Các kênh làm việc của Digital hiệu quả nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội
Bình chọn bài viết

Trong thời đại kỹ thuật số hiên nay, số lượng người truy cập Internet mỗi ngày là con số không thể tưởng tượng được. Và đây là cơ hội cho Digital Marketing lên ngôi. Các chiến lược nhằm thu hút, tiếp cận khách hàng ngày càng nhiều. Chính vì thế, đã ra đời rất nhiều kênh làm việc cho Digital. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra kênh làm việc Digital Marketing hiệu quả nhất, và được tin dùng nhiều như hiện nay.

Website

Nhắc đến Digital Marketing không thể không nhắc đến Website. Website là kênh Digital marketing vô cùng hiệu quả. Hầu như tất cả các hoạt động kinh doanh trên internet đều cần phải thông qua website.

Website là nơi truyền tải thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, dịch vụ đến khách hàng, đây cũng là nơi chuyển hóa khả năng mua hàng của khách hàng cao nhất.

Sẽ không khó khăn khi bạn sở hữu một website đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bạn có thể tự tạo cho mình website mà không biết bất kì kiến thức gì về lập trình. Nhưng Multi khuyên bạn nên thuê các dịch vụ làm website vì giá để thuê nay không còn cao như trước, và bạn sẽ được hỗ trợ mọi thứ khi website của bạn có vấn đề gì mà bạn không thể xử lý được.

Một website đẹp mắt sẽ là điểm cộng rất lớn cho khách hàng, cũng như định vị thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

Seach Engine Marketing

SEM đối với doanh nghiệp | Multicontents

Search engine marketing viết tắt là SEM được hiểu là mạng tiếp thị sản phẩm của mình trên các công cụ tìm kiếm. Trong SEM có 2 sự lựa chọn mà bạn có thể nghĩ đến đó là SEO và ADW.

SEO là tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thì sẽ hiển thị website của bạn lên top của google. Cách làm này tốn cho bạn khá nhiều thời gian, công sức và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên nó mang lại hiệu quả lâu dài, và sẽ có những truy cập tự nhiên vào website của bạn. Bạn có thể tự làm hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài.

Còn ADW (google Adwword) là hình thức quảng cáo trả phí. Đây là giải pháp cho những website mới hoạt động nhưng vẫn muốn lên top. Ưu điểm là bạn sẽ xuất hiện trên top đầu google nhiều hơn nhưng đáng đổi chi phí duy trì sẽ rất cao.

Xem thêm: SEM và SEO và những sự khác biệt bạn nên biết

Social Media

Các kênh Digital marketing hiệu quả thì có rất nhiều hình thức bán hàng, mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với những các thức nhất định.

Facebook

Nếu như bán hàng trên trang cá nhân thì đây là kênh được nhiều người sử dụng nhất, dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần tham gia các hội nhóm, nhóm bán hàng để trao đổi, theo dõi với nhau để bán hàng. Các sản phẩm được trưng bày thông qua hình ảnh, video.

Fanpage, điểm cốt lõi giúp bạn bán hàng thành công là phải hiểu được khách hàng. Nghiên cứu kỹ khách hàng sẽ giúp bạn target khách hàng chuẩn xác nhất, có thể chạy quảng cáo để tăng lượt tiếp cận. Hình ảnh trên fanpage, bài viết cũng cần được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Zalo

Tương tự như Facebook, zalo cũng có bán hàng, gồm có zalo cá nhân và zalo doanh nghiệp. Để bán hàng trên zalo bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng bài và bán hàng như Facebook. Hiện nay Zalo chưa có quy định nghiêm ngặt nên ta có thể tận dụng để sử dụng bán hàng.

Intagram, Pinterest

Intagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh. Bạn cần quan tâm lớn nhất khi sử dụng mạng xã hội này là hình ảnh phải thật chuyên nghiệp. Phù hợp cho các mặc hàng như thời trang, làm đẹp… thì sẽ vô cùng hiệu quả, chỉ cần bạn đầu tư thật nhiều về hình ảnh, mẫu đẹp, chuyên nghiệp thì sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

Youtube, Tiktok

Youtube đã và đang có tiềm năng rất lớn nhưng đang có rất ít người tận dụng thành công kênh này. Sự phát triển của nó được kể đến khi mỗi ngày có hàng triệu video được tải lên. Và bạn nên thực hiện ngay nếu không thì nó sẽ không còn chỗ cho bạn.

Hãy thử tưởng tượng, chỉ cần trên tiêu đề, caption, bình luận có website của bạn thì một video hàng trăm ngàn lượt xem có thể mang đến cho bạn một lượng khách hàng vô cùng lớn.

Email Marketing

Email marketing là một cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Mặc dù hiệu quả mà email marketing mang lại là thấp nhất nhưng không thể bỏ qua vì đặc thù của một số ngành phải sử dụng Email liên tục. Một Email tốt, phân phối đến đúng đối tượng sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Chọn kênh làm việc digital marketing - Multicontents
Các kênh Digital Marketing

Content marketing

Content luôn là kênh quan trọng trong tất cả các kênh. Một content chất lượng là cung cấp cho khách hàng nhưng thông tin cần thiết, đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để họ cảm thấy thú vị, thích thú, khi đó khả năng mua hàng của họ sẽ lớn hơn. Bạn cần quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng trên các thiết bị khác nhau.

Mong rằng bài viết này của Multicontents sẽ giúp bạn biết thêm các kênh Digital Marketing cũng như là các công cụ Digital Marketing hiện đang phổ biến và nhiều người lựa chọn sử dụng.

Cách xây dựng truyền thông Marketing chuẩn

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá tốt

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.