Digital Agency Là Gì? Loại Hình Digital Agency Phổ Biến

Digital-Agency-la-gi | Multicontents
5/5 - (1 bình chọn)

Digital Agency là khái niệm phổ biến và quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được đầy đủ thuật ngữ này là gì? và các loại hình phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Digital agency là gì?

Digital Agency là một thuật ngữ được ghép từ 2 khái niệm chính Digital Marketing và Agency. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm của Digital Marketing

Digital agency là gì?

Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.

Digital Marketing được dùng để tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số bằng cách tương tác với họ. Digital Marketing sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận và tương tác với khách hàng.

Agencycông ty dịch vụ truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác.

Có thể hiểu Agency là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho những công ty khác một cách chuyên nghiệp. Trong Marketing có 4P ( Product – Price – Place – Promotion) thì các công ty thường sẽ tập trung vào 3P đầu là Sản phẩm – Giá cả – Phân phối) và chữ P cuối ( Promotion) sẽ thuê những công ty agency làm.

Digital marketing agency là gì? | Multicontents

Digital Agency là một công ty quảng cáo đã phát triển để đáp ứng nhu cầu tiếp thị đang thay đổi trong thời đại kỹ thuật số. Công ty này sẽ cung cấp dịch vụ quảng bá cho nhiều công ty, doanh nghiệp khác khi họ có nhu cầu thông qua digital. 

Những lợi thế khi làm việc với một Digital Agency là gì?

Digital Agency chuyên về các giải pháp hiệu quả về chi phí

Digital Agency mang đến một loạt các giải pháp đa lĩnh vực cho mọi vấn đề và cung cấp các giải pháp cho toàn bộ trải nghiệm của khách hàng bao gồm bán hàng và tiếp thị, mua sắm trực tuyến, dịch vụ đăng ký, thanh toán và giao hàng. Họ nắm lấy tư duy chiến lược, cải tiến kỹ thuật và kể chuyện / xây dựng thương hiệu để thực hiện các mục tiêu của khách hàng.

Những vị trí công việc trong một Agency

vị trí công việc của Digital Agency | Multicontents
  • Copywriter
  • Designer
  • Photographer
  • Film Director
  • Media Planners
  • Media Buyers/ Booking
  • Account Excutive (Junior)
  • Account Manager

Digital agency bao gồm những gì?

7 Platform trong Digital Marketing bao gồm: Website, Quảng cáo online, Social Media, Search (SEO và SEM), Email và Moblie & Game.

Những kỹ năng thiết yếu để làm một Digital Agency

Nếu bạn biết lập trình, code thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…Ngoài ra, với mỗi sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang nhận chạy quảng cáo. Bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu và nắm được những kiến thức cơ bản khi thực hiện.

Không học chuyên ngành marketing có làm Digital marketing được không?

Câu trả lời là có nhé. Bạn vẫn có thể làm Digital Marketing được với điều kiện là bạn có tìm hiểu và học các kiến thức cơ bản về nó. Những kiến thức về SEO, tối ưu trang web, lên kế hoạch Marketing Online, đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing bạn có thể học thông qua quá trình làm việc và học thêm tại các khóa học từ các trung tâm. Bạn có học chuyên ngành Marketing hay không điều đó không quan trọng.

Những Loại Hình Agency Phổ Biến Hiện Nay

1. Research agency

Đúng với tên gọi của nó, research agency là loại agency chịu trách nhiệm thiết lập, tiến hành và phân tích kết quả nghiên cứu thị trường được thực hiện thông qua bảng câu hỏi, phỏng vấn sâu, phỏng vấn qua điện thoại, v.v. Với những thông tin này, các công ty có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về tâm lý và hành vi của các nhóm khách hàng khác nhau hoặc tình hình kinh doanh của đối thủ cạnh tranh để đưa ra các quyết định phù hợp.

2. Strategy & Branding agency

Loại agency này chuyên tư vấn chiến lược để giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho thương hiệu và hoạt động tiếp thị của họ. Các công ty tìm kiếm lời khuyên từ các agency này vì nhiều lý do như: doanh số bán hàng thấp, sản phẩm không nổi bật với người tiêu dùng, ngân sách truyền thông nhiều nhưng không thu được kết quả tốt.

Định nghĩa về một Strategic Marketing Agency | Multicontents

Sau khi hiểu rõ về các yếu tố như giá trị, mục tiêu, sứ mệnh, lợi thế cạnh tranh của công ty, agency này có trách nhiệm tạo, lập kế hoạch, quản lý và đánh giá hiệu quả của chiến lược thương hiệu. Từ đó tạo ra các bản sắc riêng, nhận dạng rõ ràng và nhất quán, hiểu biết của khách hàng về sản phẩm cũng được củng cố. Sự yêu thích của khách hàng mục tiêu đối với thương hiệu – yếu tố đóng vai trò thiết yếu đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. 

