10 Tips Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên MXH

10 Tips xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH | multicontents
Bình chọn bài viết

Bài viết trước đây mình đã đề cập đến với các bạn về cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Vậy nên, bài viết này sẽ đưa ra các tips hữu dụng giúp bạn lan tỏa thương hiệu một cách nhanh chóng và rộng rãi thông qua mạng xã hội.

1. Đồng nhất tên trên tất cả các MXH

Tên tài khoản như là một thẻ để nhận diện bản thân. Đồng nhất tên trên các trang mạng xã hội là cách giúp mọi người nhận ra thương hiệu của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, đây cũng là  cách để tạo điểm nhấn riêng cho thương hiệu của bạn. Người khác sẽ dễ ghi nhớ và tránh nhầm lẫn bạn với những người khác. 

2. Đồng nhất về hình ảnh trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH

Đồng nhất hình ảnh khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội - Multicontents

Việc đặt chung 1 hình ảnh cho nhiều tài khoản trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nhấn mạnh được sự nổi bật của mình. Khi đồng nhất về hình ảnh nó sẽ giúp tạo sự liên kết và nhất quán hơn. Bạn nên ưu tiên chọn ảnh đại diện chỉn chu, trực tiếp và gắn liền với định vị cá nhân. Ngoài ra, hãy chú ý đến sự đồng nhất về màu sắc trong để tăng khả năng nhận diện.

Đừng quên chú tâm đến ảnh đại diện của bạn. Đây là một trong những cách giúp người khác dễ dàng nhận ra bạn và ghi nhớ gương mặt của bạn. Bạn không nên đổi ảnh đại diện thường xuyên điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến những người mới quen trong việc nhận diện thương hiệu cá nhân của bạn.

3. Hãy là bạn khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH

Cho dù MXH là ảo nhưng tốt nhất bạn nên là bạn. Đừng lợi dụng nó để trác vàng lên mặt. Sau thời gian bạn sẽ phải tiếp xúc ngoài đời thật. Có những tình huống “dở khóc dở cười” khi người khác không nhận ra được bạn bởi điều bạn thể hiện trên MXH hoàn toàn khác với bạn ngoài đời thực. Điều này sẽ khiến bạn không có uy tín, tên tuổi của bạn đi xuống và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, đừng quên đi bản chất thật của mình. Hãy xây dựng 1 thương hiệu dựa trên những giá trị thật của bản thân. 

4. Kiểm soát nội dung của bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH - Multicontents

Đăng tải, thích, bình luận và chia sẻ là 4 hoạt động căn bản mà người khác sẽ nhìn thấy bạn thực hiện. Vậy nên, từng thứ mà bạn chia sẻ hay đăng tải cũng thể hiện bạn là ai, sở thích của bạn là gì hay “gu” của bạn như thế nào. 

Trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn nên kiểm soát nội dung, lời nói, bình luận hay chia sẻ để tránh gặp phải những trường hợp “tai bay vạ gió” không mong muốn.

6. Profile

Bạn hãy dành ra khoảng 200 chữ để giới thiệu về bản thân ngay trên trang cá nhân của mình để tạo ấn tượng với những người mới quen. Hãy tạo một profile phù hợp với nghề nghiệp mà bạn đang muốn hướng đến. Bạn cần phải có sự chỉn chu cả về hình ảnh lẫn nội dung vì nó là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH.

Nội dung cần thiết nhất trong profile: Thông điệp định vị: mô tả trong 10 chữ khẳng định bạn là ai, có đặc trưng gì khác những người khác. Sở thích cá nhân: nên mô tả đơn giản, khác biệt.

Xem thêm: ĐỊnh vị thương hiệu cá nhân

7. Hãy khiến bản thân tỏa sáng 

Bạn phải tạo được giá trị và điểm khác biệt nhất của riêng bạn. Phải gây được sự chú ý và ấn tượng cho tất cả mọi người. Hãy tỏa sáng với sở trường và khả năng đặc biệt của riêng bản thân mình. Bạn cần thể hiện sao cho người khác thấy rằng bạn là một người tài năng, định hướng rõ ràng và họ có thể tin tưởng thậm chí là họ có thể chia sẻ câu chuyện của họ với bạn. Nếu bạn làm được điều này, chắc chắn rằng thương hiệu cá nhân của bạn sẽ ngày càng được lan rộng một cách tích cực mà không tốn nhiều chi phí. 

8. Slogan cá nhân

Slogan cá nhân không phải là “định vị thương hiệu cá nhân” vì không một ai muốn nhắc đến định vị của người khác mãi. Bạn hãy chọn cho mình 1 câu nói vui vẻ kiểu “say it your way”, “Bá đạo trên từng hạt gạo” hay “Thà nhịn đói chứ không nhịn nói”

Tại sao khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội cần có slogan của riêng bạn? Vì slogan cá nhân chính là thông điệp để người khác dễ dàng nhận ra bạn và không bị nhầm lẫn với bất kỳ người nào khác. 

Bạn có thể sẽ cảm thấy rằng slogan không quan trọng nhưng hãy thử áp dụng nó bạn sẽ bất ngờ đấy.  Có rất nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vào những câu nói đặc biệt để thể hiện quan điểm và chính kiến của họ. 

9. Chọn kênh truyền thông chính

Chọn kênh truyền thông chính - Multicontents

Hiện nay, có rất nhiều kênh giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân như: facebook, tiktok, instagram… Những kênh truyền thông này đều sẽ giúp bạn khẳng định được giá trị thương hiệu và mang thương hiệu vươn tầm quốc tế. 

Tuy nhiên, bạn hãy chọn một kênh truyền thông chính để tiến hành xây dựng thương hiệu cá nhân của mình với những nội dung độc đáo và mới lạ. Tập trung trau chuốt nhiều hơn cho kênh chính này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chi tiền để xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua các trang báo mạng điện tử hoặc các trang mạng xã hội. 

10. Học cách viết content hấp dẫn và sáng tạo nội dung cho riêng mình

Những cá nhân nổi tiếng đa số đều biết cách sử dụng nghệ thuật truyền cảm hứng. Bạn cũng nên học cách viết sao cho hấp dẫn thu hút người đọc. Bạn cũng có thể chọn cho mình một hình mẫu nào đó và học theo.

Ngoài ra, bạn nên học cách tự sáng tạo nội dung. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi xây dựng thương hiệu cá nhân . Thay vì chi tiền để thuê người sáng tạo nội dung, bạn có thể học và nghiên cứu để đưa ra các nội dung cho bản thân mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người không có thế mạnh về nội dung, bạn vẫn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ này để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất. bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu uy tín.

Hãy áp dụng những tips trên để xây dựng cho mình 1 thương hiệu cá nhân hoàn hảo trên các mạng xã hội nhé

Trên đây là bài viết của Multicontents về 10 tips xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH. Cảm ơn bạn đã xem bài viết và hẹn gặp bạn ở các bài viết sau. Nếu có gì thắc mắc vui lòng bình luận hoặc để lại ý kiến tại fanpage Multicontents của chúng tôi!

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet
Biên tập bởi Multi-contents
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại Multicontents. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ . Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.

Trả lời

Kết nối bằng:Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.