Các loại Content Marketing nổi bật 2022

content marketing - multicontents
Bình chọn bài viết

Tạo ra một nội dung marketing thật sự có tính hữu ích đến khách hàng thì mới tạo được niềm tin của họ. Niềm tin của khách hàng còn được tác động bởi yếu tố loại content marketing mà bạn sử dụng. Không khách hàng chuyên gia nào tin một nội dung học thuật trên nền tảng social media content marketing là đáng tin cậy hơn trên một blog của chuyên gia khác. Vì vậy sử dụng loại content marketing phù hợp sẽ tạo ra giá trị, khiến người đọc thực sự cảm thấy hữu ích, điều đó gây dựng nên niềm tin từ khách hàng của bạn.

Các loại content marketing?

Nếu bạn cần truyền tải một nội dung marketing hữu ích, thì mỗi việc làm tốt thì việc sử dụng cách truyền tải phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn thử nghĩ xem, một người cần đọc một nội dung giải trí, bạn cũng tạo ra nội dung marketing giải trí trên… blog của bạn, điều này khá điên rồ nếu ai đó thích lục blog của ai đó để vui cười sản khoái.

 Các loại content marketing?

Chọn loại content marketing phù hợp thì việc biết có những loại nào và khi nào nên sử dụng là một kiến thức hữu dụng nên được trang bị. Nhận biết các loại content marketing sẽ giúp sản phẩm content marketing của bạn trở nên hấp dẫn, tin cậy và tạo ra giá trị hữu ích đến người dùng phù hợp.

5 loại content marketing dưới đây sẽ cho phép bạn lựa chọn tốt để tối ưu nội dung marketing bạn mong muốn truyền tải tới khách hàng.

Blog content marketing

Tìm kiếm một giải pháp ở nội dung marketing của bạn thì đây chính là một loại content marketing tuyệt vời dành cho đối tượng đang hi vọng đến tính hữu ích mà bạn truyền đạt. Như các lập trình viên, cho đến các bà nội trợ, ai cũng có những khó khăn trong công việc cần tìm kiếm một ai đó có thể đưa ra câu trả lời giải quyết vấn đề của họ.

Viết bài, xây dựng video… chuyên về chính bản thân bạn hoặc một lĩnh vực cụ thể nào đó, đăng lên blog và thu hút người dùng bằng tính hữu ích của chính bài viết đó. Content marketing được xây dựng thật sự tập trung và gói gọn trên blog của bạn, thật tuyệt vời để ai đó cần biết “các nấu món mì trứng xào cà rốt” khi blog của bạn là chuyên về “ẩm thực mì xào” nhỉ.

Là một loại content marketing giá rẻ cho các doanh nghiệp, cá nhân có kinh phí thấp muốn truyền tải đến người dùng. Tuy vậy dù chi phí thấp nhưng nếu được khai thác nghiêm túc, xây dựng chỉnh chu thì vẫn có sức mạnh không thua kém gì các loại content marketing chi phí đắt đỏ khác.

Infographic Content Marketing

Dễ chia sẻ, dễ đọc mà hàm lượng nội dung lớn, trực quan. Đây thực sự hữu ích với những ai đang cần một giải pháp content marketing đưa được nhiều thông tin khô khan, ít hấp dẫn, và dày đặc, Infographic content marketing sẽ giải quyết hết tất cả. Việc của bạn là cần có một bố cục rõ ràng, gọn gàng và hình ảnh bắt mắt.

Infographic Content Marketing thành công là khi nó được giữ ở hình thức đơn giản, đảm bảo đầy đủ thông tin, nội dung quan trọng sẽ tập trung vào điểm nổi bật nhất của ấn phẩm. Bạn không được sử dụng chấm câu kết đoạn, nó sẽ làm rối bố cục. Thông tin nên xuống hàng hoặc tách ra liệt kê các từ khoá chính. Nội dung trọng tâm nên đặt vào trung tâm của ấn phẩm với nhiều thông tin cần truyền tải.

Infographic Content Marketing

Tuy nhiên, nó cũng không thể lạm dụng, nếu khối lượng kiến thức lớn phức tạp đối với người đọc thì việc dùng Infographic Content Marketing là phù hợp, nhưng nếu cứ sử dụng cho các nền tảng như blog, website thì khá không phù hợp, vì người đọc ở nên tảng blog/website cần nhiều thông tin hơn là thông tin đơn giản trên Infographic Content Marketing.

