Kỹ năng viết Content marketing là gì? (Phần 2)

content marketing | Multicontents
Bình chọn bài viết

Kỹ năng viết content marketing là một kỹ năng có nhiều giá trị ngày nay, nó hỗ trợ các chiến dịch marketing nội dung nhằm tiếp cận những khách hàng có tiềm năng tốt nhất. Thiếu kỹ năng viết content marketing sẽ khiến trải nghiệm sáng tạo của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với yêu cầu công việc ngày nay.

1. Kỹ năng viết content marketing

Kỹ năng viết content marketing là một kỹ năng giá trị, có thể kiếm tiền tốt. Thường nó hỗ trợ quá trình Tư duy sáng tạo nội dung rất tốt, khắc phục khó khăn về phạm vi kiến thức rộng của nghề content, khối lượng sáng tạo lớn trong một ngày hay khó khăn về khả năng truyền đạt lại thuật ngữ đến người đọc. Với những lợi ích khắc phụ các khó khăn đó thì kỹ năng viết content marketing là điều không thể thiếu với người sáng tạo nội dung trong nghề content marketing được.

Trong phần 2 này sẽ tập trung nói về Những kỹ năng viết content cơ bản mà người viết content cũng cần biết, để bạn có thể vừa hiểu sâu hơn Kỹ năng viết content marketing là gì, cũng vừa nắm các kỹ năng cần thiết để định hướng rèn luyện viết tốt hơn.

2. Những kỹ năng viết content cơ bản mà ai cũng cần biết

2.1 Kỹ năng cộng tác

Cộng tác là kỹ năng bắt buộc phải có nếu bạn muốn hoàn thành một dự án marketing bài bản. Trong công việc viết content marketing, kỹ năng cộng tác hết sức quan trọng trong thời gian phát triển gần đây, mọi kỹ năng trong việc viết content marketing ngày càng được chuyên môn hoá sâu hơn, cũng do đó mà khối lượng chung cần làm để cạnh tranh với đối thủ ngày càng lớn.

Chiến dịch marketing sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại nếu bạn khó có tiếng nói trong nhóm hoặc thuyết phục cộng tác vì khối lượng công việc cần làm quá lớn. Và đặc biệt, nếu phần công việc viết content marketing của bạn có ít sự cộng tác trong nhóm, thì thường sẽ không nhất quán với cả chiến dịch mà nhóm đang thực hiện, nhiều rủi ro gặp tình trạng làm lại nội dung nhiều lần.

2.2 Kỹ năng kể chuyện

Khả năng diễn giải những gì mà người đọc của bạn muốn nghe. Người đọc khi được đọc những câu chuyện thú vị, sáng tạo mà bạn kể họ sẽ nán lại đọc lâu hơn cũng như có nhiều thiện cảm hơn với những nội dung liên quan mà bạn muốn họ đọc tiếp.

Bạn cần có tư duy và kỹ năng hiểu sâu sắc người đọc của mình họ có thể nghe và bị hấp dẫn bởi gì. Nếu là giới trẻ thì công việc và tình yêu là hai chủ đề dễ gây chú ý, những video hài hước là chủ đề níu chân lâu nhất. Một video với caption kể chuyện tốt phù hợp với đối tượng, nhanh chóng cho họ hiểu câu chuyện mà video sắp sửa kể đến là gì bằng một văn phong trẻ trung, hài hước, điều này sẽ khiến nội dung video của bạn tiếp cận tốt hơn là một video với caption kể chuyện kém, không hiểu người đọc.

2.3 Kỹ năng sắp xếp ưu tiên

Xây dựng một kế hoạch cho công việc hàng ngày sẽ tạo ra kết quả về việc ưu tiên sắp xếp công việc hiệu quả, sáng tạo nội dung hàng này. Với đặc thù cần ý tưởng sáng tạo thì việc kích hoạt bộ não mọi lúc là kém hiệu quả nhất. Hãy nghĩ về tầm quan trọng của công việc nào làm trước, công việc nào cần tối ưu làm sau… để làm cho luồng công việc nó diễn ra thoải mái hơn.

Kỹ năng sắp xếp ưu tiên còn tạo chế độ nghỉ ngơi phù hợp để tái tạo, hồi phục sức lao động. Tôi biết nhiều người làm content marketing thường viết liên tục hàng tiếng đồng hồ để hoàn thành công việc họ làm dang dở.

Sẽ khó dừng lại để nghỉ ngơi nếu ý tưởng cứ tuôn chảy trong đầu họ, điều này khiến họ mãi gắng sức để hoàn thành những gì đã bắt đầu. Hãy cố gắng sắp xếp công việc nghĩ ngơi là yếu tố quan trọng nhất trong sắp xếp ưu tiên công việc.

2.4 Kỹ năng thử và sai

Kỹ năng viết content marketing là một kỹ năng không mới những lại rất năng động. Marketing thay đổi rất nhanh về kỹ thuật vì chính sự phát triển của nó cũng như do sự cạnh tranh bắt ngành nghề marketing phải liên tục thay đổi.

Giữ một cách làm content marketing quá lâu 1 – 2 năm mà không bị mất hiệu quả.Vì là một mảng trong marketing nói chung, content marketing cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, tức là bạn sẽ khó có thể giữ nguyên một cách viết.

Hãy nghiên cứu vấn đề và đặc biệt hãy Thử và Sai khi mọi thứ bắt đầu dần thiếu hiệu quả, đó là dấu hiệu của sự thay đổi trong ngành marketing, điều sẽ luôn thường xuyên xảy ra. Thử và sai là cách nghiên cứu vấn đề nhanh nhất và đặc biệt phù hợp với content marketing nơi mà bạn có thể thu thập dữ liệu thí nghiệm nhanh chóng chỉ sau một ngày tương tác.

2.5 Kỹ năng phân tích cấu trúc

Bạn thực sự phải tách từng từ ra trong một đoạn văn 200 từ, 500 từ, 1000 từ để tìm hiểu nên viết từ khoá nào để hiệu quả cao nhất. Để chịu đựng được sự nhàm chán, không thú vị của việc phân tích cấu trúc nhỏ nhoi trong các đoạn văn khi đọc lại kiểm tra, bạn cần luyện tập nhiều lần bắt đầu với những bài viết câu chữ thường ngày, tập quan sát chúng để xem thử câu cú có thể rút ngắn hơn không, viết lại tốt hơn không, có thể đảo lại vị trí và chền ý vào không…. tất cả đều cần Kỹ năng Phân tích, và cụ thể là Cấu trúc từ -câu – đoạn – bài.

Phần tổng kết (phần 2)

Kỹ năng biết content marketing là một kỹ năng có giá trị, có thể kiếm tiền tốt. Những cũng có những kỹ năng cơ bản mà một người viết content cần nắm đó là Kỹ năng cộng tác, kể chuyện, sắp xếp ưu tiên, thử và sai, phân tích cấu trúc câu chữ… Nhưng tóm lại multicontent vẫn đề xuất bạn hãy ưu tiên kĩ năng quan trọng nhất đối với mảng mà bạn đang cần viết, mỗi lĩnh vực sẽ cần sự vượt trội của một trong các kỹ năng trên hơn số khác

>> Học Content Marketing không thể đơn giản hơn nếu bạn biết những trang web

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.