Lương 30 triệu hay phải chịu độc thân cả đời?

lương 30 triệu hay độc thân cả đời | Multicontents
Bình chọn bài viết

Đàn ông là phải đi ra ngoài kiếm tiền, không có lui hui trong nhà, nhục lắm. Đàn ông kiếm tiền thua vợ là đồ vô dụng!

Theo thống kê vào tháng 5 năm 2021 thì mức thu nhập bình quân của người dân là 4.23 triệu/tháng. Cao nhất toàn nước là tỉnh Bình Dương với hơn 7 triệu/tháng. Có nghĩa là 80-90% đàn ông chưa đủ tiêu chuẩn tài chính để lấy vợ, duy trì nòi giống, tận diệt dân số. Phải chịu độc thân cả đời.

lương 30 triệu hay phải độc thân cả đời?

Có một bài viết

Bài viết trên diễn đàn thông tin … Entertaiment đã được chia sẻ và tôi xin phép được trích nguyên văn như sau:

NẾU LƯƠNG MỖI THÁNG CHƯA TỚI 30 TRIỆU, TÔI NGHĨ CÁC ANH HÃY TỪ BỎ NGAY SUY NGHĨ LẤY VỢ

Tôi nghĩ rằng đàng ông thì phải thật sự mạnh mẽ và có năng lực. Việc kiếm 30 triệu một tháng là điều kiện cơ bản để các anh lấy vợ được rồi.

Tôi hiện là một người phụ nữ mạnh mẽ, có lập trường và cá tính riêng. Hiện giờ, tôi đang làm trong một công ty xuất nhập khẩu, lương mỗi tháng trung bình 25 triệu, nếu có thưởng sẽ vượt con số 30 triệu. 30 tuổi, tôi vẫn chưa lập gia đình vì chưa tìm được đúng người nương tựa cả đời.

Và tôi thà sống độc thân cả đời còn hơn phải làm vợ của một người đàn ông lương chưa tới 30 triệu một tháng. Vì sao ư?

Thứ nhất, đàn ông kiếm tiền nhiều là người có “cái đầu” và “tầm nhìn”, chẳng có người phụ nữ nào muốn làm vợ một kẻ kém cỏi cả. Chồng có giỏi thì vợ mới nể. chồng có tầm nhìn xa, biết rộng lượng và bao dung cho vợ thì gia đình mới hạnh phúc. Đó là sự thật không thể chối cãi.

Thứ hai, đàn ông là trụ cột gia đình thì buộc phải thu nhập cao hơn vợ. Các anh đừng gân cổ lên cãi: “kiếm tiền nhiều hơn tôi nhưng gia đình tôi vẫn hạnh phúc”. Các anh cứ hỏi vợ mình xem, cô ấy không nói ra nhưng sẽ có lúc chán chường và mệt mỏi khi phải gồng gánh gia đình. Cô ấy nhẫn nhịn nên nhà cửa êm ấm thôi, các anh đừng tưởng bở. Đàn ông không kiếm được số tiền cao hơn vợ, nói thẳng và nói thật là vô dụng cả thôi.

lương cao có mang lại hạnh  phúc?

Đọc đến đây chắc bạn đang cảm thấy khá là nhức nhối, nhưng hãy đọc tiếp, hiểu hơn vì sao nhiều người đàn ông dù đã 30 tuổi nhưng phải chịu độc thân và họ vẫn muốn mình đọc thân cả đời.

Thứ ba, muốn vợ là “hoàng hậu” thì chồng phải là “hoàng thượng”. Vợ muốn mua túi sách, mĩ phẩm chả lẽ các anh lại để vợ mua hàng rẻ tiền? rồi vợ đi đẻ, các anh muốn vợ đẻ dịch vụ, có người chăm sóc tận tình hay đẻ thông thường? chăm sóc vợ ở cử, các anh muốn tìm bảo mẫu hay để vợ tự lo? Và nếu chẳng may có chuyện bất trắc, các anh muốn đi vào đường cùng hay vẫn còn một khoản tiết kiệm lớn để giải quyết vấn đề? 30 triệu một tháng đã là con số quá “nhân từ” cho các anh chồng rồi.

Thứ tư, muốn con cái thành công thì trong tương lai thì cha mẹ phải có điều kiện. Đây là cũng là điều kiện quá đúng mà không ai chối bỏ được. Đành rằng có những đứa trẻ vươt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu được mấy người? Nếu muốn con mình giỏi giang, cha mẹ phải chịu bỏ tiền đầu tư ngay từ bé. Muốn như thế, chồng phải làm ra tiền mới đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho vợ con.

