Hãy sống theo cách thật sự có ý nghĩa

Hãy sống thật sự có ý nghĩa | Multicontents
Bình chọn bài viết

Hầu hết, chúng ta đều dễ dàng đi qua mê cung cuộc đời mà quên dừng lại để suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc đời mình đang sống là gì? Làm thế nào để sống thật sự có ý nghĩa? Những gì bạn đang làm liệu có quan trọng không? Hơn nữa, việc đó có quan trọng với bản thân hay không? Những điều hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của cuộc đời mình.

1. Đầu tư vào hiện tại và làm những gì mà bạn quan tâm nhất

Cuộc sống vốn dĩ rất ngắn ngủi, không ai phủ nhận điều này, nên chúng ta không thể để lãng phí một giây phút nào cả, tại sao mỗi người lại không chắc chắn về những gì bản thân đang làm ngay thời điểm hiện tại, ngay cả những gì mà bản thân quan tâm nhất?

Những gì mà tất cả chúng ta làm hàng ngày quan trọng hơn những gì làm thường xuyên, ví dụ như việc bạn đến nơi làm việc hàng ngày chẳng hạn. Đây chính là lúc để bạn đưa ra quyết định về những việc đã làm, có khiến bản thân thực sự cảm thấy ý nghĩa hay không?

Hãy tự hỏi bản thân rằng điều gì khiến bạn thực sự sống có ý nghĩa và bắt đầu thời gian để có thể làm những việc đó.

Cuộc sống giống như một chuyến đi không có bản đồ vậy. Sao chúng ta lại không nghĩ đến việc làm thế nào để cuộc sống này có ý nghĩa hơn?

Trong suốt hành trình của cuộc đời, ai trong số chúng ta cũng sẽ dừng chân lại ở nhiều địa điểm khác nhau, đổi hướng đi tới những con đường chưa từng biết tới, thường xuyên thay đổi định hướng và đôi khi bị lạc đường.

Không có cảm xúc, không có thách thức và chắc chắn không có niềm vui nếu chỉ đơn giản làm đi làm lại những việc bạn luôn làm hàng ngày, trong khi vẫn mong đợi một cái gì đó khác. Trừ khi mỗi người chúng ta đều cảm thấy sâu thẳm trong tâm trí họ rằng cuộc sống không có nghĩa như thế này, có nhiều điều hơn thế và bản thân bạn cần phải thay đổi.

2. Theo đuổi đam mê

sống thật sự có ý nghĩa hơn từng ngày multi

Cuôc sống sẽ thật sự có ý nghĩa khi ta được đuổi đam mê của mình phải không? Đó là điều khiến cuộc đời trở nên đáng sống và mang lại ý nghĩa và mục đích thực sự cho cuộc sống của bạn.

Mỗi khi làm điều gì đó bạn yêu thích, điều này sẽ tạo ra sự hứng khởi bên trong bạn không giống bất cứ những việc khác. Tìm ra cách vận dụng đam mê của bạn để đóng góp cho xã hội sẽ mang lại ý nghĩa tối thượng cho cuộc đời bạn.

Nếu không thể sẵn sàng làm việc bằng đam mê để kiếm sống, hãy dành thời gian cho đam mê đó mỗi ngày. Bằng cách làm việc với đam mê và trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội kiếm tiền từ nó.

3. Tìm ra mục đích sống của cuộc đời bạn

Nếu bạn phải đưa ra cho bản thân một lý do để sống, đó sẽ là điều gì? Các nguyên tắc nào bạn tin tưởng nhất? Điều gì bạn tin sẽ là quan trọng nhất?

Vì cuộc đời có bao lâu mà hững hờ - sống thật sự có ý nghĩa multicontents

Mục đích cuộc đời bạn có phải là giúp đỡ người khác? Hay đó là việc truyền cảm hứng cho mọi người qua các tác phẩm nghệ thuật hoặc ngôn từ của bạn?

Không tìm ra mục đích sống là một việc dễ gây nản chí và khi nghe đến bạn không biết bắt đầu từ đâu nhưng đây là điều cần làm nếu bạn muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa. Cuộc sống có còn thật sự có ý nghĩa nếu như ta không mang lại giá trị, ít nhất là điều chúng ta muốn.

4. Hãy sống theo cách mà bạn cho là đúng

Nếu một lúc nào đó bạn thường xuyên đề cập đến việc đối xử tốt với những người khác, làm từ thiện hay giúp đỡ những người nghèo khổ mà trong khi bản thân bạn lại cư xử cộc cằn hay thậm chí than vãn về việc phải làm từ thiện và ích kỷ với chính thời gian của bản thân thì đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại cách sống của mình.

Cách tốt nhất để sống ý nghĩa là sống có mục đích và thành thật với những lời nói của mình, điều này không chỉ giúp bạn có được sự tôn trọng từ người khác mà chính bạn cũng tôn trọng bản thân mình hơn.

Ngoài ra, bạn còn nhận ra rằng bạn sẽ sống theo cách có ý nghĩa hơn, cảm thấy hài lòng hơn và đồng thời truyền nguồn cảm hứng tới mọi người xung quanh.

5. Viết ra câu chuyện của chính cuộc đời mình

Cuộc sống của bạn là ở trong tay bạn, không phụ thuộc vào bất kỳ ai cả, do vậy câu chuyện cuộc đời bạn như thế nào là tùy thuộc ở bạn phải không?

