Bạn đã tìm thấy người bạn tri kỷ của mình chưa?

tìm được tri kỷ
Bình chọn bài viết

Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được hạnh phúc và thoải mái khi ở bên một người, đặc biệt là khi những cảm xúc đó được đáp lại. Nhưng, làm thế nào để bạn biết liệu người ấy có phải là người yêu hay không, hay họ chỉ là… tri kỷ của bạn? Mặc dù nhiều người không tin vào “tri kỷ”, nhưng thật tuyệt khi nghĩ rằng có ai đó ngoài kia (hoặc thậm chí một vài người) phù hợp lý tưởng với bạn.

Tri kỷ là gì?

Thuật ngữ “tri kỷ” ngụ ý mối quan hệ đặc biệt, sự thấu hiểu hay mối liên kết mạnh mẽ tồn tại giữa người này và người khác.

Về mặt tâm linh, người ta nói rằng ngay cả trước khi bạn được sinh ra, một nửa tinh thần của bạn đã được xác định. Mỗi linh hồn có một sự kết hợp hoàn hảo… đó là tri kỷ của bạn.

“Người bạn tri kỷ là người bạn đồng hành trên hành trình cuộc sống – các bạn cần nhau để phát triển vượt qua những giới hạn của bản thân”

Dr. Michael Tobin

Rất khó để đưa ra một khái niệm chính xác về tình bạn tri kỷ. Bởi đó là một thứ tình cảm thiêng liêng, vượt qua giới hạn của tình bạn nhưng lại không cuồng nhiệt như tình yêu và cũng không ràng buộc như tình thân.

Tri kỷ không giống tình bạn vì một người bạn bình thường có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn nhưng chưa chắc đã hiểu ta, có thể giúp đỡ lúc ta khó khăn nhưng ân tình ta cũng có ngày báo đáp. Cũng không giống tình yêu vì tình yêu mang tính duy nhất, sở hữu và có chút ích kỷ. Và cũng chẳng giống tình thân vì bố mẹ có thể làm tất cả mọi điều vì ta nhưng không phải lúc nào họ cũng thực sự hiểu hết được ta.

Có thể nói tri kỷ là sự kết hợp của cả 3 thứ tình cảm: tình bạn, tình yêu, tình thân. Hai người luôn có sợi dây vô hình kết chặt lại với nhau nhờ sự đồng điệu từ tâm hồn, dễ dàng, thoải mái nhưng cũng vô cùng bền chặt và sâu sắc. Tìm được một người bạn tri kỷ là điều quý giá nhất của mỗi người.

Hồng nhan tri kỷ

Hồng nhan tri kỷ là từ dùng để chỉ người con gái mà bạn có thể chia sẻ nhiều thứ với cô ấy. Họ có thể là vợ, chị hoặc bạn bè,…

Tuy nhiên thật khó để người vợ trở thành hồng nhan tri kỷ bởi khi ở mối quan hệ vợ chồng bạn sẽ khó để chia sẻ hơn. Người đàn ông thì luôn có gánh nặng về sự nghiệp, tài chính để lo cho gia đình và thường không muốn tâm sự với vợ vì sợ cô ấy lo lắng.

Họ còn có tự trọng và sự mạnh mẽ để xứng đáng làm trụ cột gia đình. Do vậy nếu tri kỷ của bạn đang là vợ của bạn thì bạn rất may mắn đấy, hãy cố gắng trân trọng nhé!

Có cần thiết tìm cho mình một người bạn tri kỷ?

Có cần thiết cần một người bạn tri kỷ

Ta lao vào guồng quay công việc, tiền bạc đôi khi làm ta quên mất thứ đáng trân trọng và quý giá nhất là những người bên cạnh ta.

Tình cảm là liều thuốc có thể chữa lành mọi vết thương, xoa dịu những tâm hồn đang phải chịu tổn thương. Và tri kỷ là “thần dược” tốt nhất nhưng tìm một người bạn tri kỷ là điều cực kỳ khó.

Thật tuyệt vời nếu chúng ta tìm được một người hiểu rõ mình hơn chính bản thân mình. Và còn gì ý nghĩa hơn khi tìm được người mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối, không chút hoài nghi và không bao giờ lo lắng về chuyện được mất.

Hay một người cùng bạn làm điều điên rồ, là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là người chia sẻ, đưa ra lời khuyên, hoặc có thể chịu đựng mọi tính xấu của bạn.

Chính vì vậy, mỗi người cần kiếm cho mình một người bạn tri kỷ lấp đầy những cảm xúc còn thiếu, dung hòa và chữa lành những vết thương tinh thần để có một tâm trí thoải mái, lạc quan.

“Người yêu và tri kỷ hoàn toàn khác nhau em nhé! Đôi khi người yêu sẽ là người nói, em nghe, còn tri kỷ sẽ nghe ngay cả khi em chưa nói”

Dấu hiệu để nhận biết một người bạn tri kỷ

Chấp nhận con người của bạn, kể cả những khuyết điểm

Dẫu biết rằng “nhân vô thập toàn”, tuy nhiên đối với tri kỷ, chấp nhận và bao dung với những điểm xấu do họ cảm nhận được sự kết nối với bạn.

Khi nhìn thấy khuyết điểm của bạn, họ không nói xấu, không từ bỏ bạn mà đưa ra những lời khuyên chân thành để bạn hoàn thiện hơn. Không quan tâm quá nhiều đến bề ngoài hay sự giàu có, quan trọng nhất là tình cảm giữa hai người.

