7 lời khuyên giúp bạn sống hạnh phúc hơn

sống hạnh phúc hơn - multicontents
Bình chọn bài viết

Bạn có cảm thấy uể oải thức dậy vào hầu hết các buổi sáng không? Đồ uống có chứa caffeine đã trở thành một thứ cần thiết để giúp bạn cung cấp năng lượng cho cả ngày? Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, đã đến lúc bạn quên đi những giải pháp tạm thời và phát triển một kế hoạch quản lý năng lượng. Bắt đầu có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ sớm tràn đầy năng lượng để tiếp tục khi bạn gặt hái được những lợi ích của lối sống hạnh phúc, lành mạnh và hiệu quả hơn.

Quản lý năng lượng là gì?

Hãy coi năng lượng của bạn là một nguồn tài nguyên có hạn, giống như tiền trong tài khoản. Bạn bắt đầu một ngày với một số tiền nhất định để chi tiêu, số tiền này khác nhau ở mỗi người dựa trên các yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, giấc ngủ, mức độ căng thẳng, tình trạng sức khỏe và lối sống.

Trong suốt cả ngày của bạn, nhiều giao dịch (hoạt động) xảy ra khi bạn rút năng lượng và gửi năng lượng vào tài khoản của mình. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được các hoạt động làm cạn kiệt năng lượng của mình, nhưng bạn có thể hành động để nạp thêm năng lượng vào tài khoản.

Thực hiện theo 7 lời khuyên sau để tăng năng lượng của bạn và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, hiệu quả hơn:

1. Ăn uống đủ dinh dưỡng

sống hạnh phúc hơn - ăn đủ chất | Multicontents

Tất cả chúng ta đều biết rằng thực phẩm lành mạnh là mấu chốt của sự khỏe mạnh, nhưng người ta thường coi việc ăn uống lành mạnh chủ yếu là một công cụ để giảm cân.

Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau quả, protein nạc, sữa ít béo và ngũ cốc là những gì bạn cần để có năng lượng tối ưu. Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm để nhận được nhiều chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho bạn suốt cả ngày.

Chọn trái cây và rau tươi hoặc bảo quản lạnh. Đặc biệt là rau xanh và bông cải xanh đậm, giàu chất dinh dưỡng, cũng như các loại củ màu cam, bao gồm cà rốt và khoai lang. Có nhiều loại cá và các loại đậu có chứa các loại protein lành mạnh để bạn lựa chọn.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ nhiều hơn dường như là một thói quen lành mạnh mà nhiều người cần cải thiện. Chúng ta đã biết rằng chúng ta cần ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm, vậy điều gì ngăn cản chúng ta làm điều đó?

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện những tác nhân gây gián đoạn giấc ngủ lớn nhất của mình. Và nên biết rằng: Thiếu ngủ có thể kéo dài tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, động lực và năng lượng của bạn.

Ưu tiên giấc ngủ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho một ngày thành công và tràn đầy năng lượng

Xem thêm: Tại sao giấc ngủ lại quan trọng

3. Giữ mối quan hệ với những người bạn tốt

Tối đa lượng thời gian dành cho những người bạn thích. Kết nối với những người mang lại sự tích cực và có cùng sở thích sẽ kích thích và tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Mặt khác, những người không liên quan hoặc có cái nhìn tiêu cực, thường xuyên phàn nàn hoặc đưa ra những lựa chọn không tốt sẽ chỉ làm tiêu hao năng lượng của bạn. Hãy chọn lọc mối quan hệ để duy trì.

4. Tránh đọc quá nhiều tin tức tiêu cực

Tin tức là một cách quan trọng để giữ kết nối với những gì đang xảy ra trên thế giới. Nó có thể mang tính giáo dục, giải trí và thậm chí là nâng cao tinh thần.

Thật không may, tin tức thường nhật bây giờ đa số là những câu chuyện đau khổ. Những câu chuyện này có thể làm lệch lạc quan điểm của bạn về thế giới và khiến bạn tập trung vào nỗi sợ tiêu cực thay vì nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh

Bạn không thể tránh hoàn toàn những câu chuyện này, nhưng hãy cố gắng giảm thiểu tiếp xúc khi có thể, đặc biệt là trong thời gian đang cố gắng phát triển. Như vậy sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và vui vẻ hơn.

