Mẹo làm content marketing thu hút – hấp dẫn – siêu hay

mẹo làm content marketing - multicontents
Bình chọn bài viết

Content marketing xuất hiện ở mọi nơi! Hình ảnh, video, âm thanh, sự kiện, trên thiết bị… đều có sự hiện diện đâu đó của content marketing. Chính điều đó khiến người đọc có rất nhiều lựa chọn, khiến việc content marketing của bạn giữ chân người đọc. Nếu bạn đã tạo ra một content marketing của riêng mình mà chưa biết làm sao giữ chân người đọc thì hãy theo dõi các mẹo trong bài viết sau đây nhé!

Content marketing thu hút là như thế nào?

Một sản phẩm content marketing thu hút là thứ khiến bạn khác biệt với đám đông, có khả năng lấy sự tập trung của người đọc khi họ so sánh ấn phẩm của bạn với đối thủ để chọn một cái cho việc theo dõi.

Nhưng yếu tố khác biệt trở nên yếu thế trong năm 2022! Lí do là thời gian gần đây với sự phát triển của marketing, cụ thể là content marketing với tốc độ ào ạt, thì các sản phẩm content marketing ngày nay đã có rất nhiều sự khác biệt nên nếu muốn thu hút hơn so với đối thủ trong năm 2022 thì khác biệt thôi chưa đủ!

Content marketing thu hút là như thế nào?

Khác biệt thôi chưa đủ mà còn phải lấy được sự tập trung! Vì vậy bạn cần có những yếu tố mà một người theo dõi sản phẩm content marketing của bạn sẽ thường tập trung, hứng thú. Nếu làm được điều thứ hai thì bạn đã có một sản phẩm content marketing khá hấp dẫn, thu hút rồi đấy!

Yếu tố làm nên content marketing thu hút?

Yếu tố khiến một sản phẩm content marketing thành công đến rất nhiều từ các yếu tố kỹ thuật như kênh phân phối content marketing, khả năng SEO trên Google, khả năng tối ưu tiếp cận, phân tích dữ liệu khách hàng…

Tập trung vào khả năng truyền tải nội dung là trọng tâm của bài viết này, nên chúng ta sẽ cùng nói đến cách làm tăng khả năng thu hút của sản phẩm content marketing thông qua lời viết, cách truyền tải thông điệp hấp dẫn hơn.

4 mẹo làm content marketing trở nên thu hút, hấp dẫn người đọc!

Những thay đổi nhỏ tạo ra kết quả lớn! Bạn không cần phải thay đổi cách hành văn, thay đổi cách diễn đạt… điều bạn cần làm chỉ nhỏ bé nhưng lại có khả năng thay đổi thời gian mà người đọc ở lại với bạn lâu hơn!

4 mẹo giúp bạn làm content marketing thu hút dưới đây sẽ cho phép bạn giữ chân người đọc lâu hơn, cũng như không khiến cách truyền tải của bạn trở nên đồng bộ với nhiều bài viết ngoài kia.

Giữ nội dung đơn giản

Ai cũng bận! Mọi người thường bị “dội” một đống nội dung, mọi thứ rất nhiều lựa chọn tới mức mà cách làm mọi người là “khổ sở” trong việc tìm kiếm nội dung phù hợp để đọc. Thời gian rãnh rỗi của con người ngày nay cũng bị hạn chế do guồng quay công việc khá lớn.

Hãy cố gắng diễn đạt một ý trong 1 – 2 câu ngắn, điều này sẽ dễ dàng lưu lại trong trí óc ngắn hạn của con người của họ khi họ cố gắng tìm kiếm tiếp điều họ cần. Nếu họ không thể nhớ và hoang mang ngay điều mới đọc, thì nội dung của bạn sẽ được đánh dấu như là bài viết “lan man”. Đây là yếu tố của người đọc nên hãy cố gắng đơn giản ý trong 1 – 2 câu ngăn nhé!

Câu từ rõ ràng! việc thiếu sự rõ ràng như “một chiếc xe hơi đã đâm vào cột điện vào tối hôm qua” thì sẽ khiến người đọc lan man, hãy đưa ra sự cụ thể rõ ràng như “một quái xế Lexus đã đâm vào cột điện tại Quận 1, đường Lê Lợi vào tối hôm 12/05 vừa qua” sẽ giúp người đọc dễ hình dung, có sự rõ ràng hơn khi đọc.

Giữ nội dung đơn giản

Ngữ pháp tối giản! Bạn nên hạn chế dùng ngữ pháp như khi làm văn, mà thay vào đó cứ dùng cấu trúc thật đơn giản thôi, 1 cấu trúc cho nhiều lần viết. Mục đích là giúp người đọc quen thuộc hơn, dễ tìm ra đâu là điểm cần tìm. (Trạng từ) + Chủ ngữ + Vị ngữ + (Trạng từ) là cấu trúc cho một câu, một câu chỉ nên sử dụng 1 chủ ngữ, 1 vị ngữ, chứ không nên xem kẻ, nối câu… sẽ dễ làm người đọc nản lòng.