Một khi bản thân bạn hiểu được rằng dù có chuyện gì xảy ra với bạn, dù mọi người có nghĩ gì về bạn và những gì mà người khác đang làm với chính cuộc sống của họ, cuộc sống của bạn thuộc trách nhiệm của chính bạn và nếu bạn muốn tận hưởng điều đó thì hãy làm đi.

Bắt đầu mở chương mới cho cuộc sống của chính mình ngay từ hôm nay, tạo dựng ước mơ và sau đó hành động. Hãy bước chân vào chính cuộc sống của bạn, quyết tâm viết lại và bắt đầu lại, lúc đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên ý nghĩa chứ không phải sống để tồn tại!

6. Hãy là chính mình

Không có lợi ích gì khi đóng vai một người nào đó không phải là bạn, hoặc che giấu con người thật và đặc biệt của bạn dưới một lớp vỏ bọc khác. Bởi bạn được sinh ra là chính bạn và sau cùng, bạn là duy nhất.

Nếu bạn tin tất cả những gì “điên rồ” mà con người nói trong thế giới này, chẳng hạn như giống mọi người thì tốt hơn là chính mình, đừng bao giờ tin điều đó!

Hãy giữ lấy phẩm chất, tính cách của riêng bạn và tự hào về nó. Nắm lấy sự khác biệt và gạt bỏ những lời phê phán của người luôn đánh giá vì họ ghen tỵ với bạn, hãy tự hào về điều đó, tiến bước và là chính bạn. Như vậy bạn mới cảm thấy nó thật sự có ý nghĩa.

7. Luôn lắng nghe những gì trái tim mách bảo

Không có nghi ngờ gì về điều này, đây là bước quan trọng nhất.

Cuộc sống có thể là một hành trình thú vị, vui vẻ liên tục nếu như bạn để trái tim mình mách bảo, nếu không sẽ chẳng có gì cả. Bạn có thể học những cách mới để sống thực sự có ý nghĩa hơn.

Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay bằng cách thay đổi một điều gì đó và lắng nghe trái tim mình, quên đi những điều mà người khác nghĩ, dũng cảm bước đi một mình nếu như bạn bắt buộc phải làm như vậy.

Hãy làm những gì trong trái tim bạn và thực hiện với sự cam kết, tự hào và tình yêu mãnh liệt. Trân trọng mỗi bước đi của bản thân và quan tâm đến mọi thứ xung quanh bạn.

Chắc chắn sẽ có những ngày tồi tệ, những ngày tốt đẹp và những ngày dạy bạn làm thế nào để giải quyết khó khăn, vì chúng sẽ tới. Bởi sau cùng cuộc sống là một con đường cần sự học hỏi lớn, khi đối xử với nó như vậy bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy hối hận.

8. Lập mục tiêu hàng ngày

Vào buổi sáng, trước khi bắt đầu một ngày, hãy lập 1 danh sách gồm 3 mục tiêu mà bạn cảm thấy hài lòng và ý nghĩa. Cần đảm bảo những mục tiêu này bám sát nguyên tắc sống và niềm tin của bạn.

lập kế hoạch hằng ngày - multicontents

Hãy giải quyết việc khó khăn nhất trước tiên. Đừng lập danh sách mục tiêu quá dài. Khi đưa quá nhiều thứ vào danh sách này, bạn sẽ cảm thấy bị thôi thúc phải làm nhiều việc cùng lúc hoặc bạn sẽ cảm thấy quá tải. Hãy cố gắng làm ít, kết quả là bạn sẽ làm được nhiều việc hơn.

Có thể nói, thực hiện tất cả việc những điều trên một lúc dường như dễ gây nhụt chí nên bạn hãy chọn thực hiện một việc trước và từ từ đưa các ý tưởng này vào trong cuộc sống.

Cuộc sống là một hành trình, không phải là điểm đến. Sống cuộc đời có mục đích sẽ mang lại sự hài lòng và mang lại ý nghĩa cho hành trình của bạn.

9. Học cách từ bỏ

Một số thứ trong cuộc sống không thể khắc phục được, vì vậy thay vì cố gắng sửa chữa những điều sai lầm đã mắc phải hãy học cách từ bỏ và chấp nhận. Cố gắng ép mọi thứ vào đúng vị trí và quay trở lại như ban đầu có thể làm cho tình hình trở nên xấu hơn.

Đôi khi cách tốt nhất là cứ để chúng như vậy, bắt đầu lại và tạo ra điều gì đó tốt hơn trước. Dù cho đó là một mối quan hệ hoặc một tình huống cụ thể nào đó thì việc xem xét nó theo chiều hướng tích cực, xác định cái gì có ích và cái gì không có ích là rất quan trọng, và sau đó hành động theo hướng đã định sẵn.

Hãy luôn nhớ rằng từ bỏ không bao giờ là một thất bại, chỉ là lựa chọn để đi một hướng mới và suy nghĩ theo cách tốt nhất với những việc sẽ xảy ra sau đó mà thôi.

cho đi và nhận lại cho cuộc sống có ý nghĩa hơn

Vậy hiện giờ bạn đang sống một cuộc sống ý nghĩa hay chỉ là sống để tồn tại? Hãy thay đổi trước khi quá muộn nhé, để cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chúc bạn hạnh phúc trên con đường mà chính bạn đã vạch ra!

Hãy theo dõi thêm bài viết của chúng tôi tại MultiContents.com Hoặc qua panpage Multicontent trên Facebook

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

One thought on “Hãy sống theo cách thật sự có ý nghĩa

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.