3. Creative agency

Creative Agency là nơi sinh ra các sản phẩm tiếp thị trực quan như TVC, online video, bao bì sản phẩm, áp phích, tờ rơi, banner quảng cáo… Trong nhiều trường hợp, creative agency làm việc chặt chẽ với các branding agency trong các dự án xây dựng bộ nhận diện thương hiệu để truyền tải bản sắc và đặc điểm của thương hiệu đến người tiêu dùng. Điều này yêu cầu Creative Agency không chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm sáng tạo mà còn có kiến ​​thức sâu sắc về thương hiệu, thị trường và đặc điểm của nhóm mục tiêu.

 Ngoài ra, trong thời đại công nghệ đề cao trải nghiệm người dùng, các sản phẩm sáng tạo của agency cũng phải có tính đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật do đó hợp tác với một creative agency là điều cần thiết.

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ tốt và hiểu biết về các công cụ thiết kế như Photoshop, Illustrator, Indesign, bạn có thể tham gia một công ty sáng tạo. Tại đây, bạn sẽ được thiết kế cho các bài báo hoặc banner của các dự án lớn đòi hỏi sự tham gia của một đội ngũ lớn. Không phải dự án nào cũng giúp bạn sẽ giúp bạn thỏa mãn hoàn toàn tham vọng sáng tạo, nhưng chắc chắn bạn sẽ có một “rổ” kinh nghiệm quý giá.

4. Digital Agency

Khi công nghệ thay đổi hoàn toàn cách hàng tỷ người tiêu dùng và tiếp nhận thông tin, các digital agency ra đời với nhiệm vụ tạo ra nội dung phù hợp với nền tảng công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp quảng bá, lan tỏa, củng cố thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các nền tảng này. Các hoạt động của digital agency bao gồm thiết kế và phát triển trang web, ứng dụng máy tính và điện thoại thông minh, SEM, SEO, content marketing, tiếp thị truyền thông xã hội, xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến, chiến dịch video, tiếp thị qua email .. 

Tầm quan trọng của bài viết chuẩn SEO đối với bài PR Content

Ngoài việc sáng tạo ra các nội dung hấp dẫn, bổ ích và đẹp mắt, digital agency cũng quan tâm đến việc tối ưu hóa người dùng trải nghiệm trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau và liên tục đánh giá hiệu quả của từng hoạt động bằng cách phân tích dữ liệu thu thập được.

Mẹo làm content marketing thu hút 2022

5. Media agency

Công việc chính của media agency là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên tất cả các phương tiện truyền thông để chúng tiếp cận đúng người, đúng nơi vào đúng thời điểm. media agency có thể được xem như một trung gian. Công việc trên các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như đăng banner trên các trang web tin tức hoặc phát TVC trên truyền hình.Điều này yêu cầu media agency hiểu được thói quen và sở thích tiếp nhận thông tin của đối tượng mục tiêu từ thiết bị họ sử dụng nhiều nhất, thời gian họ trực tuyến trong ngày hoặc các chủ đề mà họ quan tâm.

So với các loại hình  agency khác, làm việc trong một media agency không đòi hỏi nhiều kỹ năng sáng tạo. Trong media agency, cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt để có thể lựa chọn được kênh truyền thông và vị trí quảng cáo mong muốn tốt trên các kênh này với giá hợp lý.

6. Production house

Là công ty thiên về hoạt động sáng tạo như branding & design agency nhưng sản phẩm của Production House thường là những hình ảnh chuyển động như phim ngắn, quảng cáo truyền hình, hoạt hình,… Production House thường là một đơn vị riêng chịu trách nhiệm dàn dựng, quay phim, hậu kỳ… là quá trình “hiện thực hóa” những ý tưởng hoặc concept đã được phát triển trước đó của khách hàng. 

Một số production house tại Việt Nam: Diamond Cutter, Glass egg, Alien, BlueR Production, Fuji Production, TPG Film…

7. PR & Event Agency

Đây là những agency có nhiệm vụ duy trì danh tiếng và mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và các bên liên quan – từ khách hàng, cổ đông, báo chí đến chính phủ.

PR & Event Agency

Nếu không có hoạt động của các agency này – không được xử lý không đúng cách những phản hồi tiêu cực của khách hàng cũng có thể dẫn đến việc công ty rơi vào khủng hoảng. Tổ chức hoặc tài trợ cho các tổ chức từ thiện, ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm,… đó là một cách hiệu quả giúp các công ty tương tác và gây ấn tượng với các bên liên quan. Đó là lý do tại sao PR & Event thường được đảm nhận bởi cùng một agency.

8. Activation agency

Activation agency chịu trách nhiệm kích hoạt thương hiệu bằng cách tạo ra trải nghiệm hấp dẫn để khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ. Hoạt động activation rất đa dạng như: biển quảng cáo, quầy trưng bày sản phẩm trong siêu thị cho đến các chương trình đường phố, quảng cáo tương tác, trò chơi … 

Xem thêm về cách xây dựng thương hiệu cá nhân

>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Viết bài chuẩn SEO

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.