Luôn thoải mái thành thật chia sẻ với nhau

Bạn sẽ sợ gia đình hoặc người bạn đời của mình lo lắng khi mình chia sẻ những chuyện buồn. Còn bạn bè nhiều khi họ chỉ nghe vì lịch sự khiến bạn không thể xua tan những khó khăn. Đối với tri kỷ thì khác, họ lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ và đặc biệt là bạn cảm thấy tin tưởng để chia sẻ.

Hoặc trường hợp người yêu không bao giờ bày tỏ cảm xúc thật mà chỉ luôn miệng bảo “Không sao cả”. Điều đó khiến bạn khó chịu. Nhưng một người bạn tri kỷ không như vậy, họ sẽ luôn thẳng thắn, bày tỏ cảm xúc chân thật với bạn vì họ hiểu rằng đó mới là chìa khóa giúp giải quyết mọi vấn đề và là sợi dây vững chắc để kết nối mối quan hệ.

Bất đồng quan điểm nhưng vẫn tôn trọng nhau

Dù là hai người đồng điều về tâm hồn nhưng không phải lúc nào cũng giống nhau về mọi thứ. Sẽ có đôi lúc hai người đưa ra những ý kiến trái chiều.

Nhưng không vì vậy mà để cho sự bất đồng dẫn đến căng thẳng. Người bạn tri kỷ sẽ hiểu rằng điều tốt nhất là chấp nhận sự bất đồng trong suy nghĩ và tôn trọng lẫn nhau.

Hai người là hai cá thể khác biệt nhau tức sẽ có ý thức khác nhau. Vì vậy, chúng ta không thể áp đặt sự đồng nhất hoàn toàn trong một mối quan hệ.

Luôn thấu hiểu và quan tâm đến cảm xúc của bạn

tri kỷ luôn quan tâm đến cảm xúc của nhau

Tri kỷ là một người không cần bạn mở miệng ra để than thở hay nhìn bạn buồn rầu mới phát hiện bạn đang gặp vấn đề. Cũng có thể nói giữa hai người có thần giao cách cảm.

Đôi khi họ sẽ cảm nhận được con người bạn đang trong trạng thái như thế nào qua những giác quan mà giữa hai người tri kỷ mới có. Nên dù hai người có mâu thuẫn thì cũng dễ dàng hóa giải.

Không bao giờ đố kỵ với bạn, là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn

Ngay cả trong các mối quan hệ khác trong cuộc sống, đố kỵ luôn đem lại sự rạn nứt và không bền vững được. Với tri kỷ chắc chắn họ sẽ không bao giờ làm thế với bạn. Khi nhìn thấy bạn thành công, họ cảm thấy vui vẻ, tự hào và không bao giờ đố kỵ.

Khi bạn cần lời an ủi động viên hay muốn chia vui vì một thành tích nào đó, não bạn sẽ nghĩ đến người đó đầu tiên – người bạn tri kỷ của bạn.

Luôn tin tưởng và từ bỏ mọi nghi ngờ

Để chia sẻ được với nhau những buồn vui thì phải cần có sự tin tưởng ở đối phương. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, người mà họ đặt niềm tin đầu tiên luôn luôn là bạn. Một người bạn tri kỷ sẽ tự hiểu rằng sự tin tưởng trọn vẹn là không cho phép bất kỳ sự ghen tị hay nghi ngờ nào xuất hiện trong mối quan hệ của cả hai.

Khi bạn thoải mái nói mọi chuyện trên trời dưới đất với một người mà không sợ sai, không ngại nữa thì có thể bạn đã tìm được tri kỷ rồi đấy.

Là người luôn bên cạnh ủng hộ và cùng bạn “đồng cam cộng khổ” 

tri kỷ là đồng cam cộng khổ

Sự tinh tế của người bạn tri kỷ là họ luôn tạo ra cơ hội để bạn sống đúng với sở thích của mình. Đồng thời là nguồn động lực thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ.

Tìm được một người chịu đưa tay về phía bạn, cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, cùng nhau cộng khổ lại dễ dàng hơn cùng nhau hưởng phúc.

Vì thực tế, đã có biết bao nhiêu người cùng nhau khởi nghiệp, cùng thành công rồi lại từ bạn thành thù vì họ không vượt qua được cuộc khảo nghiệm phân chia lợi ích. Vì thế, chỉ có những người giữ được lý trí trước lợi ích thì mới có thể cùng nhau “chia ngọt, sẻ bùi” và trở thành tri kỷ chân chính của nhau.

Cuối cùng, đôi lúc họ rất tức giận nhưng chắc chắn không bao giờ họ bỏ rơi bạn

Dù là tri kỷ hiểu nhau đến nhường nào thì cũng không tránh khỏi những xung đột. Có thể lớn tiếng, có thể tức giận, có thể bực bội trong lòng.

Lúc đó, tình bạn thì có thể kết thúc ngay lập tức, tình yêu thì dẫn đến “chiến tranh lạnh” không biết khi nào chấm dứt và có thể đường ai nấy đi.

Nhưng tri kỷ thì không như vậy, họ vẫn ở lại cùng bạn suy nghĩ và đưa ra giải pháp để giải quyết mâu thuẫn.

Đọc đến đây thì bạn hãy tự cảm nhận xem mình đã có một người bạn tri kỷ hay chưa. Nếu có thì chúc mừng bạn và hãy trân trọng người đó nhé! Nếu chưa thì chúc bạn sớm tìm được tri kỷ của mình. 

Tuy nhiên, nếu muốn tìm thấy họ thì trước tiên, bạn phải trở thành người đáng để kết bạn. Khi đã đủ sự chân thành, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một tâm hồn đồng điệu.

Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.