10 loại trái cây giàu protein nên bổ sung vào chế độ ăn

Những trái cây giàu protein | Multicontents
Bình chọn bài viết

Khi nghĩ đến protein (chất đạm), có lẽ bạn sẽ nghĩ đến thịt, hải sản, các loại đậu, đậu phụ, sữa chua, pho mát, các loại hạt và trứng. Và bạn không sai – chúng là những nguồn protein dồi dào, một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu tốt cho sự phát triển cơ bắp. Nhưng có một thực tế thú vị: Trái cây cũng chứa protein. Multi sẽ đưa ra 10 loại trái cây giàu protein để bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình.

1. MÍT

Mít là một loại trái cây nhiệt đới và giàu protein so với các loại trái cây khác. Nó cũng chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe khác, như chất xơ và kali tốt cho tim, cũng như vitamin A và C, magie, canxi, sắt và riboflavin.

Mít trở thành một loại thực phẩm thay thế thịt cho những món ăn chay. Người ta dùng phần thịt mít non để chế biến các món chay như thịt gà hoặc thịt lợn.

2. ỔI

ổi - trái cây giàu protein | Multicontents

Cũng là một loại trái cây nhiệt đới khác. Ổi là một trong những loại trái cây có hàm lượng protein cao nhất. Nó cũng chứa nhiều vitamin C và chất xơ, đặc biệt nếu bạn ăn cả vỏ và hạt (nếu có thể).

3. BƠ

Có thể bạn đã biết rằng bơ là một nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời, nhưng bạn có biết nó cũng chứa hàm lượng protein khá cao? Loại trái cây này cũng giàu chất xơ, folate, magie, riboflavin, niacin và vitamin C, E và K. Sự kết hợp giữa chất béo và chất xơ sẽ giúp bạn no lâu.

Dùng bơ làm bữa sáng, sinh tố, món ăn kèm cơm đều rất ngon. Với nhiều cách ăn như vậy thì sẽ không bị ngán.

4. MƠ

mơ - trái cây chứa nhiều protein | Multicontents

Một cốc mơ sống (không khô) sẽ cung cấp hai gam protein. Nó cũng là một nguồn cung cấp kali và vitamin A, C và E tốt cho sức khỏe của mắt và da. Chất xơ trong cả thịt và da cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no.

5. MÂM XÔI

Không phải tất cả các loại quả mọng đều là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Nhưng đáng ngạc nhiên là một cốc quả mâm xôi đen có chứa khoảng hai gam protein (và một con số khổng lồ là tám gam chất xơ).

Nó cũng chứa vitamin C cùng với hàm lượng cao chất chống oxy hóa chống gốc tự do và polyphenol tăng cường trí não.

6. KIWI

quả kiwi | Multicontents

Một cốc kiwi có khoảng hai gam protein. Phần vỏ kiwi nếu được rửa sạch lông vẫn có thể ăn được vì nó cung cấp chất xơ. Kiwi cũng chứa nhiều vitamin C, kali và phốt pho, cũng như sắt.

7. ANH ĐÀO (CHERRY)

Loại trái cây có khoảng 1,6 gam protein mỗi cốc. Chúng là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, có thể điều chỉnh huyết áp và cần thiết cho chức năng của cơ bắp. Đồng thời chúng có rất nhiều đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Anh đào cũng rất giàu melatonin, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

8. NHO KHÔ

nho khô | Multicontents

Nho khô có lượng đường cao hơn trái cây tươi. Nhưng chỉ với lượng nhỏ cũng đã cung cấp protein, cộng với chất xơ và kali. Nho khô cũng có một lượng sắt kha khá, có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

9. CHUỐI

Bạn đã nghe nói rằng chuối có nhiều kali (ăn một quả để chữa chứng chuột rút) Nhưng chúng cũng chứa khoảng 1,3 gam protein trong mỗi quả.

Nó cũng là nguồn cung cấp chất xơ, prebiotics, vitamin A, B6 và C và magie.

10. BƯỞI

bưởi - trái cây giàu protein | Multicontents

Một quả bưởi vừa chứa khoảng 1,6 gam protein. Giống như các loại trái cây họ cam quýt khác, nó chứa nhiều vitamin C tăng cường miễn dịch, cũng như canxi và sắt tốt cho xương.

Axit citric trong bưởi có thể ngăn ngừa sỏi thận.

>> Xem thêm: Thực phẩm giàu vitamin E

Tham khảo: WebMD

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.