghiệp thích VoIP hơn PSTN?

Sự khác biệt được thảo luận ở trên cung cấp một cơ sở vững chắc về lý do tại sao các doanh nghiệp thích VoIP, nhưng có những lợi ích khác mà doanh nghiệp của bạn sẽ thu được từ sự thay đổi này.

1. Tiết kiệm chi phí

Việc chuyển đổi sang VoIP từ mạng điện thoại PSTN rất tốn kém vì bạn phải từ bỏ phần cứng hiện có của mình, phần cứng này sẽ không có ích gì khi bạn chuyển đổi.

Nhưng lý do ở đây là gì?

  • Có thể tiết kiệm tiền về lâu dài.
  • VoIP làm giảm chi phí cuộc gọi nội hạt tới 40%
  • Và khi bạn chuyển sang VoIP từ PSTN, doanh nghiệp của bạn có khả năng tiết kiệm tới 60% mỗi tháng. Điều này có nghĩa là điện thoại VoIP có thể có giá thấp hơn 60% so với điện thoại PSTN, vì vậy bạn không phải chịu chi phí ban đầu cao.

2. Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Nó không phải là về các tính năng, nó là tất cả về cách bạn sử dụng chúng.

Hệ thống điện thoại VoIP của bạn đi kèm với một số tính năng miễn phí. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các tính năng này để cải thiện dịch vụ khách hàng và cuối cùng để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Thống kê đã chỉ ra rằng 87% người tiêu dùng muốn thương hiệu cố gắng hết sức để tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng và một nửa người tiêu dùng mong đợi nhận được phản hồi từ doanh nghiệp trong vòng 24 giờ.

3. Năng suất tốt hơn

VoIP có một liên kết trực tiếp để cải thiện năng suất.

Hệ thống điện thoại VoIP giúp nhân viên của bạn giao tiếp với nhau hiệu quả hơn để đến nơi họ có thể liên hệ với họ trong lần thử đầu tiên. Họ không còn phải chờ phản hồi từ bộ phận khác.

4. Khả năng mở rộng

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ thuê nhân viên mới và bạn sẽ cần điện thoại mới. Đây là nơi mà VoIP là một cứu cánh. Việc thêm các kết nối mới khi doanh nghiệp của bạn phát triển là điều vô cùng rẻ. 

Nếu không đủ tiền mua bộ điện thoại mới, bạn có thể sử dụng điện thoại mềm mà nhân viên của bạn có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của họ.

Kết luận

Bất kể bạn yêu thích hệ thống điện thoại PSTN của mình đến đâu, công nghệ này đã lỗi thời và có thể không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh của mình và muốn phát triển nó, bạn sẽ cần chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP.

Xem thêm: Những điều không nên làm cho hệ thống IVR.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nhanh nhất, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.