PBX là gì – Hệ thống trao đổi chi nhánh

tổng đài tin nhắn PBX | Multicontents
Bình chọn bài viết

Khi công ty của bạn mở rộng từ khởi nghiệp thành doanh nghiệp với rất nhiều các nhân viên, bạn sẽ muốn cung cấp kết nối điện thoại cho nhân viên của mình. Để làm được điều này, bạn sẽ tự nghiên cứu các hệ thống Tổng đài (PBX) của Chi nhánh riêng.

PBX là gì?

PBX là từ viết tắt của Private Branch Exchange, là một mạng điện thoại riêng cho phép người dùng có thể nói chuyện với nhau. Các thành phần phần cứng khác nhau hoạt động song song để cung cấp kết nối với mạng điện thoại.

PBX vận hành mạng điện thoại nội bộ của công ty. Hệ thống PBX quản lý các tính năng định tuyến và gọi điện nâng cao cho các cuộc gọi đến và đi.

Hệ thống PBX mang lại lợi ích gì

Các công ty lớn và nhỏ tận hưởng khả năng ấn tượng của PBX. Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp sử dụng PBX:

Quản lý và hoàn thành các cuộc gọi

Bạn có thể chọn hướng “phân nhánh” và thiết lập các quy tắc của riêng bạn trong cây mạng PBX. Các nhà khai thác có thể hạn chế hoặc cho phép quay số quốc tế khi cần thiết để tránh chi phí cao.

Chuyển cuộc gọi giữa người dùng

Thiết lập và duy trì kết nối mà không làm rớt cuộc gọi. Bạn có thể chuyển cuộc gọi một cách hiệu quả thông qua chuyển khoản ấm hoặc chuyển khoản lạnh. Dù bằng cách nào, bạn có thể chuyển cuộc gọi một cách đáng tin cậy.

Tùy chỉnh lời chào 

với các tin nhắn được ghi lại, bao gồm cả lựa chọn âm nhạc cho doanh nghiệp của bạn. Tính năng này là một cách tuyệt vời để cảnh báo khách hàng về các vấn đề bán hàng hoặc dịch vụ.

Điều hành trung tâm cuộc gọi

Mặc dù tốn kém, một PBX có thể tổ chức các cuộc gọi đến và đi trong một hàng đợi dựa trên các giới hạn vật lý của nó.

PBX dựa trên đám mây có thể xử lý khối lượng cuộc gọi lớn hơn và phân phối chúng đến những người hoặc nhóm mong muốn.

Kết nối nhiều địa điểm văn phòng

Thay vì quản lý các hệ thống điện thoại riêng biệt, bạn sẽ sử dụng một PBX để xử lý việc định tuyến cuộc gọi này.

Xem thêm: SIP hoạt động như thế nào

Các hệ thống PBX

Tổng đài được lưu trữ

Quản lý tất cả điện thoại của nhân viên từ trình duyệt web của bạn. Chỉ cần mua dịch vụ và điện thoại, cắm chúng vào là xong.

Bạn có thể tự do điều chỉnh các tính năng của PBX như ghi âm cuộc gọi, định tuyến cuộc gọi, người trả lời tự động, giữ nhạc và chuyển tiếp cuộc gọi.

Vì bạn trực tiếp quản lý PBX dựa trên đám mây này nên tất cả các thiết bị của bạn đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tổng đài tại chỗ

Đối với chi phí trả trước kèm theo phí bảo trì không thường xuyên, bạn có thể tận hưởng một tổng đài tại chỗ. 

Tuy nhiên, thay vì đại tu toàn bộ hệ thống điện thoại, bạn chỉ có thể nâng cấp PBX của mình lên PBX có sẵn IP.

PBX SIP Trunking 

Đối với những người có PBX muốn tận dụng các lợi ích của VoIP, có một tùy chọn cho bạn. SIP Trunking cung cấp dịch vụ thoại cho PBX của công ty bạn.

Dịch vụ thoại đa kênh này khả dụng mà không cần thay đổi các tính năng khác của PBX. Khi công ty của bạn phát triển, hãy thêm nhiều kênh hơn.

Những điểm khác nhau cơ bản về PBX và VoIP

khác nhau giữa VoIP và Pbx

Giao thức kết nối hệ thống tổng đài

Nếu PBX là một tổng đài điện thoại sử dụng đường dây điện thoại tiêu chuẩn cho những cuộc gọi đến và đi. Các đường dây kết nối với hệ thống chuyển mạch nội bộ, các tuyến đường cuộc gọi đến đều là đường dây điện thoại cá nhân của công ty.

Trong khi đó tổng đài điện thoại VoIP lại đơn giản hơn, bởi việc kết nối, chuyển và truyền dẫn dữ liệu đều thông qua hệ thống mạng Internet. Muốn dùng voip, bạn chỉ cần có mạng Internet kết nối mạnh và thiết bị như điện thoại IP

Cấu hình của tổng đài IP và PBX

Tổng đài VOIP cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình hơn PBX, với voip bạn có thể thiết lập chuyển các cuộc gọi đến nhiều số khác nhau hoặc đưa ra một số lựa chọn dựa vào những điều kiện cụ thể.

Thiết bị điện thoại sử dụng tổng đài

Với PBX, các thiết bị được sử dụng có thể là điện thoại bàn, điện thoại không dây thông thường. Doanh nghiệp thường dùng tổng đài PBX cho những đầu việc cố định, yêu cầu tổng đài viên ngồi trực 1 chỗ 24/7.

Hiệu suất hoạt động của tổng đài

Các cuộc gọi qua tổng đài ảo VOIP thực hiện chủ yếu trên mạng Internet nên bạn bị hạn chế lượng băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ internet của mình. Hơn nữa vì các kết nối cáp thường chia sẻ với nhiều người dùng nên khi kết nối đồng thời với số lượng lớn cuộc gọi dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi

Tự điều chỉnh PBX cho phù hợp với công ty của bạn

Bất kể bạn chọn PBX nào, bạn nên cố gắng đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu của công ty bạn.

Một trong những điều cơ bản ở đây là bạn không thể chỉ quyết định dựa trên giá nhãn dán của hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Đánh giá quỹ đạo phát triển của công ty bạn và phạm vi thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài. Không ai hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn bạn.

Liên quan: Top 10 lợi ích của SIP Trunking mà bạn nên biết

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về tổng đài tin nhắn PBX, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nhanh nhất, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.