5. Tập thể dục thường xuyên

tập thể dục - sống hạnh phúc hơn - Multicontents

Bạn có thấy mình lờ đờ khi mới trải qua nửa ngày không? Bạn đã bao giờ bị cuốn theo những công việc đơn giản hàng ngày, chẳng hạn như đi chợ hoặc làm việc nhà?

Có thể bạn nghĩ nó hơi ngược, nhưng việc giành 150 phút tập thể dục hàng tuần theo có thể thêm vào tài khoản năng lượng của bạn chứ không bị trừ đi.

Thế nào? Tập thể dục làm giảm căng thẳng và lo lắng, tăng cường cơ bắp và tăng sức bền, giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn trong các nhiệm vụ hoặc hoạt động thể chất khác.

6. Làm điều gì đó có ý nghĩa mỗi ngày

Bạn cảm thấy đam mê điều gì? Bạn có tài năng đặc biệt nào muốn luyện tập thường xuyên hơn hoặc chia sẻ với người khác không? Hãy làm điều gì đó mà bạn yêu thích mỗi ngày, ngay cả khi nó đơn giản như nấu một bữa ăn lành mạnh hoặc nghe bài hát yêu thích của bạn.

Nỗ lực vào những điều quan trọng nhất đối với bạn sẽ giúp bạn tận dụng và dự trữ năng lượng của mình, theo những cách mang lại những điều tốt nhất trong bạn.

7. Hãy suy nghĩ tốt cho người khác

Duy trì một tư duy tích cực là một cách khác để bảo tồn năng lượng. Một ví dụ về việc thực hành lối suy nghĩ này được gọi là sự chú ý tử tế. Ví dụ, cố gắng giao tiếp bằng mắt với một người lạ và mỉm cười, đồng thời nghĩ “Tôi chúc bạn khỏe mạnh”.

Hành động tích cực này có thể giúp bạn không phán xét người đó. Đánh giá người khác có thể khiến chúng ta tự đánh giá mình và kiểu đối thoại nội tâm tiêu cực đó có thể khiến bạn mệt mỏi.

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn với mỗi bước bạn thực hiện đối với khoản đầu tư chăm sóc bản thân quan trọng này. Dưới đây là một số hoạt động đơn giản sẽ giúp bạn quan tâm hơn đến việc chăm sóc bản thân:

Theo dõi năng lượng của bạn

Lấy “nhiệt độ” năng lượng của bạn tại các điểm khác nhau trong ngày, gán cho nó một số từ 1 đến 10, với 10 là mức năng lượng cao nhất.

Chú ý đến các hoạt động trong ngày của bạn để bạn có thể xác định những người hoặc sự kiện ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất.

Thực hiện các thay đổi

Một khi bạn nhận thức được một số người hoặc sự kiện phá hoại năng lượng của bạn, hãy xem xét lại kế hoạch. Thay vì giải quyết mọi thứ cùng một lúc, hãy chọn một lĩnh vực quan trọng và thực tế với mục tiêu bạn đã đặt ra.

Ví dụ, nếu sự bừa bộn trong nhà làm bạn mệt mỏi, hãy chọn một tủ quần áo hoặc ngăn kéo để dọn dẹp mỗi tuần thay vì bắt buộc bản thân với việc phải làm tất cả cùng một lúc. Sau đó chuyển sang mục tiêu tiếp theo khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên

Ghi lại những thời điểm trong ngày khi mức năng lượng của bạn có xu hướng cao nhất. Quyết định cách bạn có thể tận dụng những khoảnh khắc đó bằng cách ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng khi bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả.

Trên đây là bài viết của Multicontents, cảm ơn bạn đã xem bài viết và hẹn gặp bạn ở các bài viết sau. Nếu có gì thắc mắc vui lòng bình luận hoặc để lại ý kiến tại fanpage Multicontents của chúng tôi!

Tham khảo: mayoclinichealthsystem

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.