Podcast Content Marketing

Podcast Content Marketing là một loại content marketing mà ở đó sẽ sử dụng tập trung vào âm thanh để truyền tải một nội dung nào đó đến người đọc. Hình thức này rất hữu ích cho đối tượng người nghe, vì việc mang theo một thiết bị phát âm thanh sẽ rất tiện lợi trong thời gian rãnh, giúp biến thời gian rãnh của đa số mọi người trở thành thời gian tiếp cận đến nội dung marketing của bạn.

Đầu tư vào bài nói và thiết bị thu có chất lượng cao cho một Podcast Content Marketing là điều tối quan trọng. Thính giả sẽ không lưu giữ một bản Podcast chất lượng kém trong thiết bị phát của họ nếu nó có chất lượng bài nói kém, chất lượng âm thanh rè… vì thế nếu muốn tập trung vào loại Podcast Content Marketing thì hãy đầu tư thiết bị thu và bài nói chất lượng cao nhé, nó giống một món đồ trang sức cho người nghe mang theo và mở ra nghe nếu có dịp.

Video Content Marketing

Một loại content marketing kích thích nhiều giác quan nhất! Bạn có thể tạo ra một hình ảnh sống động bắt mắt, kết hợp animation tuyệt vời, đẩy cảm xúc người nghe với âm thanh hợp lí và tuyệt vời nhất là nó diễn ra cùng một lúc!

Chi phí cao cho sản xuất Video Content Marketing, có những video content marketing lên đến hàng tỷ đồng, cho đến kinh phí vài trăm ngàn cho việc mua những chai nước lọc cho diễn viên cũng có cả những video thuần kỹ thuật… Nhưng tựu chung, trung bình một Video Content Marketing thành công thường có kinh phí cao so với kinh phí mà một cá nhân có thể bỏ ra.

Video Content Marketing

Nên khai thác Video Content Marketing, bởi vì đây là loại content marketing rất được ưa chuộng trên nhiều nền tảng phổ biến như Tiktok, Youtube, Facebook… với đa số người dùng. Hiệu quả cao và hiện nay cũng đã có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc edit một Video Content Marketing dễ dàng hơn trước.

Social Media Content Marketing

Social Media Content Marketing có khả năng tương tác trực tiếp với người theo dõi nội dung như bình luận, reaction… Khác hẳn với các loại content marketing còn lại, bởi nó là một loại content marketing xây dựng với mục đích cho phép một cộng đồng tương tác được với nhau với nhiều hình thức.

Có tính cộng đồng cao, loại content marketing sẽ cho phép tạo ra một cộng đồng về nội dung marketing bạn đang truyền tải, bởi sự ngay lập tức sẽ cho thấy được ý kiến số đông về sản phẩm của bạn làm ra.

Nhiều nền tảng xây dựng Social Media Content marketing phổ biến hiện nay như về mạng xã hội là facebook, twitter, wechat, whatsapp, tiktok… có thể cho phép bạn xây dựng nội dung marketing dễ dàng.

Để tạo ra một nội dung marketing thật sự có tính hữu ích, giữ chân được người đọc, khách hàng chúng ta cần chọn đúng loại content marketing phù hợp.

Bài viết đã chỉ ra 5 loại content marketing nổi bật cho bạn tham khảo. Website/Blog Content Marketing là một nơi mà người đọc thường kiếm một giải pháp cụ thể; ở đây thường hỗ trợ đa phương tiện như văn bản, video, âm thanh, hình ảnh ngoài ra chi phí của nó cũng thường khá rẻ.

Infographic Content Marketing là loại dễ chia sẻ, dễ đọc mà hàm lượng nội dung lớn, trực quan. Podcast Content Marketing là loại content marketing tập trung vào âm thanh và bài nói.

Video Content Marketing là loại content marketing kích thích nhiều giác quan nhất, tuy có chi phí trung bình thường không rẻ nhưng mà hiệu quả cũng rất tương xứng, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng phổ biến của nó.

Social Media Content Marketing là loại có khả năng tương tác trực tiếp với người đọc, vì thế nó có thể tạo ra cộng đồng và ngày nay nền tảng làm Social Media Content Marketing rất đa dạng và dễ tiếp cận.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.