Vẫn còn rất nhiều nguyên nhân nữa nhưng tôi xin dừng tại đây. Và tôi chỉ muốn nói rằng, các anh nếu thật lòng yêu thương vợ con, đừng nói bằng miệng, hãy thể hiện bằng hành động. Riêng những anh chàng độc thân, cứ kiếm mỗi tháng 30 triệu rồi hay nói đến chuyện cưới  vợ. Nếu không, chính các anh đã khiến vợ con lao đao, khổ sở, bất hạnh theo mình rồi.

Đây là quan điểm cá nhân tôi, mong nhận được nhiều ý kiến từ mọi người. Thân mến”

Nguồn: Facebook

Những luận điểm rất chi là chặt chẽ. Nhưng tôi, sẽ đi chặt chém nó để cứu vớt những cánh đàn ông. Không thể để đàng ông ế suốt đời được. Oh right, let’s go!

Muốn con cái thành công thì cha mẹ phải có điều kiện tài chính

có tài chính tốt có giúp bạn thành công hay không?

Không đúng, bời vẫn có rất nhiều đứa trẻ thành công từ gia đình không có điều kiện tài chính. Nhưng vẫn có rất nhiều đứa trẻ thành công trong gia đình có điều kiện tài chính.

Cho nên, điều kiện tài chính gia đình không phải là yếu tố bắt buộc để con cái thành công.

Bố mẹ sẽ di truyền cho con cái những yếu tố bên trong chứ không phải là vật chất bên ngoài. Cho nên việc quan trọng là bố mẹ phải làm sao truyền được cho con cái thái độ sống, nghị lực, bản lĩnh, sự khôn ngoan. Cái cốt tũy bên trong đó mà không có thì dùng tài sản có khổng lồ thì vẫn bị mất trong vài năm.

Chốt lại, thành công phải được tích tụ từ bản lĩnh, nội lực bên trong. Và không liên quan gì đến điều kiện tài chính của bố mẹ.

Và phụ nữ biết chọn chồng thì đàn ông cũng phải biết chọn vợ. Muốn mua, hãy tự tìm cách mua, tuyệt đối đừng dựa dẫm, cầu cạnh mong đợi người khác chu cấp cho mình.

Đàn ông kiếm nhiều tiền là người có cái đầu, tầm nhìn

theo đuổi đam mê để độc thân cả đời hay phải từ bỏ đam mê để có mức lương cao hơn?

Mình đồng ý với quan điểm này, vì nó đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người phụ nữ từ thời tiền sử.

Tuy nhiên, ta không nên khắc nghiệt với các bạn nam được không? Có nghĩa là bạn nên động viên và khơi gợi bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của người đàn ông. Thay vì ấp đặt một cách khắc nghiệt và mặc định.

Đàn ông là phải đi ra ngoài kiếm tiền, không có lui hui trong nhà, nhục lắm. Trong khi đàn bà ở nhà được gọi là hi sinh trong khi đàn ông là nhục nhã, đàn ông phải kiếm tiền nhiều hơn phụ nữ. Chẳng lẽ đàn ông không kiếm được 30 triệu phải chịu độc thân cả đời để tránh “làm khổ” người khác?

Sự khắc nghiệt này đã gây nên một sức ép về tâm lý, áp lực rất lớn cho thằng đàn ông. Đặc biệt là anh ta chưa tạo ra được  kết quả, đang mày mò tìm kiếm con đường trong sự nghiệp của chính mình. Khi anh ta muốn theo đuổi con đường sự nghiệp không giống với con đường chung của cả xã hội này.

Chỉ dùng tiền lương để đánh giá một người đàn ông liệu đã đủ chưa

Tiền lương có đủ để đánh giá hạnh phúc? - hay phải độc thân cả đời?

Khi người phụ nữ kiếm được 25 triệu thì mặc nhiên muốn người chồng mình kiếm được 30 triệu. Gió tầng nào thì gặp mây tầng đó.

Chỉ có điều, nếu chỉ dùng tiền lương để đánh giá 1 người đàn ông liệu đã đủ chưa?

Việc này không có sai, nhưng mà nó ngu ngốc. Việc dùng tiền lương để đánh giá giá trị người yêu nó chẳng khác nào dùng điểm số để xác định giá trị của một đứa trẻ. Chỉ dựa trên lợi nhuận hiện tại để xác định giá trị của doanh nghiệp.

Thích nhau là từ cảm xúc và trái tim. Nhưng lựa vợ gả chồng, san sẻ cả cuộc đời với nhau là cả quyết định đầu tư chiến lươc.

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình không ổn khi đọc xong, hãy nạp chút năng lượng với bài viết tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

Multicontents

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.