Nếu sản phẩm của bạn khiến người đọc mất nhiều thời gian để hiểu khi họ lướt qua, thì gần như bạn sẽ được đưa vào danh sách “xem sau” khi họ tiếp tục search Google cho một bài viết khác tương tự mà nhanh hiểu hơn.

Sử dụng sự hài hước

Hài hước là một cách để nhân hoá nội dung của bạn! Bởi vì khi đọc một bài viết mà người đọc cảm nhận được những cảm xúc thì họ sẽ nhớ đến bài viết của bạn lâu hơn. Hơn nữa một ít hài hước sẽ bù đắp cho nhưng lỗ hổng hàn lâm trong bài viết nếu không may nó vô tình hiện diện.

Hài hước là một chiến thuật tốt để tăng được tương tác nếu bạn có thêm phần comment ở phía dưới, khi có cảm xúc, người đọc sẽ mong muốn thể hiện nó ra.

Tăng cường gia vị cho nội dung

Con người được tạo ra với sự thèm muốn những điều bất ngờ! Nếu có thể thêm một số thành phần có tính bất ngờ như các bộ phim thường có các yếu tố plot twist ở cuối phim, thì bạn cũng có thể ứng dụng nó vào nội dung.

Bạn có thể thêm thắt những điều bí ẩn và bất ngờ vào những điểm bình thường, chẳng hạn “Nếu cô ấy mà đọc được suy nghĩ của tôi, thì tôi nghĩ cứ 5s thì tôi sẽ nhận một cái tát”, là cách diễn giải ý nghĩa nào đó để có thêm chút gia vị hơn.

Khiến content marketing của bạn thể làm được Tạo cho người đọc một cảm giác biết được cách để ứng dụng thông tin, kiến thức vừa đọc vào thực tế và nếu nội dung của bạn truyền tải được cảm giác tự tin cho họ, suy nghĩ của họ khi nghĩ về lúc họ thực hiện, sử dụng bài viết của bạn cho điều họ muốn thì nội dung của bạn thực sự thành công rồi đấy.

Tăng cường gia vị cho nội dung

Những gợi ý cụ thể, các bước rõ ràng, thông tin mới mẻ thì sẽ nâng cao được sự tự tin của người đọc đấy! Ví dụ như “5 bước để hoàn thành luận án hiệu quả”, “4 mẹo giúp bài viết bạn thu hút hơn”, “6 điều mà bạn thường bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng nếu chưa đọc bài viết nay!”…

Khiến content marketing của bạn thể làm được

Tạo cho người đọc một cảm giác biết được cách để ứng dụng thông tin, kiến thức vừa đọc vào thực tế và nếu nội dung của bạn truyền tải được cảm giác tự tin cho họ, suy nghĩ của họ khi nghĩ về lúc họ thực hiện, sử dụng bài viết của bạn cho điều họ muốn thì nội dung của bạn thực sự thành công rồi đấy.

Những gợi ý cụ thể, các bước rõ ràng, thông tin mới mẻ thì sẽ nâng cao được sự tự tin của người đọc đấy! Ví dụ như “5 bước để hoàn thành luận án hiệu quả”, “4 mẹo giúp bài viết bạn thu hút hơn”, “6 điều mà bạn thường bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng nếu chưa đọc bài viết nay!”…

Ngày nay các sản phẩm content marketing xuất hiện ở mọi nơi, việc lựa chọn của người đọc cũng đa dạng hơn, nên làm sao để giữ chân của người đọc trở thành một điểm rất quan trọng quyết định yếu tố thành công của một sản phẩm content marketing.

Một sản phẩm content marketing khác biệt thôi chưa đủ mà còn phải lấy được sự tập trung! Yếu tố khiến một sản phẩm content marketing thành công đến rất nhiều từ các yếu tố kỹ thuật khác nhau, riêng bài viết đã tập trung vào các mẹo, cách truyền tải, đạt hơn.

Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản! Vì ai cũng bận bịu với công việc và hàng tá các nội dung khác ngoài kia, hãy cố gắng diễn đạt một ý trong 1 – 2 câu ngắn, câu từ rõ ràng, ngữ pháp tối giản.

Con người được tạo ra với sự thèm khát sự bất ngờ, bạn có thể thêm thắt những điều bí ẩn và bất ngờ để tăng gia vị cho nội dung. Những gợi ý cụ thể, các bước rõ ràng, thông tin mới mẻ sẽ giúp người đọc cảm giác biết được cách để ứng dụng thông tin, kiến thức vừa đọc vào thực tế từ đó khiến bài viét trở nên nhớ lâu và hấp dẫn.

Và cuối cùng là nhớ thêm yếu tố hài hước sẽ làm nổi bật tính nhân hoá của riêng bạn, khiến nội dung có nhiều cảm xúc, nhớ lâu hơn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.