Điện thoại SIP là gì và hoạt động như thế nào

điện thoại SIP | Multicontents
Bình chọn bài viết

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang nhanh chóng chuyển sang dịch vụ điện thoại đám mây hay cụ thể hơn là điện thoại SIP như một cách để trang bị cho nhân viên những công cụ cần thiết để giao tiếp hiệu quả. Một trong những lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí là sử dụng hệ thống điện thoại dựa trên SIP.

Và nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về SIP thì bài viết Giao thức khởi tạo phiên SIP này sẽ là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn

Các tính năng của điện thoại SIP là gì?

Nhìn bề ngoài, điện thoại SIP thường trông giống như điện thoại văn phòng thông thường của bạn. Nhưng chúng cung cấp chức năng thậm chí còn lớn hơn để quản lý cuộc gọi. Ngoài việc hoàn thành cuộc gọi điện thoại, điện thoại SIP có thể giữ người gọi và chuyển người gọi đến các máy lẻ khác nhau. Điện thoại SIP cũng tốt hơn điện thoại truyền thống để đạt được chất lượng cuộc gọi cao hơn.

Điện thoại SIP kết nối với dịch vụ điện thoại VoIP mà không cần phần cứng hoặc máy chủ bổ sung. Bởi vì điện thoại SIP không yêu cầu quá trình cài đặt giống như các dòng điện thoại truyền thống, chúng ít tốn kém hơn để bảo trì.

Các tính năng hàng đầu của điện thoại SIP:

 • Chuyển tiếp cuộc gọi cơ bản và nâng cao
 • Giữ bằng nhạc tùy chọn
 • Cuộc gọi hội nghị
 • Cuộc gọi điện thoại HD
 • Tự chờ đợi
 • Thu âm cuộc gọi
 • Giao diện cuộc gọi được chia sẻ
 • ID người gọi tùy chỉnh
 • Tích hợp ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn

VoIP là gì và nó khác với SIP như thế nào?

Giao thức thoại qua Internet là công nghệ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại bằng kết nối Internet băng thông rộng thay vì đường dây điện thoại thông thường.

SIP nổi bật hơn VoIP vì nó là một trong những tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi được sử dụng để tạo điều kiện cho VoIP.

VoIP có thể tồn tại mà không có SIP , nhưng SIP cung cấp khả năng tương thích cao nhất so với phần mềm gọi điện trực tuyến độc quyền.

Các loại điện thoại SIP

Điện thoại bàn và Điện thoại có loa

Một chiếc điện thoại cứng trông giống như một chiếc điện thoại thông thường và thực sự hoạt động như một chiếc điện thoại.

Điện thoại này kết nối bằng cáp Ethernet và có thể ở dạng không dây. Hầu hết các điện thoại bàn này đều cung cấp các tính năng tương tự nhau với một vài điểm khác biệt giữa chúng.

Không phải tất cả các điện thoại cứng đều giống nhau. Chúng được phân thành các loại cơ bản, trung cấp và nâng cao.

Một hạn chế của điện thoại cứng là chúng phải cố định một chỗ. Hơn một nửa lực lượng lao động được dự đoán là sẽ làm việc từ xa trong những năm tới, các doanh nghiệp đang xem xét các giải pháp thay thế chi phí thấp cho điện thoại bàn.

Đây là lúc điện thoại mềm phát huy tác dụng.

Ứng dụng VoIP & Phần mềm Gọi điện

Softphones là ứng dụng cung cấp cho người dùng kết nối dịch vụ điện thoại thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Sau khi ứng dụng VoIP của bạn  được cài đặt, hãy sử dụng tai nghe và micrô để có trải nghiệm gọi điện tốt nhất.

Lưu lượng SIP từ điện thoại mềm không thể dễ dàng tách ra so với các ứng dụng mạng khác. Đối với những người có VPN bắt buộc, bạn sẽ muốn hoàn thành kiểm tra tốc độ VoIP để đánh giá tình trạng kết nối của mình.

Với VoIP, chất lượng cuộc gọi tự động thích ứng với các điều kiện mạng thay đổi, chẳng hạn như băng thông mạng hạn chế. Nghĩa là các nhà lãnh đạo CNTT phải lập kế hoạch trước khi triển khai ứng dụng softphone cho nhân viên của họ.

cách thức hoạt động của điện thoại SIP

Cách thức hoạt động của điện thoại dựa trên SIP

Ở cấp độ kỹ thuật, các thiết bị SIP hoạt động bằng cách sử dụng các lệnh tương đối đơn giản. Nếu bạn nghe trên dây, lưu lượng mạng sẽ xuất hiện tương tự như lưu lượng HTTP điển hình để truy cập các trang web. Xin nhắc lại, người dùng hàng ngày sẽ  không bao giờ cần phải làm rối với các lệnh này — chúng diễn ra tự động.

Khi cuộc gọi được thực hiện từ điện thoại SIP, thiết bị sẽ thông báo cho máy chủ SIP mà nó được kết nối. Trong trường hợp này, một máy chủ SIP sẽ là dịch vụ VoIP doanh nghiệp của bạn .

Từ đó, máy chủ SIP bắt đầu liên hệ với một phần mở rộng khác hoặc vá cuộc gọi tới Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng ( PSTN ). Khi bên kia trả lời điện thoại, cuộc gọi sẽ được thiết lập.

Lợi ích của điện thoại SIP

 • Bạn sẽ không bị phụ thuộc vào công ty điện thoại địa phương để cung cấp đường dây.
 • Gần như không cần bảo trì hoặc cấu hình bổ sung trừ khi bạn muốn.
 • Kết nối tất cả nhân viên với nhau trong doanh nghiệp, kể cả nhân viên ở xa.
 • Tận dụng lợi thế của mã hóa để tăng cường bảo mật cuộc gọi.
 • Quản lý dựa trên đám mây của hệ thống điện thoại.

Mục đích sử dụng chính của bạn cho điện thoại SIP phải được xác định nhiều hơn thương hiệu của điện thoại SIP mà bạn chọn.

Bạn đã xem xong bài viết của Multi về điện thoại SIP, hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nhanh nhất, cảm ơn bạn.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.